5 câu hỏi thường gặp nhất khi cài lại Windows ?

Cài lại Win không phải lúc nào cũng là một giải pháp tốt nhất bởi vì nó tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên phương pháp này vẫn được nhiều bạn lựa chọn bởi vì trong những trường hợp bất khả kháng ví dụ như không vào được Win hoặc là bạn không tìm được cách khắc phục lỗi đó

Rất nhiều bạn hỏi rằng : ” Cài win thì có hết virus trên máy tính không anh ? cài win có bị mất hết dữ liệu không anh ? cài win có sợ hỏng máy tính không anh ? … vân vân và mây mây “. Vì thế nên hôm nay IT Computer sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

1/ Cài lại Win có làm mất dữ liệu trên máy tính không ?

Trả lời: Mọi dữ liệu ở phân vùng bạn có ý định cài Win lên thì đều bị mất (thường là ổ C – ổ chứa hệ điều hành), còn những ổ còn lại D/E/F không bị mất nhé. Các dữ liệu ở ngoài Desktop, các thư mục Download, Document, Picture…. Hãy copy lại nó và cho sang ổ Data của bạn nhé.

2/ Nên cài Windows 7, Windows 8/ 8.1 hay là Windows 10 ?

Trả lời: Theo mình các bạn nên lựa chọn đó là Windows 7 hoặc là Windows 10. Còn Windows 8 và Windows 8.1 thì theo cá nhân mình nghĩ thì chả có lý do gì để bạn chọn nó cả. Vì windows 7 và windows 10 đã tối ưu hết rồi.

3/ Cài lại Windows có xóa sạch Virus không ?

Trả lời: Việc cài lại mới windows chỉ làm sạch virus trên ổ cài Win (tức là ổ C) thôi ! Còn các ổ khác như D/E/F thì không hết được nhé.

4/ Cài lại Win có lâu không ?

Trả lời: Việc cài lại windows chiếm khoảng 25 – 40 phút ! Tùy theo cấu hình máy tính mạnh hay yếu khiến việc cài win sẽ nhanh hay chậm.

5/ Cài Win cần những gì ?

Trả lời:

  • Đĩa cài Win hoặc USB cài Win.
  • Biết cách truy cập vào BOOT MENU.
  • Học cách cài Win (trong quá trình cài đặt)

Trên đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp trong quá trình cài win. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

admin

IT Computer là thương hiệu của nhóm TTL, hỗ trợ khách hàng sửa máy tính tại nhà ở khu vực Hà Nội, cung cấp các linh kiện máy tính. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật máy tính thú vị hàng ngày nên hãy ghé thăm website thường xuyên nhé! Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *