Trang đích (hay còn gọi là trang đích) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Các doanh nghiệp đẩy số lượng trang đích từ 10 lên 15 có thể thấy khách hàng tiềm năng nhiều hơn tới 55% trong cả tháng.

Tuy nhiên, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích cũng là một trong những công việc khó khăn nhất đối với các nhà quản lý tiếp thị. Trung bình, tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập trang web đơn giản thành khách hàng doanh nghiệp chỉ nằm trong khoảng 1 – 3%.

Bạn Đang Xem: 9 Mẹo Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trên Landing Page

Làm thế nào để con số này vượt qua kỳ vọng kinh doanh của bạn? Câu trả lời sẽ nằm trong thủ thuật mà Uplevo muốn chia sẻ với bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

1. Hiểu các mục tiêu của chiến dịch

Bạn nghĩ rằng bạn đã có trong tay mục tiêu của chiến dịch tiếp thị? Bạn có thể sai, bởi vì việc thiếu tập trung vào một mục tiêu cụ thể là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các doanh nghiệp gặp phải khi nói đến tỷ lệ chuyển đổi.

Do đó, nhiều doanh nghiệp trở nên bối rối khi tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích thấp hơn mong đợi.

hiểu mục tiêu của chiến dịch

Do đó, giải pháp cho bạn là: Chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất khi triển khai trang đích. Bạn có muốn khách hàng mua không? Đó phải là mục tiêu cuối cùng khi bạn xây dựng trang đích.

Các vấn đề khác như: Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, cung cấp tài liệu hữu ích cho khách,… thì nên sử dụng cho các trang đích khác.

Trang đích của nền tảng Trò chuyện trực tiếp Velaro có thể là ví dụ tốt nhất cho bạn. Mục đích duy nhất của trang đích này chỉ đơn giản là: Khuyến khích khách truy cập tải xuống phần mềm và tạo khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn.

2. Viết tiêu đề ngắn gọn và súc tích

Trên thực tế, mỗi trang đích chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc.

Viết tiêu đề ngắn gọn và súc tích

Rõ ràng, một tiêu đề trang đích nổi bật, gọn gàng và đi thẳng vào vấn đề sẽ ngay lập tức khiến người đọc quan tâm và dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu bạn.

3. Xây dựng nội dung thuyết phục

Sẽ không ai quan tâm đến trang đích của bạn nếu nội dung trong đó khiến họ hoài nghi và cảm thấy thiếu thuyết phục.

Xây dựng nội dung thuyết phục

Xem Thêm : [Review] Tai nghe không dây E-dra EH494W- Siêu phẩm tai nghe tầm trung giá tốt

Do đó, chuẩn bị nội dung để trả lời tất cả các câu hỏi mà người dùng có thể hỏi là điều cần thiết để làm cho trang đích của doanh nghiệp bạn đáng tin cậy hơn.

Đặt một phần FAQ (câu hỏi thường gặp) trong trang đích là một lựa chọn thông minh để giải quyết vấn đề này.

4. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Nội dung quan trọng nhưng hình ảnh đóng vai trò quyết định để biến suy nghĩ của người đọc thành hành động thực tế. Bạn cần đảm bảo rằng: Hình ảnh minh họa trong trang đích phải có sự tương quan nhất định với nội dung bạn muốn truyền tải trong đó.

Hãy xem ví dụ dưới đây từ Codecademy. Nó đơn giản, trực quan và cực kỳ nổi bật.

Sử dụng hình ảnh phù hợp trên Trang đích

5. Tận dụng nút CTA để gọi hành động

CTA (Kêu gọi hành động) được cho là yếu tố quan trọng nhất trong trang đích. Rõ ràng, nó chỉ là một nút, nhưng nó quyết định: Người dùng có muốn thực hiện bất kỳ hành động nào sau khi đọc nội dung trên trang đích hay không.

Tận dụng CTA để kêu gọi hành động

Dưới đây là một số mẹo nếu bạn muốn tối ưu hóa hiệu quả của một lần nhấp vào nút trên trang đích của mình:

Màu sắc: Đảm bảo rằng màu của nút nhấp vào nút có độ tương phản nhất định với màu nền của trang đích. Thông thường, xanh lá cây, xanh nước biển và cam là những màu thích hợp để chọn cho các nút.

Kích thước: Đảm bảo kích thước của nút không quá nhỏ hoặc quá lớn so với nội dung bên trong trang đích. Để biết kích thước nào là phù hợp, chỉ có thử nghiệm trực tiếp mới giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Tin nhắn: Thông điệp trong nút phải thể hiện được tính cấp thiết nhất định, ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Ví dụ: “Mua ngay bây giờ” hoặc “Xem ưu đãi lớn” sẽ hiệu quả hơn CTA “Nhấp vào đây”.

> CTA là gì? 8 loại CTA trên trang web

6. Nhấn mạnh những lợi ích mà người dùng có thể nhận được

Hãy cho khách hàng biết những lợi ích mà họ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn, cụ thể hơn: Họ chỉ có thể nhận được những lợi ích khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Một ví dụ mà bạn có thể nhận thấy là trang đích của Uber.

nhấn mạnh lợi ích của người dùng

Xem Thêm : 12 Xu Hướng SEO 2020 Giúp Bạn “Lên Đỉnh” Google

Bạn là một tài xế nhưng bạn nghĩ rằng bạn đang bị hạn chế bởi những quy định cứng nhắc của các doanh nghiệp taxi? Thu nhập của bạn thấp vì phải chiết khấu quá nhiều cho chủ doanh nghiệp? Hay bạn lo lắng công việc của mình sẽ phải dán vào 4 bức tường nhàm chán của văn phòng? Sau đó, bạn phải chọn làm việc tại Uber, nơi mọi ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực!

7. Chú ý đến thời gian tải trang

Một điều quan trọng: Bạn phải kiểm soát thời gian tải của trang đích nếu không bạn không muốn để những khách hàng thiếu kiên nhẫn đi nơi khác.

Chú ý đến thời gian tải trang

Để giảm thiểu thời gian tải trang, bạn có thể tham khảo công cụ Google PageSpeed ​​Insights do chính Google phát triển và vận hành. Đặc biệt, các thủ thuật từ PageSpeed ​​còn giúp website của bạn nâng cao thứ hạng trong danh sách tìm kiếm của Google Search.

8. Quan tâm vào biểu mẫu để điền thông tin

Nếu bạn muốn thu thập dữ liệu liên quan đến khách hàng tiềm năng của mình, biểu mẫu điền thông tin chính là thứ bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều để tối đa hóa hiệu quả khi đặt các mẫu biểu mẫu trên trang đích:

Đối với khách hàng là người tiêu dùng và hộ gia đình, việc thu thập địa chỉ email của họ là đủ, không nên khai thác thêm thông tin.

quan tâm đến biểu mẫu để điền thông tin

Bạn nên sử dụng biểu mẫu điền nhiều trang, thay vì nhồi nhét tất cả thông tin vào một trang câu hỏi. Điều này có thể tạo cho khách hàng một sự tin tưởng nhất định, từ đó, họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác mà họ cần.

Lưu ý vị trí của biểu mẫu trên trang đích. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng khách hàng sẵn sàng dành thời gian để trả lời các câu hỏi bạn muốn.

Bills.com, một hệ thống quản lý tài chính, đã có một cách thông minh để thu thập thông tin từ khách hàng của mình. Bills sử dụng một trang biểu mẫu nhiều trang để từ từ có được sự tin tưởng của người điền biểu mẫu, từ đó thu thập chính xác dữ liệu họ cần.

9. Sử dụng thử nghiệm A / B

Sử dụng các bài kiểm tra là việc cần làm để chứng thực tính hiệu quả của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp bạn. Thử nghiệm A / B là thử nghiệm đơn giản và hiệu quả nhất để bạn xác định phiên bản trang đích phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

> Thử nghiệm A / B là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh về thử nghiệm A / B

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng công cụ để thực hiện thử nghiệm A / B. Ngoài ra, việc lựa chọn các biến để kiểm tra cũng quan trọng không kém để xác định phiên bản có thể thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi. Một số công cụ bạn có thể tham khảo để thực hiện kiểm tra A / B có thể là: Google Optimize, CrazyEggs, Optimizely,…

Tối ưu hóa các trang đích không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thành thật mà nói, không có một công thức nào phù hợp với tất cả. Nhưng với 9 bước mà Uplevo giới thiệu ở trên, tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của doanh nghiệp bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu bạn đã thành công trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của mình, đừng ngần ngại gửi cho Uplevo những chia sẻ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu