In offset là một trong những phương pháp in ấn bao bì được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi những lợi ích và hiệu quả tuyệt vời mà chúng mang lại. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật in này là chất lượng màu sắc, hình ảnh rõ nét… thích hợp in số lượng lớn và cần bao bì cao cấp như túi quà, hộp quà…

Hiểu được quy trình in cơ bản giúp bạn có cái nhìn tổng quan, dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng, thiết kế hay đơn giản là làm việc với một công ty in ấn tốt hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Khang Thành tìm hiểu các bước cơ bản trong quy trình in offset bao bì giấy.


Lịch sử của in offset bao bì giấy

Năm 1903, Ira Washington Rubel được coi là người đầu tiên tiếp cận và ứng dụng công nghệ in offset trên giấy. Không phụ thuộc vào Rubel, hai anh em Charles Harris và Albert Harris cũng phát hiện ra điều này và chế tạo máy in offset cho công ty in tự động Harris. Đây là hai dấu ấn nền tảng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ in ấn này.

Sau nhiều thăng trầm, vào năm 1950, in offset trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất của ngành in thương mại. Ngoài ra, sau nhiều cải tiến đã được thực hiện đối với sắp chữ, mực và giấy, tối ưu hóa tốc độ in và tuổi thọ của sắp chữ, ngày nay, hầu hết việc in ấn, bao gồm cả in ấn đều sử dụng kỹ thuật này.

Bạn Đang Xem: 5 bước in offset trong quy trình in offset bao bì giấy

hop do tet gia briston
In offset giúp giữ được màu sắc sản phẩm bao bì như mong muốn – Một trong những địa chỉ in hộp giấy offset tại Khang Thành

Khái niệm in offset trong sản xuất bao bì giấy

In offset là kỹ thuật in trong đó hình ảnh dính mực được ép lên tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) rồi từ tấm cao su này ép lên bề mặt của giấy. Kỹ thuật này tránh để nước trên giấy theo vết mực.

In offset có nhiều ưu điểm nên rất được các nhà sản xuất bao bì ưa chuộng. Trong số các ưu điểm nổi bật bao gồm:

>>> Bạn nên chọn in offset hay in kỹ thuật số bao bì giấy?

Các bước in offset trong sản xuất bao bì

In offset đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để cân chỉnh màu sắc mong muốn trong quá trình in ấn bao bì. Sản phẩm bao bì in offset thường trải qua 5 bước cơ bản: Thiết kế, xuất màng, phơi bản kẽm, in và gia công sau in.

Để có được một bản in offset chất lượng, không bị lỗi, trước hết bạn hãy tạo một bản in chuẩn trên máy tính hay có thể hiểu là file thiết kế bản in chuẩn. Các thông tin cần được thể hiện trên thiết kế hài hòa về nội dung, hình thức và màu sắc theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và khách hàng. Sau khi quá trình thiết kế đã được thống nhất và hoàn thành, công ty in bao bì có thể chuyển sang bước tiếp theo đó là in outfilm.

>>> Sức mạnh của hệ màu CMYK trong in offset bao bì

 

In offset Khang Thành

Màu C, M, Y, K khi bóc tách thành các lớp màu riêng biệt

Xem Thêm : Tháp Nhu Cầu Maslow & Cách Ứng Dụng Trong Marketing

Sau khi thiết kế chế bản hoàn thành, kỹ thuật viên in ấn sẽ tiến hành xuất bản để in outfilm. Đối với bản in có hình ảnh, phim sẽ được đóng thành bốn tờ đại diện cho bốn lớp màu C (Lục lam), M (Đỏ tươi), Y (Vàng), K (Đen).

Hệ màu CMYK là hệ màu cơ bản có thể được pha trộn để tạo ra tất cả các màu khác. Các màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nêu trên hoặc cả 4 màu với các thông số khác nhau để đạt được nhiều kết quả màu khác nhau. Quá trình này được gọi là “đầu ra của 4 phim”.

 

bao bì giấy in offset
In offset sử dụng 4 màng tương ứng với 4 màu CMYK (Ảnh: kknews)

Sau khi có 4 phim, kỹ thuật viên in sẽ sấy khô từng phim một trên bản kẽm. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là chụp ảnh từng thước phim trên từng tấm kẽm bằng máy phơi kẽm. Đây là bước thứ 3 trong quy trình in offset.

Trong quá trình in offset, kỹ thuật viên sẽ in từng màu một, việc sắp xếp từng loại màu sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Đầu tiên, kỹ thuật viên in sẽ chọn một trong 4 màu để cài vào lô máy in offset. Ở phần tiếp mực của máy, kỹ thuật viên cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C (Cyan), kỹ thuật viên cũng cho mực C và tiến hành in. Con lăn quay trên giấy sẽ đập bộ phận in lên giấy in.

Sau khi in xong, kỹ thuật viên sẽ tháo kẽm ra, lau sạch hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, cho giấy in màu mới vào và tiếp tục quy trình cũ. Quá trình tiến hành tuần tự cho đến khi hết 4 màu, 4 màu đó được in chồng lên nhau để cho ra bản in cuối cùng.

Trong quá trình in, kỹ thuật viên in sẽ phải chạy thử bản nháp để đảm bảo màu sắc in ổn định. Khi tiến hành in offset, máy in phải trừ hao giấy để đảm bảo chất lượng.

>>> Những lợi ích không ngờ của phương pháp in offset đẹp
Video mô phỏng nhanh quy trình in offset bao bì giấy

Sau khi in offset, kỹ thuật viên in sẽ thực hiện bước cuối cùng để hoàn thiện bản in offset, đó là công đoạn gia công sau in. Một số kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt bắt mắt như ép kim, dập chìm, ép nổi, cán màng, bế theo yêu cầu …

Để đảm bảo quá trình in offset không xảy ra lỗi và phải in lại, người thợ in phải thực sự tỉ mỉ trong các bước để tạo ra những bản in chất lượng.

 

Sản phẩm bao bì in offset

Tại Khang Thành, các sản phẩm bao bì được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình từ thiết kế, in ấn cho đến khi thành phẩm tại công ty của khách hàng.

in offset bao bì giấy Khang Thành

Một sản phẩm hộp giấy được gia công bằng phương pháp in offset, gam màu nhẹ nhàng, tinh tế

in offset bao bì giấy Khang Thành
Ưu điểm của in offset là cho kết quả in ấn sắc nét, rất phù hợp với các dòng bao bì cao cấp như hộp cứng, hộp quà.

in offset bao bì giấy Khang Thành

In offset là một giải pháp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là khi in với số lượng lớn và chất lượng cao

in offset bao bì giấy Khang Thành

Ngay cả khi in trên chất liệu tối màu như giấy kraft, in offset vẫn có thể cho ra những sản phẩm in chất lượng

in offset bao bì giấy Khang Thành

Từ những sản phẩm nhỏ như tem, nhãn, thẻ treo….

in offset bao bì giấy Khang Thành

… đối với những thùng carton lớn thì in offset vẫn là sự lựa chọn hiệu quả

Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng. Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM …

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu