Khi nhắc đến khái niệm Agency trong hoạt động Marketing, nhiều doanh nghiệp vẫn còn xa lạ và tỏ ra e ngại. Một phần là do các doanh nghiệp (hầu hết là các công ty vừa và nhỏ) thường chú trọng đến hoạt động bán hàng và coi marketing chỉ là công việc phụ, bổ trợ.

Bài viết này Uplevo sẽ giải thích cho bạn biết agency là gì, chức năng, vai trò và những lợi ích mà agency mang lại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Agency Là Gì? Vai Trò Của Agency Trong Ngành Marketing

>>> Tham khảo Top 10 công ty quảng cáo hàng đầu Việt Nam

Cơ quan là gì?

Marketing agency được biết đến là những doanh nghiệp tư vấn, cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp khác, nhằm giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu, cũng như các hoạt động quảng bá truyền thông. cho sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp khách hàng đang cung cấp.

Agency còn là tập hợp những chuyên gia marketing được đào tạo bài bản, hứa hẹn mang lại hiệu quả marketing lớn nhất cho khách hàng.

Cơ quan là gì?

Theo quy trình thông thường, các Agency thường tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp marketing chuyên nghiệp cho các đơn vị chưa có nhân viên, hoặc chưa có nhiều kiến ​​thức để triển khai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về đại lý, và các hoạt động của mô hình kinh doanh này.

>>> Cách viết Proposal trong Marketing of Agency

Chức năng của một đại lý trong tiếp thị

Agency có thể cung cấp nhiều giải pháp marketing hữu ích giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Các dịch vụ mà agency cung cấp có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ thiết kế web, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, web video, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tư vấn giải pháp, phát triển thương hiệu, PR, quản lý chiến dịch marketing, email marketing, TVC và hơn thế nữa.

Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt dịch vụ trọn gói, để các agency lo toàn bộ hoạt động từ A đến Z trong một chiến dịch marketing lớn.

Chức năng của đại lý

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp thường cảm thấy ngại ngần khi yêu cầu dịch vụ của Đại lý. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý lớn đều đã xây dựng được mối quan hệ rất rộng rãi trong ngành. Họ có thể dễ dàng liên hệ với các tờ báo lớn, đài truyền hình nổi tiếng, có những phương thức truyền thông hiệu quả để tối đa hóa hiệu quả marketing cho chiến dịch của doanh nghiệp bạn.

>>> Insight là gì? Xác định thông tin chi tiết về khách hàng

Phân loại các mô hình Đại lý:

Các agency thường chọn cho mình một ngách, cung cấp các dịch vụ chuyên biệt, trong một lĩnh vực nhất định. Có thể kể đến như:

1. Đại lý quảng cáo

Các đại lý cung cấp dịch vụ quảng cáo là nơi quy tụ nhiều người sáng tạo nhất. Họ cung cấp một bản thiết kế tổng thể liên quan đến các giải pháp quảng cáo, thiết lập và phát triển nó thành một chiến dịch thành công.

công ty quảng cáo

Các kênh truyền thông mà cơ quan này sử dụng để truyền bá chiến dịch từ báo in, tạp chí và đài phát thanh đến truyền hình và mạng xã hội. Về cơ bản, mục tiêu của các đại lý quảng cáo là truyền bá chiến dịch quảng cáo của bạn đến nhiều đối tượng nhất có thể.

2. Đại lý thương hiệu

Xây dựng thương hiệu luôn là bước đầu tiên trong mọi hoạt động kinh doanh. Khi một doanh nhân xây dựng đế chế của mình, họ cần một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp mắt và có ý nghĩa. Đại lý thương hiệu là nơi mà doanh nghiệp khác cần đến để đạt được mục tiêu của họ.

đại lý thương hiệu

Xem Thêm : Không VGA vẫn chiến FPS thả ga

Công việc của một đại lý thương hiệu bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng mục tiêu để xác định nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, họ lập kế hoạch cụ thể cho tên doanh nghiệp, logo và bộ nhận diện thương hiệu; và thực hiện thiết kế và thực hiện các công việc cụ thể. Rất nhiều biểu trưng sáng tạo ra đời từ các đại lý thương hiệu, như FedEx hoặc Google.

3. Cơ quan thiết kế đồ họa

Các công ty thiết kế đồ họa, như tên gọi của nó, đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi các thông điệp cụ thể của các doanh nghiệp khách hàng, thành nội dung trực quan và sinh động hơn.

Tất nhiên, chức năng của người thiết kế đồ họa không chỉ giới hạn ở việc thiết kế logo, họ còn tham gia thiết kế các ấn phẩm quảng cáo và thiết kế các gói hàng cho khách hàng doanh nghiệp.

4. Tiếp thị kỹ thuật số

Digital marketing agency sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp tiếp cận và truyền thông tới khách hàng bằng các kênh truyền thông kỹ thuật số như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm,… Các doanh nghiệp này có thể xây dựng và thiết kế web, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của khách hàng doanh nghiệp.

đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Ngoài thiết kế web, các đại lý tiếp thị kỹ thuật số còn cung cấp các giải pháp tối ưu hóa SEO, SEM và tiếp thị qua email cho doanh nghiệp.

>>> SEM là gì? Tại sao SEM trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số?

5. Cơ quan nghiên cứu thị trường

Các cơ quan này chuyên thực hiện các cuộc khảo sát và nghiên cứu thị trường, nhằm tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Có thể xây dựng khảo sát dưới dạng bảng hỏi (nhiều câu hỏi) với số lượng mẫu lớn, hỏi trực tiếp khách hàng (dạng phỏng vấn), khảo sát thăm dò ý kiến ​​(trả lời câu hỏi có / không với số lượng mẫu lớn).

Trung tâm nghiên cứu thị trường

6. Cơ quan truyền thông

Các cơ quan truyền thông thường phối hợp với các công ty marketing khác, cụ thể là công ty quảng cáo để lựa chọn vị trí đặt quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp khách hàng, giúp họ đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất. .

Cơ quan truyền thông

Ví dụ, một đơn vị truyền thông sẽ liên hệ với đối tác để tìm vị trí quảng cáo trên báo in, tạp chí,… Việc tìm kiếm vị trí này phụ thuộc vào thói quen của khách hàng mục tiêu, cũng như xây dựng chiến lược. chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp của khách hàng.

7. Cơ quan in

Bạn đã từng nghe đến việc in logo thương hiệu trên áo thun, các ấn phẩm thiết kế in ấn trên các phương tiện truyền thông cũng như trên các phụ kiện, quà tặng doanh nghiệp khác?

Đó là những gì các cơ quan báo in làm hàng ngày. Các cơ quan in phải cân đối ba khía cạnh khi cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp: ngân sách, chất lượng sản phẩm sau in và thời hạn đáp ứng.

8. Quan hệ công chúng (PR)

PR, hay quan hệ công chúng là hoạt động nhằm duy trì hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng. Đồng thời, PR agency thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin từ doanh nghiệp, giải quyết khủng hoảng truyền thông, tiếp nhận, xử lý và quản lý thông tin phản hồi của công chúng về thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng. .

cơ quan quan hệ công chúng

9. Phương tiện truyền thông xã hội

Mục tiêu của cơ quan truyền thông xã hội là tối đa hóa khả năng tiếp cận của người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và hơn thế nữa.

10. Cơ quan thiết kế web

Cơ quan thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web thuộc sở hữu của doanh nghiệp khách hàng, làm cho trang web trở nên hấp dẫn hơn, thân thiện với người dùng, hỗ trợ đa nền tảng và các khía cạnh khác được xem xét. chẳng hạn như thời gian truy cập, hiệu quả, v.v.

Xem Thêm : Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2020

cơ quan thiết kế web

Đại lý này thường hợp tác và liên kết với các đại lý tiếp thị khác như đại lý tiếp thị kỹ thuật số, hoặc đại lý truyền thông xã hội.

Việc lựa chọn đại lý tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và chiến lược tiếp thị của họ. Sự tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra “đúng bệnh” và có giải pháp sửa chữa hợp lý.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đại lý là gì?

Dưới đây là một số lợi ích chính về lý do tại sao bạn nên chọn làm việc với các đại lý:

1. Đại lý không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Vâng, các đại lý tiếp thị còn làm được nhiều hơn thế. Kỹ năng chuyên môn của họ có thể giúp tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp bạn, chuyển chúng thành doanh thu thực tế.

Đại lý cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Họ có đủ nguồn lực, mối quan hệ và kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường (luôn vận động và thay đổi) để tiết kiệm thời gian, chi phí và tiếp cận những khách hàng mà doanh nghiệp của bạn luôn mong muốn. .

2. Lợi nhuận là mục tiêu cốt lõi

Mục tiêu của bất kỳ marketer nào khi thực hiện các hoạt động marketing là tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp, đây cũng là mục tiêu mà các agency hướng đến khi triển khai và áp dụng các gói dịch vụ cho các doanh nghiệp khách hàng. hàng ngang.

Họ sẵn sàng sử dụng các mối quan hệ lâu dài và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của mình để tiết kiệm từng chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất để phân tích dữ liệu thị trường

Các bộ phận marketing trong các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn về công nghệ để thu thập và phân tích dữ liệu thị trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp dù có đủ chi phí và nguồn lực nhưng cũng gặp không ít thách thức trong việc lựa chọn công cụ và phương thức truy cập dữ liệu phù hợp.

Giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề thông qua các cơ quan chuyên trách về lĩnh vực này.

4. Giảm gánh nặng cho nguồn nhân lực tiếp thị nội bộ

Do yêu cầu về chi phí, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân lực trong bộ phận marketing đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Việc sử dụng các nguồn lực chuyên môn từ bên ngoài sẽ giảm bớt gánh nặng cho nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Giảm gánh nặng cho nhóm Tiếp thị nội bộ

Trong nhiều trường hợp, chi phí và thời gian mà doanh nghiệp bỏ ra khi thuê nhân lực bên ngoài đôi khi còn ít hơn việc giao phó những công việc đó cho nhân viên nội bộ.

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Điều này đã được đề cập nhiều lần trong các lợi ích ở trên: Việc thuê những người có kinh nghiệm, chuyên nghiệp, những người đã xây dựng được mạng lưới quan hệ bền chặt có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền. và thời gian lớn hơn nhiều so với việc tận dụng nguồn nhân lực tiếp thị sẵn có.

6. Tận dụng các xu hướng tiếp thị mới nhất

Học tập là một quá trình liên tục. Chỉ bằng cách thường xuyên làm việc và tiếp xúc với những xu hướng mới nhất, chúng ta mới có thể cập nhật cho mình những công nghệ tiên tiến nhất, những trào lưu và xu hướng nổi bật nhất trên thế giới.

Điều này đúng trong trường hợp của các đại lý tiếp thị, những người thường xuyên tiếp xúc với các chiến dịch truyền thông mới, cập nhật liên tục các công nghệ tiên tiến trong quá trình này.

Đây là những lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng dịch vụ tiếp thị từ các đơn vị chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về marketing agency và những lợi ích mà những doanh nghiệp này mang lại cho hoạt động marketing của công ty bạn.

Tìm hiểu thêm về kiến ​​thức Marketing tại Uplevo.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu