Các kỹ thuật sản xuất bao bì giấy thông thường:

1. Kỹ thuật in ép
2. Cán mờ / bóng
3. Kỹ thuật dập / dập nổi bao bì giấy
4. Phương pháp phủ UV trên bề mặt bao bì
5. Phương pháp niêm phong trong in ấn bao bì

Trung bình mỗi sản phẩm bao bì chỉ có 2 giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, bao bì khiến khách hàng kết nối với sản phẩm và khuyến khích họ xem kỹ hơn.

Bạn Đang Xem: 5 kỹ thuật thổi hồn cho sản xuất bao bì giấy ấn tượng

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một sản phẩm bao bì đó là kỹ thuật sản xuất và thiết kế bao bì. Chỉ tính riêng các loại bao bì giấy như hộp giấy, thùng carton, tem nhãn, sách hướng dẫn, catalogue… đã có hàng chục kỹ thuật in ấn khác nhau.

Tuy nhiên, có 5 loại kỹ thuật in hộp giấy được lựa chọn nhiều nhất. Hãy cùng Khang Thanh điểm qua 5 tuyệt chiêu đó trong bài viết này nhé.

1. Kỹ thuật in bao bì giấy

Trong quá trình in ấn bao bì, nếu bạn muốn nhấn mạnh các logo, biểu tượng, chữ, hình ảnh trên hộp giấy thì sử dụng kỹ thuật ép kim là một lựa chọn sáng suốt.

Màu sắc kim tuyến rất đa dạng như vàng, bạc, xanh, đỏ… Phổ biến nhất vẫn là nhũ vàng và nhũ bạc. Kỹ thuật ép kim thường được sử dụng trên các loại bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, catalogue …

bao bì giấy Khang Thành nhiều lớp
Được dập nổi các chi tiết nổi bật giúp bao bì thêm sang trọng và tinh tế – Sản phẩm hộp giấy ép kim tại Khang Thành

2. Cán màng bao bì mờ / bóng

Khi thành phẩm được đóng gói như hộp giấy, túi giấy … để màu sắc sống động, sắc nét, mực in rõ ràng, giữ cho chất lượng hộp giấy bền lâu thì việc in ấn lớp giấy cần phải được nhiều lớp qua một bộ phim bảo vệ.
Cán màng tem nhãn Khang Thành
Cán màng mờ / bóng bao bì tại Khang Thành, không chỉ giúp hình ảnh sáng hơn mà còn bảo quản được lâu hơn

Xem Thêm : [Review] Asus TUF gaming M4 – Chuột gaming tầm trung chất lượng

Có nhiều phương pháp cán màng khác nhau như cán mờ, cán bóng hay cán gân tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Thực tế cho thấy, giữa sản phẩm in bao bì giấy không cán màng và cán màng thì rõ ràng sản phẩm in cán màng sẽ đẹp hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Xem thêm: Tăng độ bền cho sản phẩm bao bì bằng kỹ thuật cán màng

3. Kỹ thuật dập / dập nổi bao bì giấy

Các phương pháp sản xuất bao bì như kỹ thuật dập chìm, dập nổi rất phù hợp với các loại giấy mỹ thuật và các loại giấy có độ xốp cao. Công ty in ấn bao bì sẽ tiến hành ép nhũ và cán hoa văn nổi trên giấy để tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu và điểm nhấn riêng biệt cho sản phẩm.

Kỹ thuật dập này được sử dụng cho các loại ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao như catalogue, brochure, tạp chí …

    Bao bì giấy Khang Thành
Một số kỹ thuật xử lý bề mặt giúp sản phẩm trở nên ấn tượng hơn

4. Phương pháp phủ UV trên bề mặt bao bì

Với phương pháp này, kỹ thuật viên in sẽ phủ lên bề mặt bao bì một lớp màng mực UV. Thành phẩm dưới tác động của ánh sáng sẽ trở nên bắt mắt hơn rất nhiều. Nói chung, cán màng toàn phần và cán UV một phần là hai loại phủ UV phổ biến nhất trong in hộp.

Bao bì giấy Khang Thành
Bìa catalogue, sách, brochure … made in Khang Thanh sẽ được phủ UV, Vanish để tạo điểm nhấn

5. Phương pháp niêm phong trong in ấn bao bì

Để tạo ra những thành phẩm hộp giấy có hình dáng đặc biệt theo ý muốn của quý khách, đội ngũ in ấn sẽ làm khuôn để đựng thành phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng. Đây là một trong những phương pháp in ấn được sử dụng phổ biến trong sản xuất hộp giấy, brochure, menu,…

Bao bì giấy bao bì Khang Thành
Sản phẩm hộp giấy Khang Thành với những đường cắt cẩn thận

Trên đây là 5 kỹ thuật sản xuất bao bì thông dụng nhất, trên thực tế sẽ có rất nhiều công đoạn xử lý trước khi thành phẩm giao cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để lựa chọn kỹ thuật in bao bì phù hợp nhất:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu