Trong khâu sản xuất nói chung và sản xuất bao bì nói riêng không thể tránh khỏi những sai sót cần được nhà sản xuất xử lý để giảm thiểu thiệt hại. Tuy nhiên, để giải quyết được những vấn đề này, thông thường người thợ phải trải qua một quá trình tiếp xúc máy móc lâu dài, làm việc và học hỏi liên tục để rút kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình làm việc. nhà sản xuất bao bì.

Bao bì Khang Thành

Đối với người mới, việc nhận biết trước những lỗi thường gặp trong quá trình sản xuất bao bì là rất quan trọng, vì những lỗi này giúp họ lường trước những tình huống có thể xảy ra và có hướng giải quyết trước. giải quyết kịp thời, từ hộp giấy, thùng carton đến túi giấytem nhãn, thẻ treo, sách, vở …. Vậy trong quá trình sản xuất các sản phẩm bao bì giấy thường gặp những lỗi gì và cách giải quyết ra sao?

Bạn Đang Xem: 4 lỗi phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì

1. Ít keo – Lỗi thường gặp nhất khi sản xuất bao bì giấy

Trong quá trình sản xuất bao bì giấy, những kỹ thuật viên lần đầu làm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm vận hành máy sẽ rất hay gặp phải lỗi này. Thông thường, những kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm không thể ước lượng chính xác lượng keo cần thiết để đưa vào hệ thống chạy giấy nên thường dẫn đến tình trạng lượng keo ra ít hơn mức cần thiết.

Bao bì Khang Thành
Thiếu keo là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sản xuất bao bì thành phẩm

Điều này khiến lượng keo trải trên bề mặt giấy không đủ hoặc không đủ dẫn đến tình trạng bề mặt giấy không dính, hoặc dính nhưng không chắc, chỉ dính một thời gian ngắn rồi nhả keo ra. , làm giảm chất lượng. bao bì giấy.

Trường hợp này kỹ thuật viên phải giải quyết bằng cách tăng lượng keo dán mặt cho hợp lý. Với một quy trình rõ ràng, đúng quy định và tiêu chuẩn chính xác về lượng keo cần thiết, vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục.

 

2. Nhiệt độ máy sấy thấp trong quy trình sản xuất bao bì giấy

Xem Thêm : 7 mẫu túi giấy độc đáo khiến ai cũng phải ngắm nhìn

Đây là lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình sản xuất và in ấn. Quá trình này tồn tại nhiều vấn đề đòi hỏi nhà sản xuất phải điều chỉnh máy móc thiết bị theo quy trình phù hợp. Trong đó quan trọng nhất là nhiệt độ của máy sấy giấy tổ ong phải phù hợp, không quá thấp.

Thông thường, lỗi này thường gặp ở những hệ thống máy cũ, lạc hậu và thiếu chế độ bảo dưỡng định kỳ. Để giải quyết vấn đề này, kỹ thuật viên sản xuất cần thường xuyên thăm khám và điều chỉnh nhiệt độ máy sấy phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng nên có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng máy móc định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả và ổn định trong quá trình sản xuất sản phẩm.

 

Bao bì Khang Thành

3. Không kéo căng giấy trong quá trình sản xuất bao bì

Một lỗi rất hay gặp trong quá trình sản xuất bao bì, thùng carton là giấy bị thiếu độ căng bề mặt. Đây là một lỗi cơ học khá phổ biến mà các nhà sản xuất hay gặp phải trong quá trình điều chỉnh máy.

Sức căng của bề mặt giấy bao bì phụ thuộc vào sự điều chỉnh lực của nhà sản xuất. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này nếu kỹ thuật viên gặp sự cố trong khâu này cần điều chỉnh lại lực căng của hệ thống điều khiển và tăng sức cản để tăng độ căng của giấy carton, tránh tình trạng giấy bị co lại. chèn ép, biến dạng trong quá trình sản xuất làm mất mỹ quan, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 

Bao bì Khang Thành

4. Máy chạy quá nhanh trong quá trình sản xuất đóng gói

Để tăng công suất làm việc của máy móc, đáp ứng đúng tiến độ và yêu cầu sản xuất, đôi khi các cán bộ kỹ thuật sản xuất bao bì carton thường cho máy sản xuất chạy quá nhanh. Vấn đề này cũng có hai mặt.

Xem Thêm : Tiêu chuẩn ISO 14001 và Quản lý môi trường tại công ty sản xuất

Nếu máy mới và đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, việc lắp đặt máy nhanh có thể giúp ích và rút ngắn thời gian sản xuất.

Tuy nhiên, nếu máy móc không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, nhà sản xuất chưa đủ kinh nghiệm để điều chỉnh, cộng với việc máy móc sử dụng lâu ngày cũng có những hư hỏng nhất định dẫn đến mất nguồn. kiểm soát, bao bì carton bị lỗi hoặc sản xuất không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

 

Bao bì Khang Thành

Vì vậy, trong quá trình sản xuất bao bì carton, kỹ thuật viên cần giảm tốc độ chạy máy xuống mức hợp lý, nằm trong khả năng điều chỉnh và xử lý mà nhà sản xuất có thể nắm bắt được.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sản xuất bao bì carton, hy vọng có thể giúp các kỹ thuật viên có cái nhìn cơ bản về những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy móc để có hướng khắc phục. phù hợp, nâng cao chất lượng bao bì.

Xem thêm: Công nghệ ảnh hưởng đến sản xuất bao bì như thế nào?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế