Làm thế nào để hiện thực hóa ý tưởng cho mẫu bao bì sản phẩm? Nắm chắc các bước cơ bản trong quy trình tại công ty sản xuất bao bì, giúp bạn làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn, với mục tiêu cuối cùng là có những sản phẩm bao bì chất lượng.

Trong bài viết này, Khang Thành giới thiệu đến bạn 8 bước cơ bản nhất trong quy trình từ ý tưởng đến đóng gói sản phẩm tại công ty của khách hàng.

Bạn Đang Xem: 8 bước quy trình sản xuất tại công ty bao bì

Bước 1. Trao đổi ý kiến ​​với khách hàng
Bước 2. Thiết kế cấu trúc, hình ảnh bao bì
Bước 3. In thử và làm bao bì mẫu
Bước 4. Dập và định hình bản in bao bì
Bước 5. In bao bì
Bước 6. Gia công sau in bao bì
Bước 7. Kiểm tra chất lượng, giao hàng
Bước 8. Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Bao bì Khang Thành

Các bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì tại công ty Khang Thành

Hộp giấy, túi giấy, POSM, móc treo… trước khi đến tay người tiêu dùng trên kệ hàng siêu thị, chúng phải trải qua những công đoạn nào tại các công ty sản xuất bao bì? Bài viết này sẽ tổng hợp 8 công đoạn chính trong quy trình sản xuất bao bì.

Bao bì Khang Thành
Từ một tờ giấy tại một công ty đóng gói thành một túi giấy trong giỏ hàng của người tiêu dùng, cần thực hiện những bước nào?

Bước 1: Công ty đóng gói sẽ trao đổi ý kiến ​​với khách hàng

Ngoài những mẫu bao bì thông thường hiện có trên thị trường, hầu hết khách hàng đều ưa chuộng những thiết kế độc đáo, chuyên dụng cho sản phẩm của mình. Đối với những mẫu bao bì hoàn toàn mới, công ty bao bì sẽ làm việc với khách hàng để:

Khi đã hiểu rõ nhu cầu và mục đích, nhà sản xuất sẽ có cơ sở để tư vấn về chất liệu, kích thước, nội dung, hình ảnh, số lượng màu in cũng như kỹ thuật sản xuất tối ưu nhất.

Nếu khách hàng đã có mẫu thiết kế thì việc trao đổi, tư vấn vẫn cần thiết để thống nhất ý tưởng và tạo ra những sản phẩm bao bì ưng ý nhất.

Bao bì Khang Thành

Việc thống nhất ý tưởng với khách hàng sẽ là bước đệm quan trọng để tạo ra những sản phẩm bao bì tốt nhất


Bước 2: Công ty bao bì sẽ thiết kế cấu trúc và hình ảnh sản phẩm

Ở bước này, công ty bao bì sẽ hình dung ý tưởng và nhu cầu của khách hàng trên phần mềm thiết kế phù hợp. Bao gồm hình dạng, cấu trúc, thông tin và hình ảnh của bao bì. Thiết kế kết cấu không chỉ thể hiện hình dạng mà còn tính toán khả năng chuyên chở, khả năng chịu lực khi xếp chồng lên nhau, thậm chí còn đo lường tính khả thi của việc treo hoặc trưng bày sản phẩm trên kệ hàng.

Bao bì Khang Thành

Từ cấu trúc, thông tin cho đến hình ảnh thể hiện trên bao bì, người thiết kế đã hình dung ra


Bước 3: In test và làm bao bì mẫu

Sau khi có thiết kế kết cấu và hình ảnh, công ty bao bì sẽ làm mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra hình dáng, thông tin về sản phẩm, màu sắc, dung tích, khả năng chịu lực của sản phẩm để điều chỉnh. điều chỉnh nếu cần thiết. Mục đích của bước này là kiểm tra tính khả thi của bao bì, khách hàng duyệt mẫu, duyệt màu trước khi sản xuất hàng loạt.

Nhờ in thử, cả hai bên có thể giảm thiểu sai sót trước khi sản xuất bao bì như:

So với in nhanh thì in proof được đánh giá là vượt trội hơn hẳn vì chế độ phân giải màu của in proof tương tự như in offset, thông thường mẫu in proof và sản phẩm thật có độ chính xác từ 95% – 100%.

Bao bì Khang Thành
Khang Thành sẽ in mẫu sản phẩm để khách hàng duyệt màu sắc, kết cấu bao bì trước khi sản xuất hàng loạt

Bước 4: Dập và định hình bản in bao bì

Một trong những công đoạn quan trọng nhất của quy trình sản xuất bao bì là ép khuôn. Dập là quá trình sắp xếp các bản in trên khổ giấy đã định, thiết lập thang màu, phân màu, đóng gáy an toàn để quá trình gia công sau in được thực hiện dễ dàng. Đặt bảng màu CMYK, thang màu in ở 4 góc và 2 mép trên và dưới của bản in để khi in, máy in nhận dạng được C, M, Y, K và dễ dàng căn chỉnh màu.

Tiếp theo, sắp xếp các hình in trên khuôn sao cho tối ưu nhất, ở khâu này người thiết kế sẽ tính toán, đo đạc để có một sản phẩm chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế. Bao gồm:

Chế bản in là quá trình tạo ra hình ảnh để in trên các tấm nhôm để in offset, xuất kẽm cho CTP.

Bao bì Khang Thành
Các bản in sẽ được sắp xếp vừa với khổ giấy, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng

Bước 5: Công ty in bao bì sản phẩm

Công ty bao bì sẽ sử dụng máy in offset để in hình ảnh của bao bì lên giấy. Máy có thể in offset 4 – 5 -6 màu tùy theo thiết kế. In offset làm cho hình ảnh có mực được ép lên tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) rồi từ lớp cao su này ép lên bề mặt giấy. Khi được sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này tránh để nước làm bẩn giấy với mực. In offset có nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những ưu điểm nổi bật của in offset bao gồm:

Tìm hiểu thêm 5 bước cơ bản trong quy trình in offset bao bì giấy

in offset Khang Thanh

Bước 6: Gia công gia công in bao bì sản phẩm

Sau khi in xong, tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm mà công ty in bao bì sẽ tiến hành các bước xử lý sau để in như:

Bao bì Khang Thành

Kiểm soát điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, không gian …) để đảm bảo chất lượng bao bì

Ngoài ra còn có các kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV / Vanish, gấp, dán, dán hoặc dán các chi tiết để tạo thành gói hoàn chỉnh.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng đóng gói và giao hàng

Sau khi sản xuất, công ty bao bì sẽ tiến hành loại bỏ những sản phẩm bao bì không đạt tiêu chuẩn như giấy nhăn, giấy gợn sóng, xước bề mặt in, rách giấy, dán keo… Việc kiểm tra dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Bước này đảm bảo các sản phẩm đóng gói khi đến tay khách hàng có thể đạt độ chính xác cao nhất.

Thời gian giao hàng tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu của khách hàng.

 

Video giới thiệu một số bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì tại nhà máy Khang Thành

Bước 8: Lắng nghe phản hồi của khách hàng và cải thiện chất lượng

Xem Thêm : 50+ Thuật Ngữ SEO Thường Gặp Cần Phải Biết

Xem Thêm : Google Analytics Là Gì? Cẩm Nang Sử Dụng Google Analytics

“Tất cả chúng ta đều cần những người sẽ đưa ra phản hồi cho chúng ta. Đó là cách chúng tôi cải thiện ”. – Bill Gates
Tất cả chúng ta đều cần phản hồi từ những người khác vì đó là cách chúng ta tiến bộ.

Lắng nghe khách hàng là một trong những bước quan trọng trên hành trình phát triển. Bước này thường là những phản hồi của khách hàng về sản phẩm đóng gói, chất lượng dịch vụ, tiến độ giao hàng… giúp công ty đóng gói cải thiện và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho đối tác.

Trên đây là hướng dẫn 8 bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì, trên thực tế sẽ có một số công đoạn bổ sung, tùy thuộc vào từng sản phẩm bao bì.

Ngoài chúng tôi trong quá trình in ấn bao bì như túi giấy…, chúng tôi đã tổng hợp ra 10 câu hỏi thường gặp nhất khi làm việc với khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá sản xuất hộp giấy chất lượng, hộp quà, túi giấy cao cấp, túi giấy kraft, vật phẩm quảng cáo POSM, móc treo … với giá cạnh tranh:


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

nhà sản xuất bao bì hộp quà
túi giấy in
công ty sản xuất túi giấy

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu