Công nghệ in bao bì giấy tại Việt Nam trong những năm gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ, không ngừng cải tiến kỹ thuật và nâng cấp cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu bao bì đa dạng của khách hàng. Bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Ưu điểm của loại bao bì này là thân thiện với môi trường, tiện lợi và linh hoạt.

Có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật in bao bì phổ biến như in offset, flexo, kỹ thuật số, in ống đồng, in lụa… Làm sao để chọn được phương pháp in phù hợp cho các mẫu bao bì sản phẩm của mình? Cùng Khang Thành phân biệt trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: 4 phương pháp in bao bì giấy phổ biến hiện nay


Đầu tiên. In offset bao bì giấy

In offset là một kỹ thuật in ấn bao bì phổ biến, trong đó hình ảnh dính mực được ép lên tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) sau đó ép từ tấm cao su này lên bề mặt của giấy. Khi được sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này tránh để nước làm bẩn giấy với mực. In offset có nhiều ưu điểm nên rất được các nhà sản xuất ưa chuộng.

in offset Khang Thanh


Lợi thế:

Khuyết điểm:

Các ấn phẩm in offset phổ biến như: hộp giấy, hộp quà, túi giấy, catalogue, tem, nhãn, móc áo, POSM … Tìm hiểu thêm 5 bước cơ bản trong quy trình in offset

in offset Khang Thanh

Nhãn sản phẩm được in offset tại Khang Thành


2. In bao bì Flexo

Đây là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ ..) trên bế in cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên bản in được đảo ngược, được đổ mực bằng con lăn anilox, sau đó chuyển mực trực tiếp lên bề mặt thông qua máy in.

In bao bì Khang Thành

Ưu điểm của in Flexo:

Xem Thêm : Cách chuyển đổi hệ màu RGB sang CMYK trong in offset

Khuyết điểm:

in bao bì Khang Thành


3. In lụa (in lụa) bao bì sản phẩm

In lụa hay còn gọi là in lưới, đây là phương pháp in sử dụng khung in lụa. Hiện nay, loại lưới này được thay thế bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải cotton, vải hóa chất, vải cotton hoặc lưới kim loại. Các sản phẩm in trên bao bì thường là in lụa như thiệp cưới, tranh, v.v.

Lợi thế:

Xem Thêm : Cách chuyển đổi hệ màu RGB sang CMYK trong in offset

Khuyết điểm:

In bao bì Khang Thành
In lụa có thể in trên nhiều bề mặt như vải, giấy …

4. In kỹ thuật số bao bì – Tại sao không?

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser để in hình ảnh trực tiếp lên giấy. Thích hợp in namecard, bao thư, thiệp, ảnh, banner, standee … số lượng ít.

Lợi thế:

Xem Thêm : Cách chuyển đổi hệ màu RGB sang CMYK trong in offset

Khuyết điểm:

in kỹ thuật số bao bì giấy Khang Thành

Ngoài ra còn có một số phương pháp in bao bì giấy khác như in ống đồng, in typo, in phun… Tuy nhiên, trên đây là 4 phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Hoặc bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương thức in hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn:


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu