Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng vì đã bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc để học marketing và bán hàng nhưng vẫn bị tụt hậu so với những đồng nghiệp chẳng học hỏi được gì? Hay tệ hơn là rơi vào tình cảnh làm việc chăm chỉ mà vẫn không được sếp đánh giá cao như những người làm ít, hưởng nhiều. Tất cả đều chỉ ra rằng “Bởi vì kỹ năng giao tiếp của bạn rất kém”.

Truyền thông là một ngành học được tạo thành từ cả nghệ thuật và khoa học. Ngoài khả năng ăn nói lưu loát, bạn còn cần sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đặc biệt nhất là khả năng đọc tình huống, phán đoán tính cách người đối thoại. 9 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên và cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Bạn Đang Xem: 9 Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp

>>> 9 cuốn sách bán chạy nhất

1. Nói chuyện giỏi sẽ được cả thế giới

Trong xã hội hiện đại, từ xin việc cho đến thăng tiến, từ yêu đương đến kết hôn, từ trao đổi đến hợp tác… không việc gì là không cần tài ăn nói.

Khả năng hùng biện giống như có “chất bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” suôn sẻ. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ thì trở ngại, chuyện lớn thì thất bại.

Nói tốt sẽ được cả thế giới

Làm thế nào để nói trôi chảy? Làm sao để nói từ “đi vào lòng người”? Vào những dịp khác nhau, với những người khác nhau, trong những tình huống khác nhau … với gợi ý cuốn sách này, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình và trở thành một nhà diễn thuyết giỏi.

2. Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công (Tái Bản) là cuốn sách hướng đến mọi đối tượng dù là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, quản lý, chính trị gia hay các bà nội trợ hay bất kỳ ai. muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hoặc cuộc sống của họ theo cách hiệu quả hơn…

Họ có những công việc tốt nhất, những người vợ tốt nhất, những người bạn tốt nhất và… những tài khoản ngân hàng lớn.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Tại sao họ đạt được nó? Họ có bàn tay của Vua Midas khiến mọi thứ biến thành vàng không? Hay họ có nhiều năng khiếu hơn? Không phải như vậy. Nhiều người trong số họ không thông minh hơn, hoặc thậm chí đẹp hơn bạn!

Trên thực tế, những người thành công như vậy thường có khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo hơn những người khác. Một sự thật khác có thể khiến bạn ngạc nhiên là tất cả chúng ta đều có tiềm năng này, chỉ là một số có nhiều, một số ít.

Trong cuốn sách này, với 92 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và trau dồi các kỹ năng để có một khởi đầu tuyệt vời và gặp gỡ những người bạn muốn.

3. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tại sao một số người có sức thuyết phục mê hoặc và luôn là bậc thầy của Trò chơi Thuyết phục? Những thế lực vô hình đằng sau thúc đẩy chúng ta đồng ý với người khác là gì? Những mánh khóe được các bậc thầy về thuyết phục sử dụng là gì, và làm thế nào để bạn đánh bại chúng – và biến chúng thành “vũ khí bí mật” của riêng bạn?

Với Tâm lý tấn công trong thuyết phục, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đó. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học lừng danh Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” ảnh hưởng mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, có đi có lại, bằng chứng xã hội, quyền hạn và sự cảm thông.

Những đòn tâm lý trong việc thuyết phục

Mỗi loại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người và từ đó mang lại sức mạnh cho mỗi thủ đoạn. Đặc biệt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra tác động vô cùng lớn.

Hãy sở hữu kho vũ khí đó và trở thành bậc thầy của Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “có” nếu bạn thực sự muốn nói “không”, và bạn sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên trước sức mạnh của ảnh hưởng đang phát triển trong bạn từng ngày.

4. Làm thế nào để nói chào mừng, Làm thế nào để được thừa nhận

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Có câu ngạn ngữ “Ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nương nhờ bạn bè” nói lên điều đó đủ hiểu các mối quan hệ xã hội đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, các mối quan hệ xã hội cũng phức tạp nhất. Học ăn, học nói, học gói học mở là lời dạy trẻ từ khi lọt lòng.

Dựa trên kiến ​​thức tâm lý, cuốn sách giúp bạn xác định rõ hơn những điều nên nói và làm, cũng như gợi ý cách nói và làm để người khác cảm thấy ấn tượng.

làm thế nào để nói chào mừng

 • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói như thế nào?
 • Muốn từ chối, nhưng lại sợ người khác trách móc, phải làm sao?
 • Nếu bạn muốn lỡ hẹn, nhưng lại sợ người khác giận thì phải làm sao?
 • Muốn phê bình, muốn bảo vệ nhưng lại sợ lòng tự tôn của người ta thì phải làm sao?
 • Muốn thay đổi giao ước, nhưng sợ bị tẩy chay, phải nói như thế nào, làm thế nào?

Mỗi động thái, mỗi động thái đều tạo ra phản ứng dây chuyền, cái gì không nên nói, mỗi lần nói đều sai? Điều gì không làm được, sẽ hối hận khi làm? Học hỏi từ những bậc thầy về chiến lược, lắng nghe họ, xem họ làm và bạn sẽ tỏa sáng.

5. Sức mạnh của lời nói

Sử dụng những từ phù hợp để giao tiếp hiệu quả nhất.

Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi im lặng trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các cuộc họp, không biết nói gì khi đối mặt với cấp trên, thường xuyên nói với người thân những điều khiến bạn hối hận về sau, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như mong muốn trong các lập luận… thì cuốn sách này là sự lựa chọn phù hợp cho bạn!

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ được chia thành ba phần với 20 chương, bao gồm công việc, mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và tương tác xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống và ví dụ. Những ví dụ thực tế, sinh động với những lời khuyên, mẹo giao tiếp hiệu quả bất ngờ và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

sức mạnh của lời nói

Đồng thời mang đến cho bạn nhiều câu từ ảo diệu, câu văn tế nhị, mở đầu bất ngờ thu hút người nghe, ngữ cảnh giao tiếp và hình ảnh minh họa vô cùng sinh động…. Ví dụ, bạn nên sử dụng ngôn ngữ như thế nào để:

 • Gây ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp của bạn
 • Hòa hợp mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc khách hàng khó tính
 • Yêu cầu các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn
 • Chúc một ngày vui vẻ
 • Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình
 • Để đạt được những gì bạn muốn, giao tiếp là chìa khóa đầu tiên

Chắc chắn Sức Mạnh Ngôn Từ sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn trong quá trình giao tiếp ở nhiều khía cạnh của cuộc sống: gia đình, bạn bè,… đặc biệt là trong công việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác.

Tin rằng khi áp dụng những chiến lược, thủ thuật và kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ trở nên tự tin, hấp dẫn, chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành công hơn.

6. Bạn có thể thương lượng bất cứ điều gì

Thế giới là một bàn đàm phán khổng lồ, và dù muốn hay không, bạn cũng là một người tham gia. Bạn, với tư cách là một cá nhân, sẽ có lúc mâu thuẫn với những người khác: thành viên gia đình, nhân viên bán hàng, đối thủ cạnh tranh hoặc các thực thể với những cái tên hùng vĩ như “The Powers”. uy tín ”hoặc“ cấu trúc quyền lực ”.

Cách bạn xử lý những xung đột này không chỉ có thể quyết định sự thịnh vượng mà còn xác định khả năng của bạn để có một cuộc sống trọn vẹn, thú vị và thoải mái.

Đàm phán là một lĩnh vực kiến ​​thức và nỗ lực tập trung vào việc làm hài lòng những người mà bạn muốn điều gì đó (một hoặc nhiều). Chỉ đơn giản như vậy thôi. Hầu hết mọi thứ đều có thể thương lượng được, nhưng làm thế nào để bạn bước ra khỏi mỗi cuộc thương lượng như một người thành công?

bạn có thể thương lượng bất cứ điều gì

Herb Cohen đã là một nhà đàm phán chuyên nghiệp trong hơn 40 năm, cố vấn cho các tổng thống Jimmy Carter và Ronald Reagan về chống khủng bố, đồng thời tư vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu. Hoa Kỳ như Bộ Ngoại giao, FIB, CIA, Bộ Tư pháp, Nhà Trắng….

Ngoài ra, ông cũng đã từng tham gia giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, Viện Brookings, Học viện FBI.

Trong cuốn sách Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta 40 năm kinh nghiệm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ.

Cuốn sách không chỉ trình bày các yếu tố cơ bản của đàm phán và các hình thức đàm phán chính mà còn cung cấp các ví dụ minh họa thú vị và thiết thực cho các tình huống khác nhau, đề xuất các giải pháp xử lý vấn đề. linh hoạt, nhạy bén nhưng hiệu quả trong mọi tình huống hay xung đột, dù trong gia đình (Khi con khóc đòi quà …), trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ im lặng ….), trong công việc (Khi xin tăng lương ….) hoặc môi trường kinh doanh (Khi kê khai thuế thu nhập, khi mua đất, v.v.).

Xem Thêm : 4 phương pháp in bao bì giấy phổ biến hiện nay

So You Can Negotiate Anything đã là cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ trong hơn chín tháng liên tiếp và đã được dịch sang hơn 20 thứ tiếng.

7. Sự từ chối hoàn hảo

Luôn có một nghịch lý trong cuộc sống: bạn càng có nhiều, bạn càng cảm thấy ít. Càng làm nhiều việc, càng được giao nhiều việc, càng được nhiều người giúp đỡ, càng được nhờ vả, càng mua, càng muốn mua,… Và càng ngày chúng ta càng day dứt vì điều này. nghịch lý, càng phát triển, chúng ta càng phát triển. khó khăn, đau đớn và tội lỗi.

Chúng ta quá coi trọng việc học “nhiều hơn” mà quên học “ít hơn”.

Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, và cuối cùng lại chẳng làm được gì cả. Chúng tôi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để chúng tôi không cảm thấy có lỗi, cuối cùng chỉ cảm thấy có lỗi vì đã không làm hài lòng bất cứ ai. Điều duy nhất bình đẳng đối với tất cả mọi người là thời gian, mọi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ một ngày.

Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ định hình tương lai của bạn. Bạn sẽ thất bại khi bạn cố gắng làm tốt mọi thứ. Bạn cần biết mình muốn gì, điều gì quan trọng đối với mình để biết cách từ chối những điều mình không muốn, điều đó chẳng có ý nghĩa gì đối với bạn.

từ chối hoàn hảo

Trong một thế giới ngày càng vật chất và tràn ngập thông tin cũng như giải trí, kỹ năng từ chối trong giao tiếp trở thành một kỹ năng mà chúng ta cần học hỏi. Sự hoàn hảo không thể giảm hơn nữa. Để thành công, bắt buộc chúng ta phải từ chối rất nhiều thứ.

Vậy làm thế nào để lời từ chối của chúng ta không chỉ có sức nặng và được tôn trọng, để việc nói không trở thành lời từ chối hoàn hảo?

Nó dường như là cả một khoa học về nghệ thuật sống. Bạn phải trải qua các giai đoạn một cách tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn thành Từ chối. Trong mỗi giai đoạn có ba bước khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hoặc loại bỏ quan điểm, ý kiến ​​và giá trị của người khác, mà là khẳng định lợi ích và giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận. của mọi người.

8. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

BẢY CẤP ĐỂ GIAO TIẾP THÀNH CÔNG được viết theo phong cách truyện hư cấu, gồm 12 chương, mỗi chương kể một câu chuyện, sau mỗi câu chuyện là một bài học để đời, độc giả tự suy ngẫm và rút ra cho mình. kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp của bản thân.

Đây là một cuốn sách tuyệt vời để hướng dẫn sự phát triển kinh doanh của bạn mà không cần sử dụng các phương pháp thông thường được coi là bắt buộc. Từ các khái niệm về bán hàng và tiếp thị mối quan hệ mà Michael J. Maher đã học được từ những người cố vấn của mình, ông đã chắt lọc chúng để tạo ra một chiến lược dễ thực hiện nhằm đưa bạn “Từ những con số không trở thành anh hùng trong thế giới kinh doanh”.

Một cuốn sách với các chiến lược kinh doanh hiệu quả sẽ không khiến bạn mất hàng tuần hoặc hàng tháng để hiểu và áp dụng vào thực tế.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Bảy Cấp Độ Giao Tiếp là một cuốn sách tuyệt vời, tất cả các phương pháp trong cuốn sách này đã được thử nghiệm thành công và không có rủi ro thất bại trong kinh doanh bất động sản (công thức này hiệu quả với tất cả mọi người). loại hình bán hàng).

Nếu bạn đang làm công việc bán hàng thì đây là cuốn sách bạn cần đọc. Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào, chính những người bạn biết sẽ dẫn dắt bạn từ nơi bạn ở đến nơi bạn muốn và Michael J. Mahel là minh chứng cho điều này và bạn cũng vậy. có thể làm điều đó.

Đọc cuốn sách để làm điều đó ngay bây giờ! Gia đình của bạn, khách hàng của bạn, ví tiền của bạn và chính bạn sẽ đánh giá cao điều này.

9. Nói nhiều không bằng nói đúng.

Nói nhiều không bằng nói phải do NXB Thanh Niên ấn hành. Cuốn sách này sẽ dạy bạn 36 Bí Quyết Để Thu Phục Trái Tim Mọi Người.

Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngoài ra, sau khi đọc cuốn sách, bạn cũng sẽ hiểu thêm về quá trình “Im lặng – Quan sát – Lắng nghe”. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi nói để mỗi lời bạn nói ra đều trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu