Gửi thiệp cảm ơn, đính kèm lời chúc viết tay, voucher xứng đáng, bán chéo và trực tuyến … là tất cả những cách bạn có thể thử để tăng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của mình.

Việc bán hàng cho khách hàng trung thành luôn dễ dàng hơn so với khách hàng mới, bởi vì bạn đã giành được sự tin tưởng của họ. Vì vậy, cách mà các doanh nghiệp luôn tìm cách duy trì và phát triển sự bền vững này thông qua các chương trình tri ân, ưu đãi bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Với 5 gợi ý sau đây, bạn có thể làm để cải thiện lòng trung thành của khách hàng, bắt đầu từ hình ảnh Sản phẩm đóng gói.

1. Đính kèm thẻ viết tay trong gói

Hãy tưởng tượng một khách hàng cởi mở Sản phẩm đóng gói, sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được một tờ giấy bạc với nét chữ xinh xắn từ thương hiệu mà họ vừa mua. Đây là một trong những cách thú vị để thể hiện sự quan tâm đến các “thượng đế” một cách độc đáo và chân thực.

Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào từng ngành nghề cũng như loại hình kinh doanh. Ví dụ, những mặt hàng thông thường như gia vị, bột giặt … sẽ khó làm hơn so với những món đồ thủ công được làm bằng tay, đồ mỹ nghệ hay quần áo trẻ em … Những mặt hàng mang tính cá nhân hóa có thể áp dụng hình thức thiệp hoặc những mẩu giấy cảm ơn nhỏ dành cho khách hàng.

Bạn Đang Xem: 5 Cách tăng lòng tin khách hàng bằng bao bì sản phẩm

Ngày nay, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn viết và tạo các ghi chú cá nhân bắt mắt và hấp dẫn như Adobe Spark hay Canva.

Bao bì sản phẩm Khang Thành
Một lời cảm ơn đáng yêu từ Jawbone, khách hàng nào có thể từ chối sự chân thành đặc biệt này?

2. Mã giảm giá luôn đi kèm với sản phẩm trong gói

Bên cạnh chất lượng thì giá cả cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn có những chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu khách hàng, đặc biệt là những khách hàng thân thiết. Thông thường, thông tin giảm giá thường được gửi qua email.

Bạn có thể dễ dàng tạo phiếu giảm giá hấp dẫn từ AZ cho bao bì sử dụng các công cụ viết như UK Writings và Cite It In.

Bao bì sản phẩm Khang Thành

Voucher giảm giá, quà tặng miễn phí, dùng thử miễn phí … luôn là những cách kích cầu mua hàng hiệu quả

3. Gửi thiệp cảm ơn đến khách hàng

Hãy để khách hàng của bạn cảm thấy được đánh giá cao bằng cách chân thành cảm ơn họ đã mua hàng. Điều đó chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thích thú, khiến xác suất quay lại mua hàng rất cao.

Xem Thêm : 9 Mẹo Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trên Landing Page

Bên cạnh lời cảm ơn, bạn cũng có thể khéo léo lồng ghép những thông tin khuyến mãi kể trên. Cả hai có thể được kết hợp hài hòa để tạo ra dòng “chiến lược tri ân khách hàng”. Không có gì thú vị hơn cảm giác mở hộp giấy, túi giấy và nhận được một lời cảm ơn như “Thank you”. Bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để mua sắm. Đây là phiếu giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo của bạn. “

Một số công cụ viết tốt nhất như EssayRoo và State of Writing có thể giúp bạn tạo thẻ cảm ơn hấp dẫn giúp tạo ra doanh số bán hàng lặp lại.

Bao bì sản phẩm Khang Thành

Một tấm thiệp cảm ơn nhỏ thay cho sự trân trọng và đánh giá cao của bạn dành cho khách hàng

4. Nghĩ đến các cơ hội bán chéo

Việc khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn là một tín hiệu rất đáng mừng. Mức độ hài lòng càng cao thì lòng trung thành càng lớn. Ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm chính xác, bạn có thể gợi ý cho khách hàng những mặt hàng tương tự, họ có thể quan tâm đến chúng.

Bán chéo là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng của bạn và cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy lợi nhuận tổng thể. Có thể thấy rõ điều này trong các giỏ quà Tết, nơi luôn có nhiều mặt hàng khác nhau của cùng một thương hiệu. Một cách thông minh để bán hàng!

Các công cụ như Big Assignments và Easy Word Count là những công cụ tuyệt vời để giúp bạn tạo các loại tệp đính kèm này.

Bao bì sản phẩm Khang Thành

Xem Thêm : 10 Mẹo Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Hiệu Quả

Hai thủ thuật bán hàng cổ điển nhưng luôn hiệu quả: Bán tiếp và Bán chéo

5. Mời khách hàng trực tuyến

Tất nhiên, bạn không thể quên sức nặng của truyền thông xã hội và tiềm năng bán hàng thông qua chúng. Phía trong Sản phẩm đóng gói Trang web của bạn là một nơi tiếp thị tuyệt vời bằng cách đính kèm thêm các thông tin khuyến mại, giới thiệu sản phẩm hoặc khéo léo đính kèm bất kỳ yêu cầu nào bạn muốn gửi đến khách hàng.

Đơn giản chỉ cần yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua email, tài khoản mạng xã hội hoặc trực tiếp trên trang web của công ty.

Sự phát triển nhanh chóng của hình thức trực tuyến là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy đầu tư Bao bì sẵn sàng trên kệ (SRP – Bao bì sẵn sàng trong kệ)

Xem thêm: THỜI ĐIỂM SN SÀNG VỀ ĐẦU TƯ VÀO BÁN LẺ TRỌN GÓI SN SÀNG (SRP)

Sản phẩm đóng gói
Thời kỳ bùng nổ kinh doanh online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo, Website, Youtube …

Amy Duncan, giám đốc quan hệ khách hàng tại Boomessays giải thích: “Đây là một cách tuyệt vời để nhận được những đánh giá tích cực về sản phẩm, tiếp cận khách hàng mới và trả lại cho khách hàng hiện tại của bạn. cơ hội để nói lên ý kiến ​​của bạn và trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến của bạn. ”

Bạn có thể tự tin sáng tạo, phá bỏ mọi giới hạn và áp dụng những phương pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình để gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Điều này có thể có lợi hơn bạn nghĩ!


Nguồn: packagingdigest.com
Dịch bởi Khang Thanh


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu