Một thiết kế bao bì tinh tế và ấn tượng sẽ đảm bảo thu hút khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến việc đóng gói bao bì để thuyết phục, mang lại lợi ích cho người mua cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng. Dưới đây là 5 cách để tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì mà các doanh nghiệp nên đầu tư.

1. Làm thế nào để thiết kế bao bì có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp?

Bạn có biết rằng gần 95% người mua sắm chỉ dựa vào hình dạng chai đã nhận ra loại đồ uống quen thuộc của họ? Điều đó cho thấy người tiêu dùng thực sự đánh giá cao việc đầu tư thiết kế bao bì của doanh nghiệp. Và tất nhiên, để bắt mắt người mua, các thương hiệu cần cá nhân hóa và tối ưu hóa thiết kế bao bì.

Bạn Đang Xem: 5 cách tăng doanh thu “thần tốc” nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì

Ngoài tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển và các tác động của nhiệt độ và tác nhân môi trường, sản phẩm được đóng gói đẹp mắt với hình ảnh, màu sắc và cấu trúc đồng nhất sẽ tạo nên sự nổi bật cho thương hiệu. và thu hút khách hàng.

Có thể bạn thích:

Cách phân tích thiết kế bao bì hiệu quả

9 xu hướng thiết kế bao bì mới nhất mà doanh nghiệp nên biết

Những lỗi thường gặp khi thiết kế bao bì của các nhãn hàng

Cụ thể, Nutifood đã làm rất tốt trong việc cải tạo bao bì để tăng doanh số bán hàng hơn 30% sau một năm. Và mới đây, sản phẩm ca cao Alluvia với bao bì thân thiện với môi trường đã thu hút hầu hết người dùng Việt Nam ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng tìm hiểu 5 cách thiết kế bao bì giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số bán hàng dưới đây.

2. 5 cách tăng doanh số bán hàng nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

2.1 Tăng nhận thức về thương hiệu

Một thiết kế bao bì sáng tạo, độc đáo và màu sắc của thương hiệu sẽ lưu giữ tốt trong trí nhớ của khách hàng. Là một doanh nghiệp, bạn sẽ hài lòng khi người mua nghĩ đến sản phẩm của bạn đầu tiên. Bằng cách này, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng trong tương lai.

Tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì

Một ví dụ cụ thể, Coca-Cola với thiết kế bao bì cổ điển đã đi sâu vào lòng khách hàng. Bằng chứng là qua nhiều lần khảo sát, tung ra thị trường và thay đổi mẫu mã chai, Coca-Cola với thiết kế cổ điển vẫn luôn ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Bởi qua nhiều thập kỷ, người tiêu dùng đã công nhận chai thương hiệu Coca-Cola như một phần giá trị linh hồn và văn hóa của thương hiệu. Vì vậy, một bao bì có thương hiệu nổi bật qua nhiều năm sẽ giúp duy trì và tăng doanh số bán hàng.

2.2 Kích cầu sản phẩm

Bán thêm là cách phổ biến và hiệu quả nhất để bán các sản phẩm có liên quan hoặc bán chậm. Ví dụ, khi bạn gói dầu gội X với dầu xả Y, những khách hàng đang có nhu cầu gội đầu sẽ có trải nghiệm tích cực và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho dầu xả đi kèm.

Do gói sản phẩm được bán với giá thấp hơn tổng giá bán lẻ của từng thành phần, nên khách hàng được kích cầu và cảm thấy “ngon” mặc dù họ mua nhiều hơn dự kiến. Và để đảm bảo doanh thu ổn định và thương hiệu lâu dài, doanh nghiệp luôn đề cao quyền lợi của khách hàng bằng việc cung cấp các sản phẩm bổ trợ chất lượng.

Xem Thêm : Thế nào là chiến lược thương hiệu? 7 Tiêu chí phải thỏa mãn

Tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì

Tương tự, đây là một chiến thuật hữu ích để kết hợp các sản phẩm có các tính năng bổ sung. Cụ thể, khi bán máy tính xách tay, Amazon thường tặng kèm sản phẩm chuột máy tính với giá rẻ hơn so với khi mua rời.

Hay một chiếc áo sơ mi và cà vạt được đóng gói gọn gàng không chỉ tăng hiệu ứng liên tưởng mà còn gợi ý khách mua hàng một cách khéo léo hơn. Vì vậy, dù chỉ có ý định mua một chiếc áo sơ mi nhưng khách hàng vẫn nhận thấy sự cần thiết và hữu ích của chiếc cà vạt đi kèm nhờ thiết kế thắt sẵn trong bao bì.

Ngoài ra, các công ty điện tử cũng thường áp dụng hình thức đóng gói sản phẩm như BlackBerry hoặc đóng gói điện thoại bằng sim ghép để chào bán cho khách hàng. Xét cho cùng, bằng cách đầu tư vào thiết kế bao bì, doanh nghiệp sẽ cải thiện đáng kể doanh thu.

Có thể bạn thích:

5 lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

7 điều cần lưu ý để có một thiết kế bao bì giúp tăng doanh số bán hàng

Lợi ích của thiết kế bao bì sản phẩm

2.3 Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Các doanh nghiệp sẽ chi một số tiền lớn nếu họ chạy quảng cáo trên TV, hoặc trên các mạng xã hội đặc biệt cho một sản phẩm. Vì vậy, những gói sản phẩm quảng cáo như “Mua 2 món A tặng 1 món B” sẽ thu hút và hấp dẫn khách hàng một cách hiệu quả.

Ngoài việc mang lại giá trị hữu hình, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo và tăng doanh thu sản phẩm B. Đặc biệt, doanh nghiệp nên tận dụng tối ưu chi phí cho quảng cáo để quảng bá thiết bị. thiết kế bao bì hoặc các phương pháp tiếp thị khác để tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Để khẳng định tầm quan trọng của thiết kế bao bì trong việc tăng doanh số bán hàng, khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy khi người mua đứng trước sản phẩm nước rửa chén S với chất liệu bao bì nhựa rẻ tiền. và một bên là sản phẩm M với thiết kế sang trọng và tinh tế, người dùng đang có xu hướng chọn mua sản phẩm M.

Bạn hẳn đã thấy sở hữu một thiết kế bao bì đơn giản nhưng phù hợp sẽ là “đại sứ toàn năng” trong việc quảng cáo sản phẩm. Từ đó, khách hàng cảm thấy giá bán cao hơn xứng đáng với số tiền bỏ ra của mình và điều đó dẫn đến doanh thu của doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng.

Tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì

Để phát triển về quy mô, doanh nghiệp cần “vươn ra biển lớn” và tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt được nét văn hóa, thẩm mỹ đặc trưng của từng vùng miền, cũng như những yêu cầu thiết yếu của khách hàng để thuyết phục những thị trường khó tính. Nói cách khác, bằng cách tập trung vào các thiết kế bao bì cụ thể cho các thị trường nhất định, bạn sẽ tối đa hóa doanh thu.

2.4 Truyền thông tin

Thử đặt mình vào vai một người nội trợ, bạn có đắn đo giữa một sản phẩm thực phẩm với đầy đủ thông tin cơ bản về mẫu mã bao bì và một sản phẩm khác có ít thông tin kèm theo? Vì vậy, một bao bì truyền tải đủ thông tin cần thiết như thành phần, chức năng, hãng sản xuất, hạn sử dụng sẽ tăng độ tin cậy và thuyết phục khách hàng mua.

2.5 Nâng cao nhận thức của khách hàng

Xem Thêm : [Khám phá] Các loại giấy in màu đẹp và ấn tượng nhất 2021

Thực tế, tâm lý của người mua hàng thường chọn những sản phẩm thỏa mãn phần nhìn hoặc khiến họ thích thú. Vì vậy thiết kế bao bì hấp dẫn sẽ tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách khéo léo. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bán được sản phẩm.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, chỉ với những nhân vật hoạt hình chiếm 2/3 mẫu mã bao bì, sản phẩm ngũ cốc đã chiếm được sự yêu thích của đông đảo trẻ em. Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin thương hiệu và chỉ số kết nối khách hàng doanh nghiệp đã tăng lần lượt 16% và 28% so với các phiên bản bao bì trước.

Có thể bạn thích:

Các yếu tố cần được thể hiện trên thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì: Bài học từ các thương hiệu nổi tiếng

Đặc biệt đối với Việt Nam, một quốc gia châu Á coi trọng lễ nghi và giá trị tinh thần, một thiết kế bao bì với hình ảnh đặc trưng trong các dịp lễ sẽ gắn kết trải nghiệm mua sắm hiệu quả. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chỉ có 10% mọi người mua hàng dựa trên lý trí, vì vậy bạn nên tận dụng và khai thác triệt để yếu tố cảm tính để tăng doanh số bán hàng.

Tăng doanh số bán hàng thông qua thiết kế bao bì

Cụ thể, vào những ngày Tết, những gói bánh có hình ảnh gia đình làm tâm điểm trên bao bì sẽ khơi dậy tình cảm bền chặt. Hay một bao bì tinh tế với họa tiết bông hoa bao phủ sản phẩm dầu gội sẽ là món quà khách hàng cân nhắc khi mua trong ngày 8/3.

Hy vọng sau khi điểm qua 5 cách tăng doanh số bán hàng nhờ thiết kế bao bì, các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn cho mẫu mã và bao bì sản phẩm. Với nhiều dự án bao bì đã hoàn thành làm hài lòng khách hàng, Sao Kim tự tin giúp doanh nghiệp sở hữu mẫu bao bì xứng đáng để đầu tư.

Hãy gọi cho Sao Kim theo số hotline 0964.699.499 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ đồng hành.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Sao Kim Branding đã và đang tạo nên sức mạnh và sức sống cho hơn 5.000+ khách hàng, CEO / Marketer được hưởng những ưu đãi lớn từ các chương trình khuyến mãi cuối năm của Sao Kim. Kim Branding để sẵn sàng bứt phá về thương hiệu vào năm 2021.

Gói quà tặng giảm giá tới 40% cho tất cả khách hàng trong chương trình Xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu 2021!

Nguồn tham khảo: Wikipedia, Pinterest

Theo dõi các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Hướng dẫn về Sao Kim

Facebook: Venus Branding

Nghiên cứu điển hình Behance: Venus Branding

Nguồn: Thương hiệu Venus

Chuyên gia thương hiệu số 1

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức