1. Bao bì in ấn bắt mắt – Thu hút từ “cái nhìn đầu tiên”

Trên thực tế, người mua hàng luôn thiếu kiên nhẫn khi nhìn thấy toàn bộ thương hiệu được trưng bày. Do đó, yêu cầu đầu tiên trong quá trình gói inthiết kế bao bì luôn phải ưu tiên hạng mục “bắt mắt” lên hàng đầu.

Bởi vì, bao bì thương hiệu doanh nghiệp của bạn chỉ có thời gian tạo ấn tượng trong 1-2 giây đầu tiên. Mang đến cho khách hàng “tình yêu sét đánh” ngay vào giờ vàng, nơi giao thoa giữa ánh nhìn của khách hàng và bao bì của bạn.

Có nghĩa là, thiết kế của bao bì không chỉ cần phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu mà còn phải bắt mắt để được người mua hàng nhận biết nhanh nhất. Vì vậy, các nhà thiết kế cần hiểu rõ bao bì được trưng bày ở đâu từ các góc độ khác nhau để đảm bảo rằng sản phẩm luôn thu hút được người mua.

Bạn Đang Xem: 5 Bí quyết thu hút khách hàng ngay từ in bao bì sản phẩm

Bên cạnh đó, màu sắc của bao bì cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng khi quyết định mua hàng. Mảng màu trong thiết kế bao bì đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người mua, đặc biệt là trong những không gian trưng bày hạn chế.

Vì vậy, hãy tích cực thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những màu sắc cụ thể, những màu sắc này cũng cần được xác định ngay từ lần đầu ra mắt sản phẩm.

In bao bì Khang Thành
Hai sản phẩm có chất lượng ngang nhau nhưng sản phẩm có sự đầu tư về hình ảnh bao bì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn (Ảnh: creativebloq)

2. In bao bì tạo cảm giác “dễ mua, dễ bán”

Tai sao noi bao bì cần phải “dễ mua, dễ bán”? Điều dễ hiểu là khi đứng trước một rừng sản phẩm, khách hàng luôn choáng ngợp. Điều này dễ gây nhầm lẫn thông tin và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Vì vậy, khách hàng thường nghiêng về những giải pháp an toàn, họ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm quen thuộc trong những tình huống khó khăn như vậy.
In bao bì Khang Thành

Xem Thêm : Sản xuất hộp quà tết bằng gỗ thông đặc biệt chào xuân 2022

Thay đổi chưa chắc đã tốt, thể hiện qua chiến dịch thay đổi bao bì của Tropicana đã thất bại vào tháng 1 năm 2009.
Một tháng sau, công ty đã phải sử dụng thiết kế trước đó để lấy lại sự yêu mến của khách hàng.

Tạo cho khách hàng sự an toàn về tâm lý, nếu bạn muốn họ lựa chọn một sản phẩm mới. Bằng cách sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mà bạn đã dày công tạo ra, kết hợp với điều mới mẻ mà bạn đang muốn giới thiệu với khách hàng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm gói in Bạn luôn phải đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Bố cục nhất quán theo thông lệ ngành sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ. Thiết kế theo quan điểm này sẽ giúp khách hàng so sánh hai thương hiệu tương tự nhau một cách thuận tiện nhất. Đừng ép khách hàng của bạn dành thời gian cho việc xây dựng lại thương hiệu. Điều này sẽ kéo dài thời gian ra quyết định của khách hàng, dẫn đến tỷ lệ bỏ học cao hơn.

3. In bao bì “Giống nhưng khác”

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng luôn kiểm tra sản phẩm bằng mắt thường trước khi xem xét các yếu tố khác. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh thiết kế, in ấn bao bì trong việc truyền tải thông điệp sản phẩm là rất quan trọng, nó sẽ tạo nên sợi dây liên lạc giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong đối thoại này, sản phẩm của bạn không phải là sản phẩm tham gia đối thoại 1-1 mà là đối thoại giữa 1 và X1. Có nghĩa là, khách hàng của bạn không chỉ giao tiếp với sản phẩm của bạn mà còn với sản phẩm của nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Do đó, hãy học cách làm chủ “cuộc đối thoại ẩn” này.

In bao bì Khang Thành
Sản phẩm của bạn có đủ hấp dẫn để chiến thắng các đối thủ khác, trong cuộc chiến hình ảnh bao bì không? (Hình ảnh: đồ thị)
Bao bì – Bản thân nó đã luôn được so sánh với các sản phẩm xung quanh trên kệ hàng. Vì vậy, bao bì phải luôn mới, luôn trong tình trạng “bình mới, rượu cũ”. Nói cách khác, mẫu mã bao bì phải luôn hiện đại hơn đối thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Qua nhiều nghiên cứu, cấu trúc bao bì, đặc biệt là hình dáng và hệ thống thông tin là điểm quan trọng nhất để tạo nên sự khác biệt. Trong khi màu sắc và logo trên bao bì thường gắn liền với sự quen thuộc và nhận diện thương hiệu, thì hình dạng lại gửi đi một thông điệp mạnh mẽ hoàn toàn khác. Việc sử dụng đồ họa trên bao bì cũng tạo ra sự khác biệt nếu nó cho thấy sự phá vỡ truyền thống chung của ngành.

Xem thêm: 6 quy tắc giúp thiết kế bao bì giấy ấn tượng

4. Truyền tải thông điệp đơn giản, ngắn gọn và súc tích khi in bao bì

Người mua thường dành rất ít thời gian để đưa ra quyết định mua hàng. Vì lý do này, thông điệp thiết kế, gói in Khi bạn truyền tải đến khách hàng cần ngắn gọn, súc tích, xúc tích.

Hệ thống theo dõi hành vi của người mua hàng đã chứng minh rằng trong khoảng thời gian 5 giây, người mua đã duyệt xong một mẫu sản phẩm. Vì vậy, thông điệp bạn truyền tải nên “càng ít càng tốt” (Simple is the best), cố gắng gói gọn thông điệp nội dung trong 4-6 từ và tập trung triển khai ý tưởng bằng hình ảnh.

Đôi khi, sự đơn giản lại ấn tượng hơn, khiến thông điệp trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đừng biến sự đơn giản và tinh tế trong thiết kế bao bì trở nên đơn điệu.

In bao bì Khang Thành
Phong cách thiết kế tối giản là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong năm 2008 (Ảnh: pinterest)

5. In bao bì theo hướng bền vững

Thực tế cho thấy, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến môi trường, xu hướng sử dụng túi giấy kraft, bao bì tái chế… ngày càng phổ biến. Vì vậy, là một nhà thiết kế thông minh, đừng bao giờ khiến khách hàng của mình nhạy cảm và khó chịu với sản phẩm khi nó xung đột với môi trường sống hiện tại.

In bao bì Khang Thành

Xem Thêm : Bao bì đông trùng hạ thảo với quy cách độc đáo, sáng tạo

Bao bì giấy – Bản thân nó đã chứa đựng thông điệp bảo vệ môi trường nhờ đặc tính có thể tái chế, dễ phân hủy và tiết kiệm chi phí (Ảnh: pinterest)

Để làm được điều này, các nhà thiết kế bao bì phải luôn chú trọng đến việc truyền đạt lợi ích của việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường một cách rõ ràng, cụ thể, đơn giản và dễ hiểu.

Có thể dễ dàng nhận thấy, những cách thể hiện sáng kiến ​​xanh độc đáo và khác biệt trên bao bì sản phẩm in hiện tại luôn tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người mua sắm, bán lẻ và người dùng. Hãy là một nhà thiết kế bao bì thông minh đi đầu trong lĩnh vực thiết kế bao bì bền vững, bằng cách sử dụng các vật liệu đóng gói có thể tái chế dễ dàng hoặc những cải tiến tuyệt vời khác giúp bao bì của bạn tốt hơn. giá trị hơn so với cách nó vốn có. Đó chính là cách giúp bạn chinh phục trái tim khách hàng và hạ gục đối thủ “nhanh không tưởng”!

Cuối cùng, trong chương trình phát triển của các doanh nghiệp sản xuất tiêu dùng, bao bì luôn được xem là đóng vai trò quan trọng trong thời điểm vàng để sản phẩm lọt vào mắt xanh của người mua hàng. Do đó, nếu bạn muốn giành được khách hàng, hãy bắt đầu nghiên cứu chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng ngay từ bao bì sản phẩm.

Xem thêm: Tại sao sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn FSC lại góp phần bảo vệ môi trường?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế