Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IPSOS đối với 7 nước Châu Âu:

Bên cạnh đó, đa số người tiêu dùng quan tâm đến bao bì thân thiện với môi trường:

  • 70% vận động cấm các loại túi dùng một lần, không thể phân hủy trong siêu thị.
  • Bạn Đang Xem: 4 Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng túi giấy

  • 80% đồng ý rằng chỉ những vật liệu có thể phân hủy sinh học trong các điều kiện tự nhiên mới được gọi là có thể phân hủy sinh học (tức là có thể phân hủy sinh học trong môi trường đất liền, nước ngọt hoặc biển).
Túi giấy Khang Thành

Túi giấy được làm từ gỗ – một nguyên liệu thô tái tạo và một nguồn tài nguyên không ngừng phát triển. Do có khả năng phân hủy trong tự nhiên sau 2 – 5 tháng nên túi giấy sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh vật biển.

Bên cạnh đó, túi giấy là yếu tố quan trọng trong việc phát triển hình ảnh thương hiệu. Người tiêu dùng đánh giá cao túi giấy bởi những tiện ích mà chúng mang lại.

Năm ngoái, Nghị viện châu Âu đã thông qua dự luật cấm đồ nhựa sử dụng một lần trên toàn Liên minh châu Âu (EU). Nếu được Ủy ban châu Âu thông qua và tiếp tục được thông qua tại từng quốc gia thành viên EU, lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần sẽ chính thức trở thành luật vào năm 2021.

Túi giấy Khang Thành


Xem thêm: Túi giấy tái chế và những đặc điểm ít người biết


2. Túi giấy được làm từ chất liệu tự nhiên

Gỗ là nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất và là nguồn chính của giấy. Nguồn tài nguyên thiên nhiên này có thể tái tạo và đang phát triển.
Hơn một phần ba châu Âu được bao phủ bởi rừng với diện tích 215 triệu ha. Điều này mang lại nguồn tài nguyên thiên nhiên to lớn và tiềm năng để giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Độ che phủ rừng ở châu Âu đang tăng 1,4% mỗi năm nhờ vào việc tái trồng rừng sau khai thác gỗ. Cứ chặt hạ 1 cây thì trồng lại 2 cây mới.

 

Túi giấy Khang Thành

Quản lý rừng bền vững bao gồm bảo vệ tài nguyên nước, phát triển nghiên cứu các sinh vật mới, bảo vệ đa dạng sinh học cũng như cải thiện phúc lợi của những người làm nghề rừng.

Xem Thêm : [Review] Đánh giá CPU Intel Core i3 10105F

Tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng triệt để khi thu hoạch để tránh lãng phí. Thân cây thường được sử dụng cho gỗ xẻ và gỗ bột. Rễ, cành và ngọn cây được sử dụng cho nhu cầu năng lượng sinh học. Cây cối được cắt tỉa và chất thải từ quá trình cưa được sử dụng để làm bột giấy.

Vì vậy, các sản phẩm giấy như túi giấy là 100% tự nhiên, tái tạo và phân hủy sinh học.

 

Túi giấy Khang Thành

Túi giấy đạt tiêu chuẩn FSC (Forest Stewardship Council), nghĩa là nguyên liệu gỗ làm túi giấy được lấy từ những khu rừng được quản lý chặt chẽ về khai thác, bảo dưỡng và trồng mới. Chính vì vậy, các loại túi giấy này được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại khác.

Túi giấy Khang Thành

Khang Thành được công nhận là một trong những công ty cung cấp sản phẩm bao bì đạt tiêu chuẩn FSC, theo số FSC-C137179


Xem thêm: Tại sao nói sử dụng túi giấy FSC là bảo vệ môi trường?


3. Túi giấy lưu trữ một lượng lớn CO2

Giấy được làm từ gỗ – một vật liệu tự nhiên và có thể tái tạo. Khi cây non phát triển, chúng hấp thụ carbon dioxide (CO2) từ khí quyển. Hơn nữa, là một sản phẩm gỗ, giấy cũng tiếp tục lưu trữ carbon trong suốt vòng đời của nó.

Cứ 1m3 gỗ sẽ hấp thụ 1 tấn CO2 và thải ra 0,7 tấn O2.

Số liệu thống kê cho thấy, trữ lượng carbon trung bình hàng năm của các khu rừng châu Âu đạt 719 triệu tấn CO2 / năm. Lượng khí thải này bằng với lượng khí thải CO2 mà Đức tạo ra hàng năm, bao gồm các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp sản xuất và xây dựng, giao thông, hộ gia đình, nông nghiệp, chất thải. Hoặc tương đương với 209 nhà máy nhiệt điện than.

CO2 tiếp tục được lưu trữ cho đến khi cây bị chặt và được sản xuất thành các sản phẩm như gỗ và túi giấy.

Bạn Đang Xem: 4 Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng túi giấy

1kg giấy lưu trữ tương đương với 1,3 kg CO2 cho đến khi chúng được tái chế.

Túi giấy Khang Thành


3. Túi giấy giảm tác động của khí hậu

Tất cả các hoạt động công nghiệp đều có tác động đến môi trường. Đánh giá vòng đời (LCA) có thể được sử dụng như một công cụ để đo lường tác động môi trường của các quá trình sản xuất. Một trong những hiệu ứng đó là Tiềm năng Nóng lên Toàn cầu (GWP).

Viện nghiên cứu môi trường Thụy Điển IVL đã tiến hành một nghiên cứu về sự phát thải khí nhà kính giữa quá trình sản xuất giấy và túi nhựa. Kết luận đã chứng minh rằng túi giấy – được sản xuất bằng sợi nguyên sinh hoặc sợi tái chế – ít tác động đến sự nóng lên toàn cầu (GWP) hơn so với túi Polyurethane – được sản xuất bằng LDPE, một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ monome Ethylene được tái sinh hoặc tái chế.

Túi giấy Khang Thành


Xem thêm: 3 cách giúp bạn in túi giấy kraft chất lượng cao


4. Túi giấy có thể tái chế và phân hủy sinh học

Xem Thêm : In sách tô màu cho bé | In sách theo yêu cầu

Châu Âu là quốc gia dẫn đầu thế giới về giấy tái chế:

Bạn Đang Xem: 4 Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng túi giấy

Ở Châu Âu, trung bình một chiếc túi giấy được tái chế và tái sử dụng 3,5 lần.

Các nhà máy tái chế giấy lớn hoạt động theo Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) với các tiêu chuẩn môi trường cao.

Trong trường hợp yêu cầu sản phẩm nặng, túi giấy kraft tự nhiên sẽ nổi bật hơn bởi đặc tính chắc chắn, độ bền cơ học cao. Một chiếc túi giấy có thể tái sử dụng nhiều lần nếu chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

 

Túi giấy Khang Thành

Tuy nhiên, việc tái chế giấy cũng gặp một số khó khăn như:

  • Dẻo – vì độ dai của sợi xenlulo giảm dần theo mỗi lần tái chế.
  • Bạn Đang Xem: 4 Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng túi giấy

  • Chất lượng – một số sản phẩm nhất định như tác phẩm nghệ thuật cao cấp … chỉ có thể được làm bằng sợi cellulose tươi.
  • Bạn Đang Xem: 4 Lợi ích bất ngờ của việc sử dụng túi giấy

  • Có thể tái sử dụng – một số sản phẩm giấy không được sử dụng để tái chế, chẳng hạn như sách, ảnh hoặc các sản phẩm giấy tự hủy khi sử dụng (giấy vệ sinh hoặc thuốc lá).

Khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa được đổ ra biển mỗi năm, tương đương với 16 túi ni lông trên 1m bờ biển. Nhựa không bị phân hủy, nhưng phân hủy thành nhiều mảnh nhỏ hơn và trộn lẫn vào nguồn thức ăn của sinh vật biển.
Nếu túi nhựa phải mất hơn 400 năm để phân hủy thì túi giấy có thể tự phân hủy trong vòng 2 đến 5 tháng – giảm đáng kể tác động đến môi trường.

Sử dụng túi giấy an toàn và thân thiện với môi trường hơn so với túi ni lông. Nếu bạn đang có nhu cầu in túi giấy trong nước hoặc xuất khẩu nhưng băn khoăn về tiêu chuẩn, thời gian, chất lượng…, chúng tôi có thể giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. xem thêm đây


Dịch bởi Khang Thanh

Nguồn: thepaperbag.org

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu