Việc tăng tỷ giá chốt bán trong một sớm một chiều chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định thực hiện một số thay đổi trong chiến lược bán hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của công ty, bạn cần tham khảo ngay ý kiến ​​của những nhân viên bán hàng thành công ngoài kia. .

Dưới đây là 11 mẹo chốt đơn nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng tăng doanh số bán hàng cá nhân của mình.

Bạn Đang Xem: 9 Mẹo Chốt Sale Thành Công, Nhanh Và Dễ Dàng

>>> 9 điểm yếu của nhân viên kinh doanh dẫn đến thất bại

1. Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều nhân viên bán hàng không tập trung vào khách hàng tiềm năng như họ nghĩ. Bạn sẽ bị đánh bại, loại bỏ bởi không chỉ các đối thủ từ các công ty khác, mà còn cả những nhân viên bán hàng trong cùng đội của bạn.

Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Sai lầm ở đây là nhiều người tập trung quá nhiều vào việc nói về các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ, thay vì dành thời gian tập trung nghiên cứu khách hàng tiềm năng, nhu cầu của họ và cái nhìn sâu sắc về bản thân họ. có lẽ thậm chí không nhận thấy.

2. Chia sẻ câu chuyện

Nếu bạn có đủ kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc để hiểu ngành của khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ sớm thấy rằng họ thích nói chuyện với bạn.

Tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện về chủ đề mà cả hai bạn cùng quan tâm và khách hàng sẽ chia sẻ nhiều hơn về quan điểm của họ. Bạn sẽ có được niềm tin, chắc chắn bạn cũng sẽ cải thiện được khả năng chốt sale của mình

3. Hỏi những khó khăn của khách hàng

Chỉ một số nhân viên bán hàng nhận ra tầm quan trọng của việc hỏi về vấn đề của khách hàng tiềm năng của họ. Hãy thử hỏi “Khó khăn lớn nhất mà bạn đang gặp phải là gì?”

Xem Thêm : 4 trải nghiệm cực kỳ thú vị của Company Day 2018

Hỏi về những khó khăn của khách hàng

Mọi khách hàng đều muốn tìm một giải pháp tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn cho vấn đề của họ, vì vậy họ sẽ sẵn sàng hỏi một câu hỏi ví dụ, điều này làm tăng cơ hội chốt sale của bạn.

4. Xác định thiệt hại do khó khăn gây ra cho khách hàng

Nếu bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình xác định được thiệt hại do vấn đề mà họ đang gặp phải, bạn đang tạo ra giá trị vô hình cho khách hàng.

Khi khách hàng chia sẻ vấn đề, hãy thử hỏi về khoản lỗ hiện có, có quan trọng hay không. Câu trả lời bạn nhận được sẽ đánh giá liệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không.

5. Xây dựng ngân sách

Sau khi khách hàng đã tính toán thiệt hại của họ, đã đến lúc hỏi khách hàng xem họ dự kiến ​​chi bao nhiêu để giải quyết vấn đề.

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn không đưa ra mức giá quá cao so với kỳ vọng của khách hàng, dễ dàng tăng tỷ lệ chốt sale.

6. Không ngại bị từ chối

Khi nói đến doanh số bán hàng, bạn phải chấp nhận một thực tế rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự đồng ý của khách hàng tiềm năng. Chắc chắn một số lớn sẽ từ chối vì một lý do đơn giản là họ không phù hợp, hoặc nhu cầu của họ không thực sự cấp thiết.

Đừng sợ bị khách hàng từ chối

Có thể họ không gặp phải các vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết cho họ hoặc đơn giản là họ không chấp nhận thẻ giá của bạn. Đừng nản lòng hoặc thất vọng với những người không phải là khách hàng lý tưởng của bạn.

Xem Thêm : In proof – Bước đệm cho in bao bì sản phẩm chất lượng

>>> Giải quyết 20 phản đối mua hàng phổ biến

7. Đưa ra 3 lựa chọn cho bất kỳ ưu đãi nào

Nếu bạn chỉ đưa ra một lựa chọn cho khách hàng, bạn sẽ rất khó để chốt đơn hàng. Ngược lại, nếu bạn đưa quá nhiều sẽ khiến khách hàng hoang mang, mất tập trung và không biết nên chọn sản phẩm nào.

Thay vào đó, hãy cung cấp cho họ ba sự lựa chọn về bất kỳ ưu đãi nào, giá cả khác nhau, tính năng khác nhau nếu có thể. Việc cho khách hàng nhiều lựa chọn có một lợi thế lớn, nó sẽ giúp họ không phải so sánh và tìm hiểu thêm ở những nơi khác so với khi bạn chỉ cung cấp 1 lựa chọn.

>>> Sử dụng các thủ thuật Bán thêm và Bán chéo để tối đa hóa doanh số bán hàng.

8. Luôn sắp xếp thời gian chính xác cho cuộc họp tiếp theo

Kết thúc tất cả các cuộc họp (khi các ứng dụng chưa được đóng) với thời gian chính xác của cuộc hẹn tiếp theo. Điều này rất đơn giản nhưng khá nhiều người bán hàng vẫn không thực hiện được chúng.

Hẹn thời gian cho cuộc hẹn tiếp theo

Đừng nói: “Tôi sẽ gọi cho bạn vào tuần sau” bởi vì tuần sau là một điều rất mơ hồ. Thay vào đó, hãy cố gắng lên một lịch trình chính xác, và làm thật tốt, tỷ lệ chốt của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9. Yêu cầu khách hàng giới thiệu về bản thân

Mặc dù bạn có thể đã biết hầu hết những điều cơ bản về khách hàng tiềm năng này, nhưng không bao giờ là thừa nếu yêu cầu họ giới thiệu về bạn.

Khách hàng sẽ cảm thấy kết nối với bạn nhiều hơn và tin tưởng vào mối quan hệ này hơn so với người mua và người bán thông thường.

nguồn: salesforce

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu