Quản lý và sử dụng tiền thông minh không phải là để có những khoản đầu tư sinh lời tốt đi kèm với rủi ro cao, không phải là để có một hàng dài số 0 trong tài khoản ngân hàng của bạn. Dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể chi tiêu và sử dụng số tiền kiếm được một cách hợp lý hơn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình lại tiêu nhiều tiền cho trang phục này, cho bữa ăn này, cho những trò giải trí này? Đọc bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những bước cơ bản để ổn định tài chính.

Bạn Đang Xem: 7 Bước Quản Lý, Sử Dụng Tiền Bạc Một Cách Thông Minh

>>> 23 Cơ hội kiếm tiền online trong năm nay

Các bước quản lý và sử dụng tiền

1. Đặt mục tiêu tài chính

Hiểu được tình hình hiện tại của bạn sẽ giúp bạn xây dựng ngân sách phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có đang tiết kiệm để mua một đôi giày mới, một chiếc ô tô hay dùng chúng để trả nợ thế chấp không? Hãy liệt kê đầy đủ những công việc ưu tiên cần sử dụng tiền của bạn ra một tờ giấy, từ đó bạn sẽ đặt ra mục tiêu tài chính phù hợp.

2. Thống kê thu nhập hàng tháng từ tất cả các nguồn.

Hãy bắt đầu tính tổng thu nhập của bạn trong một tháng để cân đối thu chi. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các khoản chi tiêu sẽ không vượt quá thu nhập cá nhân để đề phòng những trường hợp khẩn cấp cần dùng đến bac.

Xem Thêm : 21 Mẹo Tăng Subscribers – Lượt Theo Dõi YouTube Hiệu Quả

>>> 9 lý do kinh doanh thất bại

3. Tính toán các khoản chi cần thiết.

Lập danh sách đầy đủ các chi phí cố định hàng tháng của bạn. Những khoản chi đó có thể là tiền thuê nhà, tiền điện thoại, tiền xe, tiền ăn hàng ngày, tiền đi chơi với người yêu và các khoản khác.

Sau khi tính toán, có lẽ bạn sẽ hơi giật mình.

tính toán các chi phí cần thiết

4. Tìm kiếm các khoản tiết kiệm có thể.

Sau đó xem lại tất cả các khoản mà bạn phải chi theo ngày, theo tháng. Đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt như tiền xe, trà đá, cà phê .. vì cộng lại hàng tháng cũng là một con số lớn.

Xem Thêm : [REVIEW] WINDOWS 11 TRÊN ACER NITRO 5 EAGLE

Bạn có thể phát hiện ra số tiền lãng phí có thể tiết kiệm được mà bạn không hề hay biết.

>>> 5 Cách kiếm tiền cho sinh viên

5. Theo dõi chi tiêu của bạn.

Bạn có thể liệt kê các khoản chi của mình trên giấy, excel hoặc trong phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại. Theo dõi chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bội chi, phải ăn mì gói 3 bữa mỗi ngày vào cuối tháng.

6. Đặt mục tiêu tiết kiệm.

Tiết kiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết mình đang tiết kiệm để làm gì. Đặt ra các mục tiêu cụ thể như, rủi ro khẩn cấp, mua nhà, sửa nhà, nghỉ hưu, đi du lịch,… Rõ ràng việc đặt mục tiêu tiết kiệm sẽ giúp bạn có thêm động lực. nhiều lực hơn.

7. Đầu tư vào bản thân.

Tất nhiên, đừng quên rằng đầu tư vào bản thân là ưu tiên số một. Bỏ tiền và thời gian ra mua một vài cuốn sách hay, tham gia các khóa học của chuyên gia sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức, nâng cao thu nhập trong tương lai.

Khám phá thêm kiến ​​thức kinh doanh và khởi nghiệp tại Uplevo’s Blog

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu