Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một nguồn hàng, quảng cáo chạy tốt, khách quay lại hoài mà không bán được hàng? Ngoài những kiến ​​thức marketing được học trên trường lớp, bạn cũng cần học hỏi và trau dồi kỹ năng bán hàng để có thể chốt được khách hàng.

9 cuốn sách dạy bán hàng hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức, nắm bắt tâm lý khách hàng để trở thành “Vua” chốt đơn hàng. Dân bán hàng tuyệt đối không thể bỏ qua những cuốn sách dạy bán hàng này.

Bạn Đang Xem: 9 Cuốn Sách Hay Về Bán Hàng Dân Sales Không Thể Bỏ Qua

>>> Xem thêm:

#Đầu tiên. Kỹ năng bán hàng xuất sắc

Trên mỗi trang, tác giả Cardone giới thiệu và phân tích các kỹ thuật và cách tiếp cận cần thiết để làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống.

Bạn sẽ học cách đối phó với sự từ chối, cách lật ngược tình thế, rút ​​ngắn quy trình bán hàng và làm thế nào để ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Cardone cũng sẽ cho bạn thấy đâu là yếu tố thành công chính, điều này sẽ luôn giúp bạn:

Kỹ năng bán hàng xuất sắc

 • Bán hàng ngày kể cả trong điều kiện kinh tế khó khăn
 • Vượt qua nỗi sợ không được khách hàng trả lời
 • Lấp đầy phễu bán hàng của bạn với các giao dịch mới
 • Luôn có thái độ tích cực, ngay cả khi bị từ chối

Không những vậy, với nhiều nội dung chia sẻ những kinh nghiệm dày dặn của một bậc thầy bán hàng dày dạn kinh nghiệm, Kỹ năng bán hàng tối thượng sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về công việc bán hàng và cuộc sống.

# 2. Bán hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công

 • Tại sao nhân viên bán hàng đi sớm về khuya mà vẫn không hoàn thành nhiệm vụ?
 • Tại sao nhân viên bán hàng làm việc chăm chỉ và tận tâm nhưng thành tích của họ luôn ở mức trung bình?
 • Tại sao nhân viên bán hàng rất chân thành nhưng lại không chiếm được thiện cảm của khách hàng?
 • Tại sao nhân viên bán hàng nhìn thấy thành công trước mắt nhưng cuối cùng lại để nó trôi đi?
 • Tại sao nhân viên bán hàng nghĩ đủ mọi cách để giữ chân khách hàng mà khách hàng vẫn ngày một giảm?

Đề nghị chuyên nghiệp

Cuốn sách này xoay quanh những điều trên, từng bước tìm ra câu trả lời cho những tình huống khó xử mà nhân viên bán hàng thường gặp phải.

Cách khách hàng đón nhận sản phẩm và dịch vụ của bạn, cách nhân viên bán hàng có thể gặp khách hàng một cách chắc chắn, cuốn sách này bắt đầu từ việc đào tạo năng lực cơ bản, thông tin chi tiết về phương pháp và kỹ năng bán hàng, mổ xẻ phân tích, không ngừng đi sâu để giúp nhân viên bán hàng ngày càng làm tốt hơn trong việc gặp gỡ khách hàng .

# 3. Nghệ thuật bán hàng cấp cao

Triết lý có trong cuốn sách Nghệ thuật bán hàng nâng cao rất đơn giản: “Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết cách giúp người khác đạt được điều họ muốn”, thậm chí đúng và cần thiết. Ngày nay phù hợp hơn trong cuộc sống so với khi Nghệ thuật bán hàng nâng cao được xuất bản lần đầu tiên.

Mục tiêu của một thỏa thuận là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị phù hợp, nhưng nếu bạn đang cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị hơn những gì họ cần, thì không chỉ bạn có một thỏa thuận. thành công và bạn cũng có thêm một khách hàng sẵn sàng giúp bạn có thêm khách hàng.

Nghệ thuật bán hàng cấp cao

Khi đọc cuốn sách Nghệ thuật bán hàng nâng cao, bạn cần vận dụng linh hoạt từng nguyên tắc hoặc nhiều nguyên tắc cùng lúc để phù hợp với sản phẩm cũng như yêu cầu của khách hàng. Cuốn sách bao gồm các hình ảnh minh họa và câu chuyện thực tế, được viết theo lối kể tự nhiên, vì vậy bạn phải chủ động học hỏi – không chỉ đơn giản là đọc nó.

Xem Thêm : [Review] Asus Vivobook Pro M3500QC

Một cuốn sổ nhỏ sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn ghi lại những ý tưởng quan trọng. Hãy mạnh dạn đánh dấu những cuốn sách của bạn bằng những từ cần nhớ và đừng lo chúng bị cũ hoặc xấu.

#4. Ai hiểu khách hàng thì người đó có thể bán

Một số nhân viên bán hàng không mệt mỏi giới thiệu với khách hàng mức độ đáng tin cậy của thương hiệu, sản phẩm của họ tốt như thế nào và nếu họ kinh doanh với họ, khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận. lợi ích lớn… nhưng kết quả bán hàng không tốt.

Tại sao vậy? Vì những gì họ mang lại không như những gì khách hàng mong muốn đồng nghĩa với việc họ chưa hiểu rõ về khách hàng.

Ai hiểu khách hàng thì người đó có thể bán

Người bán hàng cần hiểu khách hàng, vì khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu thụ. Nếu không hiểu khách hàng thì khách hàng sẽ không có hứng thú mua hàng; không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không mở ví để mua tiền; Nếu bạn không hiểu khách hàng, tất nhiên bạn sẽ không thể bán được hàng.

