5 công dụng của sổ tay cá nhân giúp bạn làm việc đạt hiệu quả tối đa


Bạn Đang Xem: 5 công dụng của cuốn sổ tay cá nhân giúp bạn làm việc hiệu quả tối đa

Thói quen ghi chép giúp bạn từng bước thực hiện các mục tiêu và ý tưởng của mình. Từ những ghi chú nhỏ bạn sẽ có động lực để hành động, tham khảo lại, xây dựng ý tưởng và cải thiện việc quản lý thời gian. Vì vậy, dù cuộc sống ngày càng hiện đại với những công cụ sao lưu thông tin nhanh chóng nhưng mỗi chúng ta không thể thiếu một cuốn sổ bên mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 công dụng tuyệt vời của sổ tay cá nhân giúp bạn làm việc đạt hiệu quả tối đa.

Thuận tiện để ghi lại những ý tưởng mới

Tỷ phú Richard Branson luôn mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những ý tưởng nảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, ông Branson đã xây dựng thành công công ty đa ngành với giá trị hơn 8 tỷ USD từ năm 1970. Ông luôn có những ý tưởng độc đáo để xây dựng chiến lược chi tiết cho từng ngành hàng. Những ý tưởng của ông thường xuất phát từ ý thích, giúp Branson giải quyết những vấn đề cũ và mở ra hy vọng cho những sản phẩm mới.

Doanh nhân Richard Branson nói: “Luôn ghi nhanh tất cả các ý tưởng của bạn, dù lớn hay nhỏ. Ông khẳng định rằng chúng ta sẽ không bao giờ biết được ý tưởng nào có thể hiệu quả. Chính thói quen ghi chép các ý tưởng đã giúp ông thành lập một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Sử dụng sổ ghi chép cá nhân

Sử dụng sổ ghi chép cá nhân

Liệt kê và sắp xếp công việc khoa học

Theo CNBC, những người thành công có thể đảm đương khối lượng công việc khổng lồ gấp nhiều lần so với những người bình thường. Tỷ phú Branson có chiến lược làm việc để hoàn thành mục tiêu rất đơn giản: “Tôi lập một danh sách những việc cần làm, chúng rất dài, nhưng tôi luôn theo dõi và hoàn thành lần lượt chúng”.

Để mọi hạng mục công việc của bạn được ngăn nắp và logic hơn, hãy tham khảo các phương pháp ghi chú thông minh như phương pháp The Outline, phương pháp Cornell, phương pháp The Boxing, ..

Tác dụng của sổ tay

Tác dụng của sổ tay

Giúp bạn xây dựng kỹ năng ghi chú

Trong suốt cuộc đời của Thomas Edison, ông đã có hơn 5 triệu trang giấy ghi chú để đảm bảo rằng mọi thứ hữu ích và quan trọng đều được ghi lại. Thói quen ghi chép của ông hình thành như một ký ức mạnh mẽ, là nguồn cảm hứng cho nhiều tỷ phú sau này.

Ghi chép là một phần thiết yếu trong kinh doanh và cuộc sống. Thói quen này giúp bạn cải thiện cách hình dung vấn đề rõ ràng hơn, phân tích vấn đề chi tiết hơn, kích thích khả năng sáng tạo vốn có. Để rèn luyện thói quen này, hãy chuẩn bị ngay một cuốn sổ bền đẹp, đồng hành cùng bạn học tập và làm việc hiệu quả.

Công dụng của sổ ghi chép

Công dụng của sổ ghi chép

Cải thiện bộ nhớ

Một cuốn sổ khoa học, hợp lý có thể duy trì sự tập trung nhờ những câu trích dẫn ngắn gọn, ý nghĩa mà bạn đã ghi vào sổ. Chúng ta có xu hướng mất 40% thông tin trong 24 giờ đầu tiên nhận được. Vì vậy, mang theo một cuốn sổ bên mình để ghi chép cũng là sắp xếp lại thông tin khi bạn nhận được nó. Điều này sẽ giúp bạn xử lý thông tin rõ ràng và chính xác hơn.

Sử dụng sổ ghi chép cá nhân

Sử dụng sổ ghi chép cá nhân

Nắm bắt thông tin quan trọng

Sổ tay giúp chúng ta ghi lại kịp thời những thông tin quan trọng trong các cuộc họp hoặc lớp học. Chúng ta có thể lọc ra những từ khóa và ý tưởng cần thiết cho bản thân, loại bỏ việc sao chép mọi thứ không cần thiết.

Công dụng của sổ ghi chép

Công dụng của sổ ghi chép

Đơn vị in sổ tay hàng đầu việt nam

Printgo là công ty in ấn quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Đối với sản phẩm sổ da, Printgo đã đáp ứng được đa dạng đối tượng khách hàng từ khách lẻ đến doanh nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng được tạo ra bởi:

Quý khách hàng đang có nhu cầu in sổ da cao cấp làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng, đối tác, đừng ngần ngại liên hệ với Printgo ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế