Khách hàng luôn có ấn tượng tốt và có động lực để mua sắm những sản phẩm có bao bì bắt mắt. Nắm bắt được vấn đề này, các doanh nghiệp sản xuất đầu tư rất nhiều kinh phí cho khâu sáng tạo và thiết kế bao bì.

Tuy nhiên, để tạo ra những sản phẩm bao bì giấy đạt tiêu chuẩn và đẹp mắt, đáp ứng được nhu cầu của nhà sản xuất, người thiết kế cần nắm được những nguyên tắc, quy tắc cơ bản trong thiết kế.

Đặc biệt, hãy nắm vững những nguyên tắc này để đảm bảo sản phẩm bạn thiết kế đạt tiêu chuẩn, đồng thời vẫn giữ được cảm hứng của nhà thiết kế. Vậy những quy tắc nào để thiết kế bao bì vừa sáng tạo, vừa bắt mắt và phù hợp?

thiết kế bao bì Khang Thanh


1. Thiết kế bao bì giấy đơn giản và rõ ràng

Trên cùng một giá kệ siêu thị với hàng nghìn sản phẩm, làm thế nào để sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với đối thủ? Đầu tiên là từ bao bì.

Người tiêu dùng chỉ có 3 – 5 giây để nhận thấy một sản phẩm nào đó được trưng bày. Nếu thiết kế của bạn quá phức tạp và khó hiểu, thông điệp sản phẩm không rõ ràng thì quả là một vấn đề rắc rối.

Vì vậy, quy tắc đầu tiên trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy đó là thiết kế cần phải đơn giản, rõ ràng. Một thiết kế “sạch sẽ” luôn thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn Đang Xem: 6 Quy luật giúp thiết kế bao bì giấy ấn tượng

2. Thiết kế bao bì giấy cần trung thực

Trung thực trong khâu thiết kế là không “phóng đại” sản phẩm lên quá xa so với thực tế. Là một nhà thiết kế bao bì, bạn là người “vẽ” ra sản phẩm trong trí tưởng tượng của khách hàng ngay lần tiếp xúc đầu tiên.

Xem Thêm : Valentine đen là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này

Tuy nhiên, để sản phẩm đến tay người dùng, bạn nên thiết kế bao bì gần với sản phẩm thực tế nhất. Đừng để khách hàng tưởng tượng về sản phẩm ở một khía cạnh quá xa so với thực tế, tránh để khách hàng thất vọng và chê thiết kế bao bì “ảo”.

Một bao bì sản phẩm thành công là bao bì bắt mắt dựa trên sự trung thực.

thiết kế bao bì Khang Thanh

3. Thiết kế bao bì cá nhân, độc đáo

Sản phẩm bao bì giấy dùng để giao tiếp với khách hàng, giới thiệu với khách hàng những thuộc tính, đặc điểm của sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi chỉ như vậy thôi cũng sẽ gây ra sự nhàm chán.

Khi một thiết kế độc đáo, mới lạ và cá tính được thể hiện trên bao bì sẽ mang lại ấn tượng thú vị cho người dùng. Nhờ đó, bao bì có sức hút riêng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Để để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng, thiết kế bao bì của bạn phải độc đáo và khác biệt. Đây là nguyên tắc thiết kế bao bì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng mục tiêu…

4. Thiết kế bao bì phải chú ý đến hiệu ứng gian hàng

Một sản phẩm không bao giờ xuất hiện đơn lẻ mà luôn xuất hiện cùng với nhiều sản phẩm cùng loại khác trên kệ hàng. Thông thường, sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang dọc trên kệ để tạo hiệu ứng bắt mắt cho người tiêu dùng.

Xem Thêm : Thiết kế và in ấn hộp đựng yến sào mang đậm tinh hoa của Yến đảo Khánh Hòa

Nguyên tắc này cần được áp dụng nhuần nhuyễn với các sản phẩm bao bì thường được trưng bày tại các siêu thị, showroom, hội chợ, triển lãm …

Khi thiết kế sản phẩm, người thiết kế cần tính toán và hiểu rõ tác dụng của thiết kế khi trưng bày với nhiều bao bì cùng loại để tạo sức hút cho sản phẩm.

thiết kế bao bì Khang Thanh

5. Thiết kế bao bì rất quan trọng đối với khả năng mở rộng

Một thiết kế bao bì hoàn hảo cần tính đến tính chất có thể mở rộng của thiết kế, đó là thiết kế có thể cho phép giới thiệu một loạt sản phẩm được kết nối với nhau.

Ví dụ, cùng một dòng sản phẩm của một nhãn hiệu, bạn phải thiết kế bao bì để sản phẩm thiết kế này có thể ứng dụng và biến tấu thành những kiểu dáng tương tự, cùng phong cách, cùng cách thể hiện. để khách hàng có thể nhìn vào sản phẩm và biết sản phẩm đó thuộc thương hiệu nào.

Các loại bao bì sản phẩm của cùng một nhãn hiệu phải có sự liên tưởng và mức độ nhận biết nhãn hiệu nhất định. Đây là một phần mở rộng của thiết kế bao bì.

thiết kế bao bì Khang Thanh

6. Thiết kế bao bì với thực tế

Nguyên tắc thiết kế bao bì cuối cùng mà người thiết kế cần nắm bắt chính là tính thực dụng. Thiết kế bao bì ấn tượng, hữu ích không chỉ để chứa đựng, bảo quản, giới thiệu sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Một thiết kế bao bì tốt là thiết kế bao bì thiết thực, làm cho bao bì sản phẩm của bạn trở nên tinh tế và hiện đại. Nếu thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, ghi thêm “điểm cộng” cho bao bì của mình trong mắt khách hàng.

thiết kế bao bì Khang Thanh

Một thiết kế bao bì tốt là khi bao bì này rời khỏi sản phẩm, bao bì được tạo ra để bảo vệ, nó cũng được khách hàng sử dụng để chứa các đồ vật khác sau này. Đây được coi là một thiết kế hữu ích và là một thành công của nhà thiết kế.

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế