Để tạo ra một sản phẩm túi giấy đẹp và độc đáo cần trải qua nhiều công đoạn. Hiện nay, có rất nhiều hình thức in túi giấy như in lụa bằng máy in lụa tiên tiến, in kỹ thuật số, in lụa, in offset, in chuyển nhiệt, in UV, in phun,… Tất cả đều phải trải qua 4 công đoạn này.

1. Lựa chọn giấy

Khâu đầu tiên trong quá trình in túi giấu quần là lựa chọn loại giấy in phù hợp. Phần lớn túi giấy được làm từ chất liệu giấy Couche với định lượng 300 g / m2. Bên cạnh đó, một số loại giấy cũng được sử dụng nhiều như giấy Ivory, giấy Bristol, giấy Duplex.
Ngoài ra, túi giấy Kraft cũng đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn để làm túi đựng sản phẩm. Loại chất liệu giấy này không chỉ mang lại hiệu quả marketing, bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm chi phí.

Bạn Đang Xem: 4 công đoạn bất di bất dịch trong in ấn túi giấy

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Loại Giấy Decal Trong In Ấn Phổ Biến Trong In Ấn

2. Giai đoạn thiết kế

Túi giấy nên có thiết kế đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật tên thương hiệu và chú ý đến vị trí của logo. Đồng thời nên chọn tông màu chủ đạo cho túi giấy để mang đến một tổng thể hài hòa, thống nhất.

3. Quy trình in ấn

Xem Thêm : ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC QUA ĐÀO TẠO TÍCH HỢP THỰC TẬP SẢN XUẤT

Tùy theo nhu cầu và kinh phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp. Nếu bạn muốn in túi giấy giá rẻ thì có thể chọn in lụa. Hình thức in túi giấy này được rất nhiều công ty lựa chọn bởi thời gian in ấn nhanh chóng và chất lượng. Hình thức in offset 2, 3 hoặc 4 màu được sử dụng trong việc tạo ra các sản phẩm in trên giấy có sẵn.

4. Xử lý sau in

Thông thường, công đoạn sau in túi giấy bao gồm các bước như cán màng, ép kim, phủ UV và ép nổi. Ngoài ra còn tiến hành cắt để cắt bỏ những phần không cần thiết giúp tạo nếp gấp cho túi giấy. Tiếp theo là dán keo để hoàn thiện sản phẩm túi giấy. Cuối cùng, đục lỗ mắt cáo, luồn dây và hoàn thành chiếc túi giấy.

Các công đoạn trong quy trình in túi giấy cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo yếu tố chất lượng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in