TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 ĐẾN NGÀNH IN

Dịch bởi: Thuminh Prima

Biên tập: Ngô Printer

1. Tình hình chung

Bạn Đang Xem: ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 ĐẾN NGÀNH IN

Nhìn chung, sức khỏe của ngành in gắn chặt với sức khỏe của nền kinh tế. Nhu cầu đang dần quay trở lại nhưng công chúng vẫn chưa hoàn toàn trở lại hoạt động bình thường, vì vậy nhu cầu vẫn chưa hoàn toàn quay trở lại. Các vấn đề trong những năm gần đây càng trở nên trầm trọng hơn bởi việc khóa sổ: các đơn đặt hàng sách không còn như trước, các đơn đặt hàng bị hủy bỏ trong thời gian ngắn, và các ấn phẩm bị giảm hoặc thậm chí ngừng sản xuất (đặc biệt là trong ngành du lịch). Doanh thu ngành in bị ảnh hưởng đáng kể vào mùa Xuân năm 2021 bởi đại dịch. Vào tháng 4 năm 2020, doanh thu của ngành in thấp hơn 30% so với mức của tháng 4 năm 2019. Một phần đáng kể của ngành đang dựa vào trợ cấp của chính phủ để vượt qua giai đoạn này.

Với sự cách biệt xã hội địa phương mới được tái áp đặt trên khắp châu Âu, có tác động trực tiếp đến nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các sản phẩm in thương mại (thực đơn; quảng cáo; tài liệu quảng cáo và tờ rơi của các công ty du lịch). In thương mại nói chung là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề hơn các lĩnh vực khác. Không thể nói quá rằng cuối năm 2021 được coi là thời điểm khó khăn nhất của ngành in. Riêng châu Âu, với phần lớn các máy in cỡ vừa và nhỏ, đã yêu cầu hỗ trợ để duy trì hơn 600.000 công việc. Nỗi sợ phá sản của nhiều công ty nhỏ vẫn còn hiện hữu.

Tuy nhiên, tác động khác nhau tùy thuộc vào thị trường sản phẩm. Bao bì đang chứng tỏ là một phần linh hoạt nhất của ngành công nghiệp, do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm và sức khỏe thiết yếu. Một số công ty đã tái cấu trúc, vì sự xa cách xã hội chứng tỏ rằng nhu cầu có thể được đáp ứng với ít nhân viên hơn. Một số công ty thậm chí đang chuyển các dòng sản phẩm thông thường của họ sang sản xuất thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế tuyến đầu, mở ra một thị trường mới cho họ. Các cơ hội mới khác để in từ COVID bao gồm các dấu hiệu để tư vấn về cách xa xã hội.

Có những lầm tưởng dai dẳng xung quanh khả năng lây truyền vi rút từ các bề mặt. Với ngành in ấn, một ngành công nghiệp phụ thuộc vào việc sản xuất các sản phẩm vật chất, đây là một vấn đề nan giải. Các nghiên cứu chứng minh rằng có rất ít bằng chứng ủng hộ quan điểm rằng vi rút có thể được truyền từ các bề mặt123. WHO nói rằng “khả năng một người bị nhiễm bệnh làm ô nhiễm hàng hóa thương mại là thấp và nguy cơ nhiễm vi rút gây ra COVID-19 từ một gói hàng đã được di chuyển, đi lại và tiếp xúc với các điều kiện và sự chênh lệch nhiệt độ cũng thấp” 4. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đưa ra lời khuyên tương tự5.

Nhìn chung, người tiêu dùng đã trở nên số hóa hơn và đang mua sắm theo những cách mới – những xu hướng hiện có đang tăng nhanh theo khoảng cách. Trong khi nhiều nhà in cũng cung cấp dịch vụ kỹ thuật số, có nhiều công ty cần phải thích ứng với nhóm người tiêu dùng mới này. Các nhà in cung cấp dịch vụ cá nhân hóa, in theo yêu cầu sẽ có thể phục vụ nhóm người tiêu dùng này.

  • 1-https: //keepmepostedna.org/wp-content/uploads/2020/06/final-na-covid-19-and-paper-product-safety- 1.pdf
  • 2-https: //www.twosides.info/documents/factsheets/Coronavirus- (SARS-COV-2) -Surface-Stability.pdf
  • 3-https: //www.inma.org/blogs/earl/post.cfm/zero-incident-of-covid-19-transmission-from-print-surfaces
  • 4-https: //www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/question-and-answers-hub/qa- detail / qa-coronaviruses
  • 5-https: //www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/faq.html

2. Nhu cầu

Xem Thêm : Sách kỷ yếu cho hội thảo và doanh nghiệp

QUẢNG CÁO

Vào năm 2020, các khoản đầu tư được duy trì hoặc tăng lên cho quảng cáo kỹ thuật số, càng làm tổn thương thị trường in ấn này. Quảng cáo kỹ thuật số sẽ chiếm 51,0% chi tiêu quảng cáo toàn cầu trong năm nay, tăng so với mức 49,5% dự báo vào tháng 12. Trên khắp châu Âu, ở tất cả các nền kinh tế lớn, Sự chuyển đổi này là rất rõ ràng. Doanh thu từ quảng cáo in đã giảm và chỉ có dấu hiệu phục hồi nhỏ. Báo in ở các nước như Bồ Đào Nha, Ba Lan, Bỉ, và Cộng hòa Séc cũng đang bị thu hẹp do thiếu quảng cáo.

Báo và tạp chí

Kể từ năm 2020, người tiêu dùng đã nhanh chóng thích ứng với các phương tiện kỹ thuật số, thúc đẩy các xu hướng hiện có. Điều này đã có một hiệu ứng rõ rệt trên các tờ báo và tạp chí. Trong đợt đóng cửa đầu tiên vào tháng 3 và tháng 4, doanh số bán hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề do nhiều ki-ốt bán báo bị đóng cửa, đặc biệt là ở các sân bay, ga tàu và ga tàu điện ngầm, và do việc phát hành báo miễn phí thường xuyên bị cấm vì lý do sức khỏe. Cũng có sự gia tăng đăng ký kỹ thuật số đối với tin tức và các phương tiện truyền thông khác. Việc tăng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số của các thương hiệu và giảm chi tiêu cho quảng cáo trên báo in có nghĩa là các tờ báo và tạp chí đã giảm kích thước (ít trang hơn). Điều này khiến nhu cầu về giấy xuất bản ngày càng giảm.

Bất chấp việc tiêu thụ báo và tạp chí in đang sụt giảm nghiêm trọng, các cuộc khảo sát người tiêu dùng đã chỉ ra rằng phương tiện truyền thống là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất – đặc biệt là cập nhật tin tức. cập nhật vi rút.

IN THƯƠNG MẠI

In thương mại là thị trường chủ chốt của ngành in – với doanh thu 52 tỷ euro (bao gồm cả quảng cáo trên báo in), chiếm 70% tổng doanh thu – và là thị trường bị đe dọa nhiều nhất. Thành công của ngành này gắn liền với các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và giải trí. Đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu có hai tác động tiêu cực đến các máy in phục vụ các doanh nghiệp này. Một mặt, các cửa hàng đã đóng cửa không cần đặt quảng cáo. Mặt khác, các cửa hàng thiết yếu (như siêu thị) nhận thấy nhu cầu tăng đột biến nên họ cũng không cần phải quảng cáo. Kết quả là, những hạn chế mới mà chúng ta đang thấy trong mùa đông này trên khắp châu Âu đang tàn phá các máy in thương mại.

Hiện một số thương hiệu cũng không tiếp tục in catalogue, góp phần làm giảm nhu cầu trong lĩnh vực in ấn thương mại. Ngành du lịch trong đó có khách sạn bị ảnh hưởng mạnh nên nhu cầu báo in giảm và chưa phục hồi. Nhiều hãng hàng không sẽ ngừng cung cấp các tập sách in trên chuyến bay và chuyển sang các ứng dụng. Đây có thể sẽ là một thay đổi vĩnh viễn.

Tích cực hơn, với việc người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, quảng cáo không giới hạn (hoặc giảm giá tận nơi) đã tăng hiệu quả. Theo JICMail, “trong quý 2, thư trực tiếp được tương tác trung bình 4,58 lần, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao kỷ lục” kể từ khi theo dõi bắt đầu vào năm 2017. Trung bình 3,19 lần, tương ứng với mức tăng trưởng 15%. Business Mail cũng báo cáo mức độ tương tác tăng 7%. ”

BAO BÌ

Máy đóng gói thực phẩm và y tế được chứng minh là linh hoạt nhất trong ngành. Trong thời gian đóng cửa, nhu cầu về bao bì trực tiếp đến người tiêu dùng đã tăng lên đáng kể. Khách hàng tích trữ trong siêu thị có nghĩa là chuỗi cung ứng đang chịu áp lực phải cung cấp. Tuy nhiên, theo thời gian, điều này sẽ cân bằng vì mọi người không tiêu thụ hàng hóa ở nhà nhanh hơn bình thường. Khi nhiều người nấu ăn ở nhà hơn, nhu cầu về các thành phần đóng gói nhất định sẽ tăng lên. Nhu cầu cao đối với nhiều gói và các mặt hàng có thời hạn sử dụng dài do mọi người ít tìm cách đi siêu thị hơn. Điều thú vị là mọi người dường như nhận ra những phẩm chất tích cực của nhựa (vệ sinh, bảo vệ, bền), trái ngược với những năm gần đây.

Mặc dù đã có tác động tích cực đến các bộ phận của sản xuất bao bì, nhưng ước tính tổng kim ngạch sẽ giảm 6% vào năm 2020. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu về bao bì sử dụng cho các hoạt động trong nước. cửa hàng, nhà hàng, sản xuất… thấp hơn.

XUẤT BẢN SÁCH

Tác động của đại dịch lên doanh số bán sách trên khắp châu Âu là ngay lập tức và gây ấn tượng mạnh, với doanh thu giảm tới 95% khi bắt đầu cuộc khủng hoảng và doanh số bán hàng trực tuyến không bù đắp được khoản lỗ. mua hàng tại cửa hàng cho nhiều nhà bán lẻ. Đã có một sự chuyển đổi sang đọc kỹ thuật số. Các nhà xuất bản đã đánh dấu sự gia tăng vi phạm bản quyền. Trong vòng một năm trở lại đây, tình trạng này đang được cải thiện do ảnh hưởng của việc mở cửa hàng cũng như sự “mệt mỏi về kỹ thuật số” của người tiêu dùng. Doanh số bán truyện tranh đang ở mức cao nhất mọi thời đại và sách và tạp chí dành cho trẻ em tiếp tục được ưa chuộng.

Xem Thêm : Top 6 mẫu bao lì xì vải gấm được ưa chuộng nhất

3. Tìm nguồn cung ứng

Chuỗi cung ứng

Giá giấy tái chế đã giảm đáng kể trong vài tháng qua (Vào tháng 7, gần -25% so với tháng 7 năm ngoái).

Có các báo cáo (ví dụ như ở Lithuania) về sự sụt giảm nguồn cung cấp giấy, vì vậy các máy in có thể gặp tình trạng thiếu nguyên liệu thô. Trên khắp châu Âu, nhu cầu về giấy xuất bản thấp hơn do nhu cầu về báo và tạp chí giảm. Điều này sẽ có những tác động đối với ngành giấy.

Lực lượng lao động

Nhu cầu thực thi về sự xa cách xã hội, tình trạng sức khỏe kém của nhân viên và việc chăm sóc trẻ em đều ảnh hưởng đến lực lượng lao động. Một số công ty cũng nhận thấy rằng họ có thể hoạt động với ít nhân viên hơn và đã cắt giảm vĩnh viễn lực lượng lao động. Làm việc từ xa chỉ có thể thực hiện được ở các bộ phận của lực lượng bán hàng hoặc đối với một số công việc văn phòng (hành chính, nhân sự). Việc sử dụng máy móc cần có sự hiện diện thể chất của công nhân tại công ty. Trung bình, chỉ có 10% -15% nhân viên có khả năng làm việc tại nhà. Các thói quen làm việc mới, chẳng hạn như cài đặt máy móc từ xa hoặc các cuộc gọi hội nghị để bán máy móc, đã trở thành chuẩn mực. Một số công ty đã phải vật lộn với việc duy trì tinh thần của nhân viên, đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói khi áp lực cao hơn bình thường.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in