Chắc chắn rằng, kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt luôn là kho báu vô giá mà họ phải hy sinh rất nhiều thứ mới có được. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những bí quyết kinh doanh dưới đây, Richard Brandson, hay Mark Cuban và nhiều người xuất chúng khác.

Lời khuyên hữu ích trong kinh doanh

  • Ý tưởng kinh doanh không phải là tất cả. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Bởi ý tưởng chỉ chiếm 30% thành công, 70% còn lại là khả năng thực thi, biến ý tưởng thành hiện thực.
  • Đừng bắt đầu kinh doanh nếu bạn không thực sự thích và tốt trong lĩnh vực đó (trừ khi bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ trở thành chuyên gia trong vài năm nữa)
  • Thành công trong kinh doanh Nó không phải về mẹo, thủ thuật, mánh khóe.
  • Có khả năng quản lý thời gian Doanh nghiệp của bạn sẽ xác định các cơ hội ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Chỉ tập trung vào những gì bạn giỏi nhất.
  • Làm mọi thứ trong khả năng của bạn để Tiết kiệm chi phí khi bắt đầu kinh doanh.
  • Không ngừng xây dựng các mối quan hệ với khách hàng và những người trong ngành của bạn
  • Và nhiều, nhiều thứ nữa

Cho dù bạn chưa bao giờ bắt đầu kinh doanh hay đã sở hữu một doanh nghiệp, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên kinh doanh hữu ích, có giá trị từ những người bên dưới.

Bạn Đang Xem: 8 Lời Khuyên Trong Kinh Doanh Từ Các Doanh Nhân

>>> 10 Tỷ phú khởi nghiệp từ con số 0

Lời khuyên kinh doanh từ các tỷ phú

1. Richard Branson.

Richard Branson, một trong những tỷ phú thế giới, được biết đến là người sáng lập Tập đoàn Virgin, đã xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình với hơn 400 công ty trong nhiều lĩnh vực như hàng không, ghi âm, xuất bản. , thương mại,… Trong cuộc phỏng vấn với CreativeLive, Richard Brandson đã chia sẻ những lời khuyên của mình dành cho những ai muốn khởi nghiệp.

lời khuyên từ Richard Branson

“Những ý tưởng kinh doanh tốt nhất đến từ những kinh nghiệm cá nhân tệ hại. Nếu bạn thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của mình, bạn sẽ tìm ra những cách tốt hơn để đối phó với chúng. Đó là lúc ý tưởng kinh doanh của bạn thành hình ”.

“Nếu bạn có thể cải thiện cuộc sống của mọi người, bạn đã bắt đầu kinh doanh. Suy cho cùng, sẽ luôn có những lỗ hổng trên thị trường chờ được khám phá ”.

2. Arianna Huffington.

Arianna là đồng sáng lập của The Huffington Post, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Cuộc cách mạng về giấc ngủ” của Thời báo New York và gần đây đã làm giám đốc xuất bản cho Thrive Global, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp và chương trình để giảm căng thẳng. Dưới đây là các mẹo kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp:

Lời khuyên từ Arianna Huffington

“Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn cần phải thực sự yêu thích nó, bởi vì rất nhiều người chỉ không yêu thích nó đủ để tiếp tục. Khi The Huffington Post được bắt đầu vào năm 2005, rất nhiều người đã chỉ trích nó là một thất bại không thể giải quyết được ”.

“Khi bạn nhận được những đánh giá như vậy, bạn cần phải có niềm tin vào sản phẩm, và tin vào chính mình. ”

>>> Sách tăng tỷ lệ đóng

3. Mark Cuban.

Xem Thêm : Hashtag Là Gì? Sử Dụng Hashtag Trên Social Như Thế Nào

Mark được biết đến là một tỷ phú, một nhà đầu tư và từng xuất hiện trên show shark tank của Mỹ. Anh ấy là chủ sở hữu của một đội bóng rổ chuyên nghiệp NBA, một nhà hát, Magnolia Pictures, và là chủ tịch của công ty truyền hình AXS. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mark đã chia sẻ rất nhiều về những sai lầm mà các công ty khởi nghiệp mắc phải khi nghĩ rằng họ đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh hay.

Lời khuyên từ Mark Cuban

“Điều tôi thường hỏi mọi người là, (1) có điều gì bạn thực sự thích làm và (2) có điều gì bạn làm tốt không?”

“Những bước đầu tiên luôn khó khăn nhất và cần nhiều sự chuẩn bị nhất. Bạn có một ý tưởng hay, bạn nói với một người bạn về nó. Anh ấy nói ồ vâng, tôi chắc chắn sẽ mua nó. Bạn truy cập Google, và không ai đã làm điều tương tự như bạn. Bạn nghĩ rằng nó sẽ hoạt động ”.

“Chỉ vì bạn không thể tìm thấy một kiểu hoặc ý tưởng tương tự trên Google không có nghĩa là hàng trăm công ty khác đã không thử. Không ai làm, có thể là do nó không có tiềm năng.

4. Robert Herjavec.

Robert cũng là một nhà đầu tư xuất hiện trong chương trình Shark Tank Mỹ, người đã xây dựng và sau đó bán nhiều công ty cho các thương hiệu lớn như AT&T. Hiện tại, anh đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ bảo mật thông tin. Dưới đây là những chia sẻ của Robert dành cho những công ty khởi nghiệp muốn huy động vốn thiên thần:

Lời khuyên từ Robert Herjavec

“Trên thực tế, bạn chỉ có 90 giây. Nếu bạn không làm mọi thứ rõ ràng trong suốt thời gian đó, cơ hội tạo ra tác động sẽ mất đi. Bạn phải thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết, tự tin và đam mê của mình ”.

“Nếu không chuẩn bị tốt, bạn có thể bỏ lỡ vô số cơ hội lớn”.

“Nếu bạn không chuẩn bị cho việc chào hàng của mình, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội lớn tiếp theo của mình.”

5. Tony Robbins.

Tony là một doanh nhân, tác giả, nhà từ thiện và một trong những chuyên gia về chiến lược kinh doanh. Ông đã được biết đến như một người cố vấn cho nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong 38 năm qua. Ông cũng là tác giả của cuốn sách kinh điển MONEY: Master The Game. Tony đã tạo động lực cho hơn 50 triệu người từ hơn 100 quốc gia thông qua kỹ năng nói thiên tài trong âm thanh, video và huấn luyện kỹ năng sống. Đây là lời khuyên của Tony:

Lời khuyên từ Tony Robbins

“Sai lầm lớn nhất của các doanh nhân mới là họ nghĩ rằng chỉ cần có một kế hoạch hoặc ý tưởng kinh doanh tốt là đảm bảo thành công”.

Xem Thêm : Top 40 Thương Hiệu Đắt Giá Nhất Việt Nam 2018

“Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn là ai, bạn muốn đạt được điều gì và cần có tư duy gì để đạt được điều đó. Bởi vì trở ngại lớn nhất của bạn là thói quen tự nhiên của bạn trong nhiều năm qua. Bạn không thể đăng ký marathon, chạy mà không vượt qua bất kỳ khóa học nào. Là một doanh nhân cần có sự thích nghi thích hợp cả về thể chất lẫn tình cảm và tinh thần.

6. Tim Soulo.

Tim là giám đốc tiếp thị của Ahrefs và anh ấy cũng điều hành blog cá nhân của riêng mình BloggerJet. Dưới đây là chia sẻ của Tim về công việc kinh doanh:

Lời khuyên từ Tim Soulo

“Sai lầm đầu tiên mà các công ty khởi nghiệp mắc phải là họ phụ thuộc quá nhiều vào các ý tưởng kinh doanh”.

“Họ tin rằng thành công trong kinh doanh sẽ chỉ đến từ việc có một ý tưởng kinh doanh tự nhiên, sáng tạo. Việc thực thi một ý tưởng cũng quan trọng (nếu không muốn nói là hơn) so với việc chỉ có một ý tưởng. Vì chỉ khi bắt tay vào làm, bạn mới thấy nó khó ở đâu và khó như thế nào ”.

7. Chàng Kawasaki.

Guy Kawasaki là thành viên hội đồng quản trị của Canva, tác giả của hơn 13 cuốn sách nổi tiếng, trong đó có Nghệ thuật khởi nghiệp, được tất cả các doanh nhân yêu thích và đánh giá cao. Đây là lời khuyên của anh ấy:

Lời khuyên từ Guy Kawasaki

“Họ luôn chờ đợi. Họ chờ đợi cho đến khi họ có đủ thông tin, đủ kinh nghiệm, rất nhiều tiền hoặc một phiên bản hoàn thiện của sản phẩm mà họ làm ra ”.

“Tất cả những gì chờ đợi có nghĩa là họ không học được gì. Khi bạn đang nắm quyền, cách tốt nhất để học là làm điều gì đó, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực hoặc nói chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ nó. Đừng chờ đợi nữa, và bắt đầu làm việc ngay bây giờ. ”

8. Đuổi theo Jarvis.

Sau khi trở thành một trong những nhiếp ảnh gia trẻ nhất thế giới đạt được thành công nhất định, Chase quyết định hợp tác và đồng sáng lập CreativeLive, công ty phát trực tuyến giáo dục trực tuyến lớn nhất thế giới. Đây là lời khuyên kinh doanh của anh ấy dành cho các công ty khởi nghiệp:

Lời khuyên từ Chase Jarvis

“Khi thị trường của bạn trở nên khó khăn, nếu bạn chỉ theo đuổi tiền bạc, hoặc các cơ hội thị trường khác, bạn sẽ không bao giờ có đủ can đảm và đam mê để tiếp tục chiến đấu. cái mới đâu. Chính việc dễ dàng từ bỏ khi tình hình trở nên khó khăn sẽ gây hại cho bạn.

Làm ơn hãy kiên nhẫn.”

nguồn: doanh nhân

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu