Có những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nhưng nếu thực hiện, bạn sẽ cắt giảm được lượng rác thải nhựa thải ra đại dương mỗi năm, chẳng hạn như sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

Theo một nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khoảng 150 tấn rác thải nhựa tồn tại trên bề mặt và bên trong đại dương. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi có khoảng 8 tấn rác thải nhựa được thải ra biển mỗi năm. Như vậy, đến năm 2025, cứ 3 tấn cá trên đại dương thì sẽ có một tấn rác thải nhựa. Đến năm 2050, lượng chất thải này sẽ vượt quá lượng cá trong các đại dương.

Bạn Đang Xem: 4 thói quen sử dụng bao bì giấy thân thiện môi trường

Trước đó, theo thống kê của Ocean Conservancy (một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường của Mỹ) đăng trên Business Insider, Việt Nam nằm trong danh sách 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa và nilon đổ ra biển lớn. Hầu hết. Vì vậy, mỗi người cần thay đổi một vài thói quen cá nhân trong cuộc sống hàng ngày như một hành động góp phần giảm thiểu sử dụng túi ni lông, chai nhựa,… để bảo vệ môi trường.

Xem Thêm : 3 Lý do móc treo quần áo bằng giấy đang dần thay thế móc nhựa

Dưới đây là 4 loại bao bì, vật dụng thân thiện với môi trường mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.


Bao bì # 1: Sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa

Bao bì giấy Khang Thành

Túi ni lông là vật dụng quen thuộc, được sử dụng hàng ngày rất tiện lợi. Tuy nhiên, đây lại là một trong những “thủ phạm” chính gây ô nhiễm môi trường. Thay vì sử dụng túi ni lông khi đi chợ, mua sắm, bạn có thể mang theo một chiếc túi được làm từ những vật liệu có thể tái chế và thân thiện hơn với môi trường như túi giấy, túi vải ..

Bao bì # 2: Sử dụng ống hút tre, ống giấy thay vì ống nhựa

Bao bì giấy Khang Thành

Ống hút cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, các cửa hàng thường sử dụng ống hút nhựa vì giá thành rẻ và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động sử dụng ống hút tre. Với loại ống hút này, bạn có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt sạch.

Bao bì # 3: Sử dụng hộp cơm riêng lẻ thay vì hộp xốp

Bao bì giấy Khang Thành

Tại các cửa hàng ăn uống, mỗi khi mua đồ ăn mang đi, bạn sẽ nhận được đồ ăn đựng trong hộp xốp, túi ni lông … Việc sử dụng hộp xốp đựng đồ ăn không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hãy chủ động mang theo hộp đựng thức ăn, hoặc ăn ở nhà hàng nếu có thời gian. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe của bạn mà còn giúp giảm thiểu việc sử dụng các vật dụng có hại cho môi trường.


Bao bì # 4: Chai nước riêng lẻ thay vì chai nhựa

Bao bì giấy Khang Thành

Thay vì sử dụng những chai nước suối bán tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, bạn hãy mang theo chai nước riêng. Chai riêng lẻ có thể được sử dụng nhiều lần và cũng không chiếm quá nhiều diện tích

Xem Thêm : Gợi ý tặng quà Tết cho người lớn tuổi ý nghĩa nhất

Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời của giấy tái chế

Năm 2017, Kenya đã chính thức đưa việc sản xuất và sử dụng túi ni lông trở thành bất hợp pháp. Luật được ban hành khi cả nước Kenya đang sử dụng 24 triệu túi ni lông mỗi tháng. Bất kỳ ai vi phạm các quy tắc sẽ phải đối mặt với án tù 4 năm và khoản tiền phạt $ 38,000. Theo đề xuất hồi đầu năm, Thủ tướng Anh Theresa May đang thúc đẩy việc loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa có thể tránh được trên khắp Vương quốc Anh trong vòng 25 năm tới.

Theo đó, các siêu thị được khuyến khích mở các hàng “không nhựa” của riêng mình. Tại châu Âu, chính phủ nhiều nước như Luxembourg, Đan Mạch đã áp thuế đối với túi sử dụng một lần, trong khi các siêu thị ở Đức đang tích cực loại bỏ túi ni lông, nhựa và thay thế bằng bao bì. Vật liệu tái sử dụng bền hơn.

Nguồn: tuoitre.vn


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế