Là một trong 5 doanh nghiệp Việt Nam được lựa chọn tham gia dự án của Samsung tại miền Nam, đội ngũ của Khang Thành đã có nhiều chuyển biến và thay đổi tích cực trong hai tháng qua (từ 13/8/2018 đến 13/8/2018 – 13/8/2018). Ngày 19 tháng 10 năm 2018).


Thành viên Khang Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia tư vấn Việt Nam và hai chuyên gia Hàn Quốc là ông Jukyum Kim và ông Jongrok Baek

Mọi thứ đều bắt đầu với một suy nghĩ tích cực

Bạn Đang Xem: 60 ngày đổi mới cùng chương trình của Samsung

Một tổ chức có thể được chia thành ba nhóm:
20% là những người thuộc nhóm 1, có suy nghĩ tích cực.
60% là những người hay thay đổi, dao động giữa tích cực và tiêu cực được xếp vào nhóm 2.
20% còn lại là suy nghĩ tiêu cực của những người thuộc nhóm 3.

Đó là những chia sẻ của ông Kim Ju Kyum – Chuyên gia cải tiến sản xuất, thuộc Tập đoàn Samsung Electronics Hàn Quốc trong buổi đào tạo về đổi mới sáng tạo.

Trong suốt thời gian tham vấn, ông Jukyum Kim liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy tích cực và sẵn sàng thay đổi. Lấy ví dụ về “Kỳ tích sông Hàn” của Hàn Quốc kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên đến nay, con đường “hóa rồng” của Triều Tiên được coi là bài học kinh nghiệm cho nhiều nước trên thế giới. Mọi thay đổi đột phá đều bắt đầu từ một tư duy thay đổi tích cực.

Từ đó, ông Kim bày tỏ sự kỳ vọng vào một đội ngũ nhân viên tích cực học hỏi và làm việc, cả về kiến ​​thức, kỹ năng thực hiện các dự án cải tiến và đạo đức nghề nghiệp để đáp ứng mục tiêu phát triển.

Xem Thêm : [Review] SteelSeries Aerox 3 | Anh em nhà tổ ong

Trước đó, trong buổi chia sẻ với báo Người Lao Động, việc bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Giám đốc Công ty TNHH Khang Thành, để trở thành ứng viên tiềm năng trong đề án đào tạo của Samsung và Bộ Công Thương là một nỗ lực. . không ngừng của tất cả các thành viên. Vì vậy, khi tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, đây sẽ là bàn đạp để Khang Thành cải tiến, đổi mới về con người và sản xuất.


Cải tiến và quản lý: Giống như một con thuyền ngược dòng, nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ quay trở lại

Chương trình là sự kết hợp song song giữa đào tạo lý thuyết và ứng dụng thực tế tại nhà máy, được chia thành 3 giai đoạn:

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và nhóm cải tiến, sau khi khảo sát và lập kế hoạch, nhóm Khang Thành bắt tay vào triển khai hàng loạt hoạt động nhằm thay đổi sản xuất và con người.


Khảo sát tình hình thực tế tại nhà máy, đoàn đã phân tích, đánh giá thực trạng, nguyên nhân và đề xuất phương án cải tiến.

Đội ngũ Khang Thành luôn lắng nghe ý kiến ​​tư vấn của các chuyên gia Hàn Quốc để nâng cao chất lượng sản xuất.Sau khi khảo sát, phương án đưa vào dây chuyền được triển khai đồng loạt, nâng cao năng suất rất nhiều.Cùng với sự đào tạo và tư vấn từ đội ngũ tư vấn và các chuyên gia, đội ngũ của Khang Thành đã có nhiều thay đổi đáng chú ý trong kết quả báo cáo mỗi tuần.

Để thay đổi tư duy và cải tiến sản xuất cần rất nhiều quyết tâm, nỗ lực và hy sinh của tất cả các thành viên trong tổ. Cải tiến cũng giống như học tập, giống như con thuyền ngược dòng, nếu không tiến lên thì sẽ bị thụt lùi.


Từ những “trái ngọt” đầu tiên

Tham gia chương trình tư vấn cải tiến của Samsung, công ty Khang Thành đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tất cả nhân viên của công ty thực hiện hoạt động 5S3R hàng ngày, tự kiểm tra môi trường làm việc và tình trạng nhà xưởng hàng tuần.

Xem Thêm : 10 bí quyết cần thuộc lòng trước khi in bao bì

Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Công ty Khang Thành chia sẻ: “Chương trình Đổi mới của Samsung đã mang lại kết quả ngoài sức tưởng tượng, và tôi luôn biết ơn chương trình đó”.

Những “trái ngọt” đầu tiên Khang Thành nhận được không chỉ là sự thay đổi tư duy tốt hơn, mà còn là phương pháp làm việc khoa học, và những thành quả đó được gián tiếp trao đến khách hàng thông qua bao bì sản phẩm. Chất lượng cao và giấy tiêu chuẩn.

Những lời cảm ơn dành cho hai thầy trò tư vấn dần thay đổi trong cách diễn đạt, chứa đựng sự biết ơn, trân trọng và trân trọng những thay đổi tốt đẹp dành cho Khang Thành.

 

Sự quyết tâm và sẵn sàng thay đổi của các thành viên Khang Thành trong thời gian đào tạo

Đại diện nhóm tư vấn tại Việt Nam, anh Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết “Khi thực hiện cải tiến Logistic tại Công ty Khang Thành, anh Tuấn rất ấn tượng với cảnh mạnh ai nấy làm: Một người cầm thước, một người cầm kéo, một người cầm. một người cầm kéo một người cầm dao, một người cầm băng keo để mở đường cho việc vận chuyển hàng hóa trong công ty. Chúng ta khiến một người đi nhanh không xa nhưng khi cùng nhau đi, đi nhiều người sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều ”.

Để hy vọng mới

Chia sẻ suy nghĩ của mình sau 8 tuần đồng hành với vai trò chuyên gia cải tiến chất lượng, ông Baek Jong Rok cho biết: “Trước khi đến Khang Thành, tôi đã hướng dẫn cho 18 doanh nghiệp Việt Nam. Ngày thứ hai đến đây, tôi thấy các bạn dán khẩu hiệu Thay đổi là cơ hội. Thực tế, không phải chỉ cần lời nói là bạn đã dám hành động ”.

“Tôi muốn nói, các bạn phải cùng nhau thay đổi. Vì vậy, tôi tin Khang Thành sẽ còn phát triển hơn nữa. Công ty ngày càng phát triển, bạn sẽ ngày càng lớn mạnh, bạn sẽ được công nhận và bạn cũng sẽ được mọi người xung quanh công nhận. Tôi rất mong khi nhìn thấy những hình ảnh hạnh phúc đó. ” Ông Baek Jong Rok nói thêm.

Ông Kim Ju Kyum khen thưởng những cá nhân và tập thể có nhiều nỗ lực trong 60 ngày cải tiến.

Ông Kim Ju Kyum, chuyên gia cải tiến sản xuất, người đã hướng dẫn Khang Thành trong chương trình này cho biết: “Thông qua dự án này, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để Công ty Khang Thành cũng như Tập đoàn Tư vấn, có thể tiếp cận tư và hệ thống quy trình cải tiến, đổi mới của hãng điện tử hàng đầu thế giới Samsung. “

Những thành tựu bước đầu này sẽ là nền tảng quan trọng trong quá trình phát triển và nâng cao năng lực của Công ty trong thời gian tới. Cuối năm nay, Khang Thành sẽ đưa nhà máy thứ 2 vào hoạt động tại Khu công nghiệp Amata (Đồng Nai), nhằm mở rộng sản xuất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các doanh nghiệp FDI, trong đó có thể là Samsung.

Món quà lưu niệm ý nghĩa mà đoàn tư vấn Việt Nam gửi đến Ban lãnh đạo Khang Thành.

Bày tỏ mong muốn được tham gia các chương trình tiếp theo của Bộ Công Thương, Phó Tổng Giám đốc Khang Thành cho biết: “Tôi mong rằng các khóa đào tạo trong đó tư vấn và ứng dụng cải tiến luôn song hành với nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người cùng chung tay. Với những kiến ​​thức mà tôi tích lũy được, tôi có thể chia sẻ cho nhân viên của mình. Khi nhân viên cũng biết, họ sẽ chia sẻ với những người xung quanh. Những kiến ​​thức bổ ích này sẽ được lan truyền rộng rãi hơn để mang lại những điều tốt đẹp nhất. “


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu