Làm gì khi tủ văn phòng bị mất chìa khóa, kẹt khóa? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 6 cách mở khóa tủ văn phòng Đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng với nhau Giá sỉ Hòa Phát đọc nó ngay bây giờ!

1. Cách mở khóa tủ tài liệu bằng kéo

Một trong những cách đầu tiên để mở khóa tủ bị khóa nội thất văn phòng giá rẻ – Bán buôn Hòa Phát muốn chia sẻ với các bạn cách sử dụng kéo. Kéo là vật dụng quen thuộc và luôn có trong các văn phòng công ty. Bạn có thể làm theo cách mở khóa Tủ hòa phát Khi kéo mất chìa khóa, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm một chiếc kéo có lưỡi mỏng, cứng và đủ rộng để lắp vào ổ khóa.
 • Bước 2: Dùng một cạnh của kéo để vào ổ khóa, khéo léo đưa đầu kéo vào sâu nhất có thể và chạm vào phần trong cùng của ổ khóa. Sau đó, nhẹ nhàng xoay cần kéo theo chiều mở tủ nhiều lần cho đến khi tủ được mở.
cách mở khóa tủ văn phòng
Kéo có thể được sử dụng để mở khóa tủ văn phòng bị kẹt

Bạn nên dùng lực nhẹ nhàng để xoay và lắc nhẹ kéo. Chú ý không làm quá mạnh tay vì sẽ làm gãy mép kéo, khó mở tủ. Nội thất văn phòng hòa phát. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một chiếc nhíp nhỏ và thực hiện tương tự. Đưa đầu nhíp vào ổ khóa và lắc nhẹ để mở tủ.

2. Mở khóa tủ tài liệu bằng tuốc nơ vít

Bạn có thể dễ dàng mở khóa bằng cách sử dụng tuốc nơ vít 2 cạnh và dây điện hoặc dây nhỏ để mở nó Tủ tài liệu hòa phát khóa bị hỏng.

 • Bước 1: Luồn dây sắt vào ổ khóa để cố định trục. Sau đó, nhẹ nhàng đưa đầu tuốc nơ vít vào ổ khóa.
 • Bước 2: Dùng lực ấn tuốc nơ vít vào mép khóa, đồng thời xoay thanh sắt sao cho vào chốt bên trong và tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng xoay cùng lúc thanh sắt và tuốc nơ vít theo chiều mở ổ khóa. Đây là cách mở khóa nó Tủ sắt văn phòng hòa phát Được nhiều người sử dụng hiệu quả.
Làm sao để mở khóa tủ khi mất chìa khóa?
Dùng tuốc nơ vít và dây điện để mở khóa tủ

3. Cách mở khóa tủ văn phòng bằng kẹp giấy

Kẹp giấy cũng là một vật dụng thường được sử dụng để mở Tủ sắt hòa phát bị khóa một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Lấy một chiếc kẹp giấy và nắn nót. Sau đó, dùng kìm hoặc kéo để uốn cong phần cuối của kẹp cho vừa với ổ khóa.
 • Bước 2: Đưa từ từ phần đầu cong của chiếc kẹp giấy vào ổ khóa. Nếu kẹp giấy không nằm dọc theo rãnh của ổ khóa, thì kích thước của nó vẫn không phù hợp. Bạn cần điều chỉnh độ uốn cong cho đến khi nó vừa với ổ khóa.
 • Bước 3: Xoay nhẹ kẹp giấy theo hướng mở tủ. Nếu bạn có thể xoay kẹp giấy 90 độ thì bạn đã mở khóa thành công.
cách mở khóa tủ
Dùng kẹp giấy để mở tủ có khóa là một trong những phương pháp phổ biến nhất

>>>> XEM THÊM: Cách sắp xếp tủ hồ sơ, tài liệu gọn gàng, khoa học, dễ tra cứu

4. Cách mở tủ đựng đồ bằng dũa móng tay trong bộ bấm móng tay

Một cách đơn giản khác để mở khóa tủ gỗ không cần chìa khóa là dùng dũa móng tay. Bạn có thể sử dụng dũa móng tay trong bấm móng tay hoặc dũa móng tay bằng thép không gỉ có thể tháo rời để thử mở khóa.

 • Bước 1: Đưa giũa móng tay vào ổ khóa, lắc nhẹ giũa móng tay cho đến khi đầu dũa vừa vặn với các khe bên trong ổ khóa.
 • Bước 2: Lật và di chuyển chiếc giũa móng tay lên xuống theo chiều mở khóa cho đến khi tủ được mở ra.
Cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa khóa
Dùng dũa móng tay để mở khóa tủ

>>>> XEM LẠI NGAY: 7 mẫu tủ văn phòng gỗ công nghiệp Hòa Phát bán chạy nhất

Bạn Đang Xem: 6 cách mở khóa tủ văn phòng mất chìa, bị kẹt đơn giản trong 5s

5. Dùng kẹp khóa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng

Với trường hợp quan trọng của Hòa phát sư bị gãy và kẹt bên trong, bạn có thể dùng kẹp khóa để giải quyết.

 • Bước 1: Dùng chất bôi trơn như dầu ăn nhỏ vào bên trong ổ khóa. Xoay khóa để dầu ăn len lỏi vào mọi ngóc ngách và trở nên loang lổ. Lưu ý, không sử dụng mỡ động vật vì nó có thể làm hỏng ổ khóa của bạn.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng di chuyển chiếc kẹp khóa lên xuống dọc theo lỗ khóa sao cho phần nhọn móc vào chìa khóa bị kẹt. Kéo khóa chắc chắn để rút chìa khóa bị kẹt bên trong.
cách mở khóa tủ văn phòng
Sử dụng kẹp khóa để mở khóa tủ bị khóa

6. Cách mở khóa tủ bằng tăm.

Kẹp tăm có thể được sử dụng như một cách nhanh chóng để mở khóa tủ văn phòng. Chỉ với 2 chiếc tăm, bạn có thể mở được ổ khóa của tủ đựng hồ sơ Làm mất chìa khóa rất đơn giản.

 • Bước 1: Duỗi thẳng chiếc kẹp tăm và cho vào lọn tóc để cố định.
 • Bước 2: Dùng chiếc tăm thứ hai cho vào bên trong ổ khóa và nhấc lên để đẩy chốt khóa.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng xoay và di chuyển 2 chiếc tăm theo chiều mở tủ cho đến khi ổ khóa mở ra.
Làm thế nào để mở khóa két sắt?
Mở khóa tủ bằng tăm

Xem Thêm : TOP 5 tap đầu giường, tủ để đầu giường giá “hot” nhất

>>>> XEM THÊM: 5 mẫu tủ tài liệu nhôm kính hòa phát nhiều ngăn đựng tài liệu

7. Những nguyên nhân khiến khóa tủ bị kẹt

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa tủ sắt, tủ gỗ, tủ tài liệu văn phòng. Hầu hết các loại khóa tủ tài liệu đều là khóa chốt và bao gồm: lò xo, đường sinh, chốt trên – chốt dưới, chốt – chìa khóa. Chốt trên và chốt dưới có độ dài khác nhau đối với từng loại khóa nên mỗi ổ khóa chỉ mở được bằng 1 loại chìa.

cách mở khóa tủ văn phòng
Cấu tạo ổ khóa tủ văn phòng

Khi tủ được đóng lại, các chốt trên và chốt dưới đều nguyên trạng, không tuân theo quy luật. Do đó, con đường ra đời của các phím có hiệu số và không được căn chỉnh. Khi đó, chúng ta không thể mở tủ quay được.

Khi tra chìa khóa vào ổ khóa, các rãnh trên chìa khóa sẽ đẩy các chốt phía trên ra khỏi trục xoay, khiến các đường sinh tạo thành một đường thẳng. Khi đó, bạn chỉ cần xoay ổ khóa theo đúng chiều của trục xoay để mở ổ khóa.

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo của ổ khóa tủ, dưới đây là một số nguyên nhân khiến ổ khóa tủ văn phòng bị kẹt mà bạn nên biết:

7.1 Không bảo trì khóa tủ thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, ổ khóa tủ văn phòng sẽ gặp phải hiện tượng ăn mòn hóa chất hoặc bám bẩn. Đặc biệt trong môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam, hơi ẩm trong không khí có thể làm ôxy hóa ổ khóa và dễ bị kẹt hơn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và vệ sinh ổ khóa định kỳ để loại trừ khả năng bị han gỉ, ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

Cách mở khóa tủ mà không cần chìa khóa
Cần bảo dưỡng khóa tủ thường xuyên

7.2 Chọn tủ văn phòng có khóa kém chất lượng

Một nguyên nhân phổ biến mà hầu hết người dùng thường gặp phải đó là mua nhầm tủ sắt văn phòng kém chất lượng. Việc chọn mua những sản phẩm giá rẻ hoặc mua ở những nơi không uy tín có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng tủ, đặc biệt là kẹt ổ khóa.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc mua tủ hồ sơ văn phòng tại những địa chỉ uy tín như Giá sỉ Hòa Phát để được hưởng chính sách bảo hành chính hãng. Bên cạnh đó, những mẫu tủ văn phòng tại Giá sỉ Hòa Phát Đồng thời được bán với giá RẺ NHẤT thị trường. Bạn hoàn toàn có thể nhận được những chiếc tủ chất lượng với mức giá tốt tại cửa hàng của chúng tôi.

7.3 Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên nhân trên, người dùng thường mắc phải một số sai lầm khi mở tủ như: Dùng lực quá mạnh khi vặn chìa khóa, dùng sai chìa khóa, mở ổ khóa chưa ra hẳn hoặc tra chìa vào không hoàn toàn … Những điều cần làm Tất cả những điều này có thể khiến khóa bị hỏng.

Trong trường hợp không thể áp dụng cách mở khóa tủ văn phòng Như đã nói ở trên, bạn có thể dùng búa hoặc cờ lê để mở tủ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến ổ khóa bị hỏng và cần phải thay thế. Với tủ văn phòng sử dụng ổ khóa, bạn nên gọi thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Điều quan trọng nhất vẫn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, bạn cần cất kỹ những chiếc chìa khóa dự phòng để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, chọn mua tủ sắt văn phòng chất lượng tại Giá sỉ Hòa Phát sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mua nhầm hàng “dỏm” và nhanh hỏng ổ khóa.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 6 mẫu tủ văn phòng 3 ngăn chắc chắn, an toàn giá “siêu rẻ”

Hy vọng các mẹo làm Giá sỉ Hòa Phát Tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm cách mở khóa tủ văn phòng có hiệu lực. Lưu ý, những cách trên thường được áp dụng trong trường hợp bạn không muốn làm hỏng ổ khóa và thiết kế của khóa đơn giản. Đối với các cụm khóa phức tạp, các phương pháp này có thể không thành công.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Nội thất