Sách Ai hiểu khách hàng thì người đó có thể bán giới thiệu quy trình nhân viên kinh doanh tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quy trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lý khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng … giúp người bán hàng hiểu rõ khách hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng nhận được đơn hàng và nâng cao khả năng tiêu thụ sản phẩm.

# 5. Những đòn tâm lý trong bán hàng

Đánh đòn tâm lý trong bán hàng chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc kết từ câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời mình.

Trong công việc bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và chênh lệch một chút trong từng giai đoạn để tích lũy và dần tạo ra sự khác biệt lớn trong thu nhập. Nếu bạn là một nhân viên bán hàng và sợ bị từ chối, bạn đã chọn sai cách để kiếm sống.

đòn tâm lý trong bán hàng

Khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho họ. Bí quyết thành công trong kinh doanh của bạn là bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại lâu hơn một chút.

Đọc Tâm lý bán hàng, bạn sẽ biết đến khái niệm “thành công” – một trong những ý niệm quan trọng nhất về bán hàng và quản lý trong thế kỷ 21, biết đến khái niệm “cây anh đào nở hoa”. ”, Hoặc những kỹ năng và kinh nghiệm sáng tạo nào bạn cần sử dụng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và người mua hàng chuyên nghiệp.

# 6. Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng

Người chiến thắng sẽ bán được hàng. Trong tình yêu hay trong mua bán, mọi thứ đều công bằng. Tôi muốn bán được hàng. Card Levis đã giành chiến thắng trong cuộc đua 100 m tại ba kỳ Thế vận hội chỉ với một bước chân nhanh hơn. Ai về nhì? Không ai quan tâm.

Bạn sẽ cố gắng giành được Huy chương vàng…. Hay bạn sẽ đứng thứ hai? Sẽ không có phần thưởng nào dành cho người về nhì trong cuộc đua doanh số ”.

Xem Thêm : Kinh Nghiệm Mở Phòng Tập Gym Chi Phí Thấp, Hiệu Quả

Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng

Jeffrey Gitomer được coi là một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất trên thế giới về nghệ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng. Ông đã tổ chức hơn 150 chương trình đào tạo bán hàng và tổ chức các cuộc gặp gỡ khách hàng thường niên cho các tập đoàn lớn như IBM, AT&T, Coca-Cola, Hilton Hotels, Inc. Manazine, Siemens và Cintas.

Ông là tổng biên tập của Sales Moves, được xuất bản trên 85 tạp chí kinh doanh khác nhau ở Mỹ và Châu Âu và được 3,5 triệu độc giả đón đọc hàng tuần. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách bán hàng nổi tiếng thế giới như: Little Gold Book of YES! Attiude, Little Red Book of Bán, Little Black Book of Connecting.

# 7. Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

Mọi công ty muốn hoạt động hiệu quả, phát triển lâu dài hay mở rộng quy mô hoạt động đều cần phải có nguồn thu nhập ổn định. Và nhân viên kinh doanh là người mang lại nguồn thu nhập đó cho công ty. Họ là người giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng, duy trì khách hàng hiện tại, đồng thời tạo dựng uy tín và vị thế cho công ty.

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, việc làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng trước vô số sản phẩm, dịch vụ của đối thủ là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, đội ngũ nhân viên kinh doanh là tài sản vô cùng quý giá của công ty.

trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

Cuốn sách Làm thế nào để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời trình bày những bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời. Đây là một hướng dẫn có giá trị cho bất kỳ ai mới bắt đầu kinh doanh và muốn tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng.

Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ thực tế do chính tác giả chọn lọc trong công việc kinh doanh của chính mình, bạn sẽ học cách nâng cao nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

#số 8. Lợi thế bán hàng

Cuốn sách này là hướng dẫn tư vấn chi tiết từng bước trong số 11 bước của quy trình bán hàng, từ đó giúp người bán cải thiện và duy trì doanh số bán hàng ở mức cao nhất có thể.

lợi thế bán hàng

 • Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh từ khách hàng cũ và mới;
 • Tầm quan trọng của việc tìm hiểu thông tin trước khi tiếp cận khách hàng tiềm năng;
 • Xác định nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như mối quan tâm chính của họ (họ muốn gì), tiêu chí mua hàng (yêu cầu sản phẩm / dịch vụ) và động cơ mua hàng chính (tại sao khách hàng muốn sản phẩm / dịch vụ này?);
 • Cách tiếp cận những người ra quyết định;
 • Làm sao để bán được sản phẩm mà khách hàng không quá bận tâm về vấn đề giá cả.

# 9. Kết thúc bán hàng

Cuốn sách bán hàng này mô tả nỗi sợ hãi của tất cả những người bán hàng ở mọi cấp độ và mức độ kinh nghiệm – nghĩa là khi phải đối mặt với một thời điểm quyết định. Những người có kinh nghiệm hơn nhận thấy điều đó dễ dàng hơn và di chuyển qua quang phổ cảm xúc nhanh hơn những người mới. Sự khác biệt là ở sự luyện tập không ngừng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, luyện tập và vượt qua nỗi sợ hãi.

kết thúc bán hàng

Trong bán hàng, nếu không có một kết thúc thành công thì mọi cố gắng của bạn sẽ trở nên vô ích. Kết thúc bán hàng – đòn cuối cùng sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp đã được chứng minh mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng có thể sử dụng để vượt qua cột mốc quan trọng này:

 • Kết thúc bằng lời đề nghị đặt hàng: cách thúc đẩy mong muốn mua hàng không thể cưỡng lại của khách hàng. Đạt được 90% hiệu quả
 • Nơi tận cùng của góc nhọn: Cách chấp nhận những lời từ chối và biến chúng thành động lực mua hàng.
 • Chốt tối hậu thư: Làm thế nào để thúc đẩy khách hàng do dự hoặc thiếu quyết đoán đưa ra quyết định mua hàng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu