Một ngày đẹp trời, tiếng chuông điện thoại đánh thức bạn. Nhưng đây không phải là tiếng chuông bình thường, nó báo hiệu tài khoản ngân hàng của bạn vừa tăng thêm vài triệu.

Ngạc nhiên, rồi phấn khích, hạnh phúc. Kiếm tiền trong mơ là có thật? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với Tiếp thị liên kết – Xu hướng marketing cực hot trong thời gian gần đây. Tiếp thị liên kết cho phép bạn quảng bá sản phẩm của đối tác thông qua mạng của bạn và kiếm tiền hoa hồng dựa trên nỗ lực Tiếp thị của bạn.

Bạn Đang Xem: Affiliate Marketing – Kiếm Tiền Online Nhờ Tiếp Thị Liên Kết

Nghe có vẻ thú vị! Vậy thực chất của Tiếp thị liên kết là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Làm thế nào để làm giàu từ tiếp thị liên kết? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

> Khám phá thêm các mô hình kinh doanh Dropshipping

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền dựa trên việc quảng bá và truyền thông sản phẩm / dịch vụ của đối tác. Bạn chọn sản phẩm và dịch vụ mình thích, quảng bá qua các kênh truyền thông hiện có và nhận hoa hồng trên tổng doanh thu mà đối tác nhận được từ hoạt động Marketing của bạn.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tổng quat, Tiếp thị liên kết là mạng lưới hợp tác giữa các bên liên quan, nhằm quảng bá, giao tiếp và xúc tiến các hoạt động bán hàng cho một sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Sự hợp tác trên dựa trên một phần doanh thu do mạng tạo ra.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nền tảng trực tuyến để tham gia và phát triển mạng lưới tiếp thị liên kết của mình. Đây là một trong những xu hướng kiếm tiền online nổi bật trong thời gian gần đây.

2. Các bên tiếp thị liên kết

Trong tiếp thị liên kếtcó 4 thành phần tham gia, bao gồm:

Nhà sản xuất (Người bán)

Nhà sản xuất (hay còn gọi là nhà sản xuất, chế tạo sản phẩm, …) là đơn vị tạo ra sản phẩm / dịch vụ. Người sản xuất có thể là các doanh nghiệp lớn (như Sunhouse, Fahasa, ..), hoặc quy mô vừa và nhỏ. Ai cũng có thể trở thành mắt xích sản xuất trong chuỗi Tiếp thị liên kết.

Đơn vị liên kết (The Affiliate)

Người quảng bá sản phẩm (còn được gọi là Đơn vị liên kết / Nhà xuất bản) là một đơn vị độc lập truyền thông và quảng bá các sản phẩm / dịch vụ trong mạng. Đơn vị này có thể cùng lúc tiếp thị một đến nhiều sản phẩm trong mạng lưới, có thể kiếm được nhiều tiền từ hoa hồng mà họ nhận được.

Có nhiều cách mà người quảng bá sản phẩm có thể tiếp thị sản phẩm trong mạng lưới, chẳng hạn như:

Tạo blog chuyên về đánh giá sản phẩm / dịch vụ:

Đánh giá sản phẩm trên blog

Lập website chuyên giới thiệu và bán các sản phẩm hot nhất trên thị trường hiện nay:

Giới thiệu sản phẩm mới

Mạng (Mạng)

Đây là cầu nối liên kết giữa nhà sản xuất và nhà quảng bá sản phẩm. Có khá nhiều nền tảng được tạo ra để hoạt động như trung gian cho nhiều mạng Tiếp thị liên kết, như AccessTrade hoặc ClickBank.

AccessTrade

Xem Thêm : In bao bì sản phẩm – Đặc điểm, phân loại, quy trình in ấn

Thông thường, bên hoạt động như một mạng lưới thường cung cấp rất nhiều chiến dịch để Đơn vị liên kết có thể học và nghiên cứu. Khi họ đã chọn được sản phẩm / dịch vụ mà họ thích, họ sẽ đăng ký và bắt đầu quảng bá và truyền thông cho chiến dịch đó, trực tiếp trên nền tảng của họ. Mạng lưới.

Khách hàng (The Customer)

Khách hàng là người trực tiếp sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất, đồng thời là người tiếp nhận thông điệp chính từ người quảng bá sản phẩm.

Nếu không có đối tượng này, sẽ không có một khoản hoa hồng nào chảy vào túi của các chi nhánh trong mạng lưới tiếp thị liên kết.

3. 4 bước kiếm tiền trực tuyến từ Tiếp thị liên kết

Chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về Affiliate Marketing, đây là quy trình 4 bước để bạn kiếm tiền online từ Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết:

# 1: Đánh giá sản phẩm trên các kênh Tiếp thị

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ từ các nhà sản xuất và chọn sản phẩm mà bạn cảm thấy có tiềm năng. Lang thang qua các mạng uy tín có thể giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp để quảng bá.

Đánh giá sản phẩm qua các kênh truyền thông

Sau đó, bạn sử dụng các nền tảng tiếp thị của mình để đánh giá sản phẩm. Có nhiều phương pháp khác nhau cho bạn lựa chọn:

 • Xem lại nội dung trên Blog của bạn.
 • Đánh giá qua video trên YouTube.
 • Đánh giá sản phẩm qua các nhóm trên Facebook.
 • Viết bài trên blog của khách, diễn đàn, trang web, các nền tảng mạng xã hội khác, v.v.

>>> Content Marketing là gì? Xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả

Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều kênh thông tin trên cho các hoạt động đánh giá. Cách chọn kênh truyền thông hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn xác định điểm xuất phát của khách hàng trong bản đồ hành trình trải nghiệm.

Ghi chúô phương pháp truyền thông điệp có thể khác nhau, nhưng các nội dung Thông báo giữa các phương thức phải giống hệt nhau.

Ví dụ, nếu bạn nói sản phẩm A có thể giúp bạn giảm 5 kg trong 2 tuần, thì thông tin này phải được sử dụng chính xác trên tất cả các kênh truyền thông, chẳng hạn như nội dung Blog, video YouTube hoặc đánh giá nhóm. Facebook.

Sau khi tạo nội dung đa phương tiện, đừng quên đặt Liên kết liên kết để nhà sản xuất có thể theo dõi bài viết của bạn. Sử dụng các phương pháp như tạo Product Link, Deep Link, Promotion Link, Banner Link, …. Các nền tảng plugin hỗ trợ website / blog WordPress như WooCommerce có thể giúp bạn điều này.

# 2: Lập danh sách gửi thư của khách hàng tiềm năng

Có thể bạn đã biết: Email là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ qua công cụ này.

Dưới đây là 3 cách có thể giúp bạn thu thập thư từ khách truy cập Trang web / blog của bạn:

Thanh xuất hiện ở đầu trang

Bạn có thể thu hút sự chú ý của người đọc bằng một thanh có nội dung quảng cáo hiển thị ở đầu trang Web.

Xin chào Thanh

Từ đây, có nhiều cách để bạn thu thập thư từ độc giả như cung cấp ebook, đăng ký đọc bài mới hàng ngày, cung cấp video học thuật, v.v.

Hello Bar là một công cụ có thể giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng được cung cấp dưới dạng plugin, có thể dễ dàng tích hợp vào nền tảng WordPress.

Thiết lập “cổng ra”

Khi người đọc muốn rời khỏi trang web / blog của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng cửa sổ này cho lượt thích trang Facebook, con trỏ trang đích, lời gọi hành động, v.v.

Xem Thêm : 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook, Có Nên Mua Like Facebook?

Cổng thoát - PopUp

Thanh bên

Thanh bên có thể chứa nhiều thông tin mà bạn có thể tận dụng để thu thập email của người dùng và lời kêu gọi hành động từ họ.

Thanh bên

Sau khi bạn có danh sách gửi thư, hãy gửi nội dung email hợp lý cho khách hàng tiềm năng này.

Tất nhiên, bạn cần xác định rõ mục đích họ cung cấp mail cho bạn là gì (nhận ebook, đăng ký bài mới,…) và lồng ghép khéo léo nội dung bán hàng vào mail. Đừng đặt doanh số lên hàng đầu. Bởi vì nội dung tốt sẽ thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động.

>>> Phần mềm email marketing tự động tốt nhất

# 3: Sử dụng tính năng phát trực tiếp để điều hướng khách hàng

Lúc này bạn đã có trong tay lượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ. Có một cách rất hiệu quả để điều hướng và giáo dục khách hàng theo mục đích mà bạn đã xác định, đó là phát trực tiếp.

Ví dụ: Điện thoại của bạn quá cũ. Bạn muốn tham khảo các nguồn để mua một chiếc smartphone mới. Phương thức thông tin nào ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn nhiều hơn?

 1. Đọc bài đánh giá trên blog
 2. Xem video trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Tôi chắc chắn rằng, bạn sẽ chọn phương án 2. Đây là cách hiệu quả nhất để bạn quảng bá, điều hướng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Live streaming

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn thực hiện việc này, chẳng hạn như chức năng Hangout ngay trong Google.

Và bây giờ, công việc của bạn chỉ là chuẩn bị kịch bản cho buổi live stream. Trong cuộc trò chuyện, bạn nhất định phải đề cập đến những khía cạnh sau đối với sản phẩm:

 • Đặc điểm của sản phẩm / dịch vụ mà bạn muốn quảng bá.
 • Chỉ ra sự khác biệt của sản phẩm.
 • Nói về ưu và nhược điểm của sản phẩm / dịch vụ.
 • Trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm.
 • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

# 4: Tối ưu hóa doanh thu với PPC

Nếu các bước trên giúp bạn tìm được tệp khách hàng phù hợp. Quảng cáo trả phí (PPC) có thể giúp bạn mở rộng thị trường và tối ưu hóa doanh thu. Với công cụ này, bạn có thể:

 • Thu hút thêm danh sách gửi thư từ những người quan tâm.
 • Hướng họ đến phát trực tiếp.
 • Dẫn dắt những người có nhu cầu chỉ trực tiếp vào nội dung mục tiêu.

Và nhiều thứ khác bạn có thể tận dụng từ PPC. Tìm hiểu thêm về quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Google trong bài viết này.

tóm lược

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị giúp bạn kết nối với các nhà sản xuất có nhu cầu, truyền thông điệp sản phẩm đến khách hàng tiềm năng, thúc đẩy họ mua hàng và nhận phần trăm hoa hồng trên sản phẩm. doanh số.

Có nhiều mạng liên kết mà bạn có thể tham gia, như AcessTrade, ClickBank hoặc Amazon Affiliate. Để kiếm tiền trực tuyến thông qua tiếp thị liên kết, bạn cần quảng bá sản phẩm đó trên nền tảng truyền thông, xây dựng tệp dữ liệu khách hàng vững chắc và mở rộng mạng lưới khách hàng thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh (PPC). .

Affiliate Marketing thực sự là một phương thức marketing hiệu quả, là xu hướng phát triển tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn tự tin tham gia mạng tiếp thị liên kết trong tương lai.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu