Khởi nghiệp, khởi nghiệp được coi là một xu hướng mới hiện nay. Nhưng bạn có biết rằng trong 10 năm có tới 70% công ty kinh doanh thất bại và tuyên bố phá sản.

Theo một khảo sát, 80% công ty khởi nghiệp vượt qua vị trí đầu tiên, tỷ lệ này tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Chỉ khoảng 2/3 số doanh nghiệp mới tồn tại được sau 2 năm hoạt động. 5 năm? Chỉ còn một nửa. Và 10 năm? Còn 30%.

Bạn Đang Xem: 9 Lý Do Thất Bại Trong Kinh Doanh

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra với doanh nghiệp của mình, có một số điều được liệt kê dưới đây để giúp bạn tránh nó. Rõ ràng, bạn sẽ không thất bại cho đến khi bạn bỏ cuộc. Bạn có thể thất bại 20 lần, nhưng nếu đến lần thứ 21, bạn đã thành công vì bạn không bỏ cuộc.

>>> Trọn Bộ Mẹo Hướng Dẫn Bán Hàng Online Từ A – Z

Tại sao doanh nghiệp thất bại?

Để giúp bạn tránh được thất bại trong kinh doanh, trước tiên bạn cần hiểu những nguyên nhân dẫn đến thất bại này. Có hàng tá lý do, có thể xuất phát từ các yếu tố bên ngoài như thị trường, đối thủ cạnh tranh, hoặc đến từ cách quản lý không tốt của chính bạn.

Về lâu dài, doanh nghiệp rất khó tồn tại chứ chưa nói đến việc có thể phát triển như kỳ vọng của bạn ngay từ đầu hay không. Nhưng để thành công, bạn nhất định phải tránh thất bại.

9 lý do khiến doanh nghiệp thất bại trong kinh doanh

1. Không mang lại giá trị.

Điều tạo nên một công ty chính là giá trị cốt lõi mà họ mang lại. Tuy nhiên, nhiều công ty thường phóng đại quá mức giá trị mà họ thực sự có thể cung cấp cho khách hàng. Cách làm này hoàn toàn sai lầm vì chính yếu tố cam kết mới là yếu tố tạo dựng niềm tin từ khách hàng.

không thể phân phối giá trị

Hoặc những công ty không làm cho khách hàng hình dung được giá trị mà họ mang lại. Họ xây dựng một hình ảnh quá chung chung, gây ra sự mơ hồ và khó hình dung.

2. Không kết nối được với khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn không kết nối với đối tượng mục tiêu của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại. Kết nối ở đây, là bạn chưa hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng, đồng thời chưa giúp họ hiểu được lợi ích mà bạn mang lại.

Khách hàng thực sự muốn gì? Cái nhìn sâu sắc của họ là gì? Vấn đề mà họ đang gặp phải vẫn chưa được giải quyết là gì? Làm thế nào để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề này?

>>> 4 Mẹo giải quyết vấn đề của khách hàng

không kết nối được khách hàng mục tiêu

Xem Thêm : Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing

Chắc chắn, nếu bạn không chạm được vào “nỗi đau” của khách hàng, có lẽ bạn chưa hiểu hết về tính cách khách hàng của mình. Kết quả là công việc bán hàng của bạn có rất ít cơ hội thành công. Sử dụng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng để hiểu và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Khám phá càng nhiều chi tiết về khách hàng càng tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng thất bại trong kinh doanh.

>>> 5 kỹ thuật để tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng

3. Không tối ưu hóa chuyển đổi.

Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trực tuyến không thể tồn tại nếu không biết cách tối ưu hóa chuyển đổi từ các chiến dịch marketing. Bạn phải trả bao nhiêu để có được số điện thoại của khách hàng tiềm năng?

thất bại khi tối ưu hóa chuyển đổi

Có bao nhiêu người trong số họ trở thành khách hàng thực sự? Áp dụng các chỉ số chuyển đổi như ROI để đo lường tất cả chi phí mà doanh nghiệp của bạn chi cho các kênh quảng cáo. Bởi vì các con số không nói dối, bạn sẽ biết nếu nó có vấn đề hoặc đang hoạt động.

Bạn không thể dựa hoàn toàn vào lưu lượng truy cập tự nhiên từ SEO. Nếu bạn không tối ưu hóa chuyển đổi của mình, bạn đang lãng phí thời gian của chính mình.

>>> CTR là gì?

4. Không tạo được phễu bán hàng hiệu quả.

Xây dựng phễu bán hàng hiệu quả là một trong những mục tiêu quan trọng của bất kỳ nhà sáng lập nào. Phễu bán hàng là một quy trình dẫn từ những người xem có lưu lượng truy cập thông thường đến những khách hàng thực sự thông qua nội dung hỗ trợ nhận diện thương hiệu. Phễu bán hàng cũng giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng của bạn.

không tạo được kênh bán hàng

Không có cách nào để bạn bán hàng trực tuyến trực tiếp. Nhưng nhiều doanh nghiệp thất bại vì không có đủ bằng chứng (khách hàng cũ đã sử dụng) về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

>>> Hướng dẫn tăng lượng truy cập cho website trong 30 ngày

5. Thiếu tính xác thực và minh bạch.

Doanh nghiệp làm ăn thiếu tính xác thực và minh bạch sẽ thất bại. Có thể hôm nay không, ngày mai nhưng chắc chắn một ngày nào đó sẽ thất bại. Nguyên nhân chính ở đây là bạn chưa tạo dựng được niềm tin vào thương hiệu của mình từ khách hàng.

Xem Thêm : [Review] Asus Zenbook UX325EA OLED

Tập trung vào các giá trị cốt lõi nêu trên, đảm bảo những cam kết mà bạn nói với khách hàng. Những mánh khóe kinh doanh sẽ không giúp bạn tồn tại lâu dài.

6. Không có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Việc không có khả năng cạnh tranh trên thị trường có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nếu các doanh nghiệp nhỏ không lựa chọn thị trường ngách một cách thông minh, và làm tốt lĩnh vực đó thì sẽ khó có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn. Họ có nhiều tiền hơn, thị phần lớn hơn, tiếp thị dễ dàng hơn, nhận thức về thương hiệu cao hơn, v.v.

Tìm các ngách mà doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh để tồn tại.

>>> Tìm hiểu thêm: 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đơn Giản Siêu Lợi Nhuận

7. Không kiểm soát được chi phí.

Tiêu tiền chắc chắn dễ hơn kiếm tiền. Và đó cũng là một trong những lý do khiến các startup thường thất bại trong cuộc đua dài hạn khi thiếu kinh nghiệm quản lý chi phí vận hành.

Không kiểm soát được chi phí

Phân bổ nguồn vốn hợp lý là bước đầu tiên giúp doanh nghiệp có những bước tiến vững chắc. Bạn cần một đội ngũ kế toán có thể giúp bạn kiểm soát các tỷ lệ tài chính và chi phí một cách hợp lý.

>>> Cách quản lý chi phí kinh doanh

8. Thiếu chiến lược và khả năng lãnh đạo.

Hầu hết các doanh nghiệp mới thường thiếu các chiến lược cần thiết và kinh nghiệm lãnh đạo từ đầu. Do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trên thị trường nên nhiều ông chủ mới sẽ gặp khó khăn trong việc điều hành vì lượng yêu cầu và trách nhiệm đặt lên vai họ rất lớn.

Lời khuyên ở đây để giúp bạn tránh được nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh là hãy tìm một người cố vấn, một người cộng tác có kinh nghiệm.

>>> Những Điều Cần Làm Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

9. Không xây dựng được mô hình kinh doanh.

Mô hình kinh doanh mà bạn học được từ doanh nghiệp này khi áp dụng chưa chắc đã mang lại hiệu quả cho công ty của bạn.

Vì vậy, công việc nghiên cứu ban đầu, đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường và khách hàng là điều kiện tiên quyết giúp bạn tránh được thất bại trong kinh doanh.

>>> 10 mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp

nguồn: doanh nhân

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu