5 QUY TẮC ĐẶT CÂY TRÊN BÀN LÀM VIỆC ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN, TRI ÂN

– Cây cảnh nên chọn những cây có dáng tươi tốt, nhiều nụ, tạo ý nghĩa thăng tiến về tài lộc, công danh. Nếu là cây văn phòng, hãy chọn những cây chịu được ít ánh sáng hoặc bóng râm.

Bạn Đang Xem: 5 QUY TẮC ĐẶT CÂY CẢNH TRÊN BÀN LÀM VIỆC GIÚP TĂNG TÀI LỘC, THỊNH VƯỢNG

– Không đặt cây ở lối đi của người. Làm như vậy không những khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây.
– Cần chú ý đến cấu tạo tổng thể và cấu tạo của bàn để phối hợp. Không nên chọn cây quá to đặt trên bàn, nếu không sẽ tạo cảm giác quân tử chiếm đoạt gia chủ, khiến bàn làm việc mất cân đối.
– Không đặt những chậu cây ở chính giữa bàn. Thông thường, nên đặt cây ở 4 góc bàn làm việc. Như vậy không chỉ có thể làm đẹp mà còn có thể làm cho sức sống và sức sống của cây phát huy được tác dụng tốt nhất.
Ngoài ra, đặt chậu cây gần cửa sổ cũng rất tốt. Vì nếu cửa sổ rộng, việc đặt cây ở đó vừa có thể bổ sung chỗ trống vừa giúp cây hấp thụ ánh nắng tốt nhất. Đồng thời, theo phong thủy, cây đặt trước cửa sổ có thể ngăn cản sát khí vào cửa sổ.
– Nếu hệ thống thông gió và ánh sáng trong phòng làm việc không đạt yêu cầu thì không nên đặt cây xanh trong phòng. Vì điều kiện thông gió và ánh sáng không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, khiến cây dần bị héo và chết. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không thích hợp khi đặt cây trong phòng thì cũng đừng nên miễn cưỡng.

Các loại cây cảnh phù hợp với từng phòng ban trong công ty
– Phòng sếp: Chọn đúng loại cây sinh trưởng tốt như cây đại phú gia, cây đế vương, cây trái tim, cây phú quý thể hiện tinh thần vương giả, quyền uy, thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức.
– Phòng kế toán – tài chính: Các góc phòng có thể đặt những chậu cây, cây kim ngân thể hiện sự dồi dào về tiền bạc, tạo sự phấn khởi, phấn khởi phấn đấu làm lợi cho cả tổ chức.
– Phòng nhân sự, phòng họp: Sử dụng các loại cây như trúc bách hợp, bách hợp, bạch mã,… với mong muốn gặp nhiều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.
– Quầy lễ tân: Nên đặt những chậu cây mang lại tài lộc như kim phát tài, kim ngân hoặc gốc phát tài ở các góc, cạnh vách ngăn, tường.
Lưu ý: Sau khi đặt cây vào văn phòng, nếu cây có dấu hiệu rụng lá, vàng lá thì nên chọn những cây khác cùng họ, chuyển màu… để cây đạt được bộ lá khỏe mạnh. , cành … chứng tỏ chậu cây đó phù hợp với không gian và môi trường. Từ đó, thúc đẩy văn phòng may mắn hơn, hợp tác làm ăn thuận lợi.

Xem Thêm : Một số mẫu thẻ tích điểm đẹp được ưa chuộng

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in