Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình đang tiêu tốn thời gian và tiền bạc một cách vô ích cho những quảng cáo trên Facebook mà không mang lại kết quả gì? Tại sao lại như vậy? Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là bạn đang tiếp cận sai đối tượng mục tiêu. Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều tính năng để có thể xác định và tiếp cận khách hàng một cách có mục tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí 4 phương pháp hữu ích để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách dễ dàng nhất.

Bạn Đang Xem: 4 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook Tốt Nhất

5 Lời khuyên Hữu ích Khi Chạy Quảng cáo Facebook; Mẹo hướng dẫn SEO – 10.000 từ

Để có thể xác định được khách hàng tiềm năng của mình trong số hơn 30 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, bạn đừng bỏ qua bước điều tra cũng như tìm hiểu về đối thủ của mình. Tìm hiểu về họ sẽ cho bạn biết khách hàng của họ là ai, chủ yếu ở độ tuổi nào, khả năng tài chính ra sao… và kết hợp với những dữ liệu phân tích sẵn có, bạn sẽ xác định được đối tượng mục tiêu. hình ảnh khách hàng của bạn.

Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp; Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp; Phần mềm ghép ảnh trực tuyến; Kho video nhạc nền hay; Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả; 15 Cách Tăng Lượt Thích Fanpage Facebook: 14 Mẹo Tăng Mức Tương Tác Trên Facebook Hiệu Quả 100%

Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng trên Facebook

1. Tìm kiếm Đồ thị

Graph Search ra đời là một công cụ tìm kiếm được tích hợp trong Facebook. Tuy nhiên, nó hoàn toàn khác với các công cụ tìm kiếm từ khóa thông thường. Công cụ tìm kiếm này dựa trên phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn để kết hợp với các bộ lọc nhằm đưa ra kết quả trực quan nhất có thể.

tìm kiếm đồ thị facebook

Với công cụ này, bạn có thể tìm kiếm theo nhóm, Trang hoặc cá nhân dựa trên các tiêu chí như: lĩnh vực, độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí… để có thể thu thập được tệp khách hàng phù hợp cho từng sản phẩm cụ thể. Và nếu bạn cảm thấy dữ liệu này không đủ, bạn có thể dùng thử ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor để mở rộng nhóm đối tượng.

Ứng dụng này sẽ phân tích dựa trên các tiêu chí mà bạn đã chọn để có thể tìm ra đối tượng phù hợp nhất với các tiêu chí đó. Để quảng cáo hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp nhắm mục tiêu lại để tiếp thị lại và tăng chuyển đổi.

2. Nhân khẩu học

Facebook hiện đang đi đầu trong việc sở hữu Data-Driven khổng lồ, điều mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng thèm muốn. Trước đây dữ liệu này chỉ có sẵn cho các nhà quảng cáo, nhưng bây giờ thông qua Tạo quảng cáo của Facebook, nó đã có sẵn cho tất cả người dùng.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhân khẩu học

Ví dụ, khi bạn chọn danh mục Mối quan hệ, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 danh mục con là Quan tâm và Trạng thái quan hệ. Từ đó bạn có thể tìm kiếm và phân loại khách hàng theo nhu cầu của mình, từ những người đã có gia đình cho đến những người đang hẹn hò, độc thân.

Nhờ công cụ này, bạn có thể quảng cáo đến khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn …

3. Hành vi của người dùng

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Đây là chìa khóa để tạo chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng trả tiền và khách hàng trung thành trong tương lai. Do đó, việc nắm bắt được hành vi của người dùng sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tránh lãng phí.

hành vi của người dùng

Ví dụ: trong danh mục ô tô, có các danh mục phụ như người mua ô tô mới, người mua ô tô đã qua sử dụng, v.v. Bằng cách hiểu hành vi hiện tại của khách hàng, trong trường hợp bạn chỉ bán ô tô đã qua sử dụng, bạn có thể đưa ra quyết định hiển thị quảng cáo cho những người đang muốn mua xe cũ mà bỏ qua những người đang muốn mua xe mới hoặc có ý định mua.

Xem thêm: Tiếp thị cảm xúc – 5 yếu tố cảm xúc trong Marketing

4. Sở thích

Sở thích trước đây là một tùy chọn chỉ Tạo Quảng cáo trên Facebook. Vì vậy bạn nên chú ý đến nó để có thể tối ưu giá quảng cáo. Facebook ngày càng quan tâm đến trải nghiệm người dùng (UX) để người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, nếu bạn chọn đối tượng thích làm vườn, Facebook sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn phân loại mức độ quan tâm của khách hàng như cắt cỏ, tỉa lá, trồng cây …

sở thích của người sử dụng

Nếu thiếu hiểu biết trong việc quảng cáo về thói quen, sở thích, tâm lý của khách hàng thì bạn sẽ rất khó tiếp cận họ trên Facebook. Lãi suất là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá quảng cáo, vì vậy hãy sử dụng Lãi suất một cách triệt để và hiệu quả.

Trên đây là 4 phương pháp cơ bản để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng và thuận tiện nhất khi bán hàng trên Facebook. Nếu biết kết hợp nhuần nhuyễn các công cụ này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi (CR) sẽ tăng nhanh chóng.

>>> Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng cho thương hiệu

Các kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn cần tìm nhiều kênh truyền thông xã hội khác nhau để hiểu khách hàng của bạn dành nhiều thời gian nhất ở đâu. Đây là hai kênh chính và một số thông tin kèm theo:

dữ liệu người dùng trên các kênh truyền thông xã hội

Facebook

Facebook tiếp tục là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất, ở Mỹ, 75% người dùng Internet lần đầu tiên dành ít nhất 20 phút mỗi người trên phần mềm. Facebook vẫn cho thấy mình là kênh kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng, giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Ở đó, bạn cũng có thể tìm thấy hầu hết các khách hàng tiềm năng của mình.

Instagram

51% người dùng Instagram truy cập ứng dụng này mỗi ngày và có tới 35% người dùng cho biết họ truy cập nhiều lần trong ngày.

Có thể nói Instagram là cửa hàng của những người dùng trẻ, nếu bạn đang tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình từ 35 tuổi trở xuống thì ứng dụng này là một kênh hoàn hảo dành cho bạn.

Xem Thêm : Kinh Doanh Gì? Top 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đơn Giản Siêu Lợi Nhuận

>>> Mọi điều bạn cần biết về quảng cáo Instagram

Tìm kiếm trên các nhóm Facebook

Các nhóm bán hàng trên Facebook ngày càng hoạt động sôi nổi và giờ đây ngay cả khi sử dụng tài khoản cá nhân khi truy cập vào các nhóm này bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những khách hàng tiềm năng của mình.

Tạo nội dung cho khách hàng tiềm năng

Tạo nội dung cho khách hàng tiềm năng

Có một số quy tắc bạn cần nhớ khi xây dựng chiến lược nội dung trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook:

1. Chỉ một bài viết về cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ 1 tuần
2. Không quá hai quảng cáo một tuần
3. Ít nhất một nội dung tương tác mỗi ngày

Fanpage của bạn có tương tác tốt với những người theo dõi bạn không? Họ chắc chắn không like fanpage của bạn để mua hàng mỗi ngày, vì vậy hãy biến fanpage của bạn trở thành nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn. Hoặc nếu không, bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

Bước 1: Hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Trước tiên, bạn cần phải hiểu biết đầy đủ về doanh nghiệp của mình. Nó không chỉ đơn thuần là việc hiểu rõ chi tiết về dòng tiền tài chính, mà thay vào đó, bạn cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về ngành từ quan điểm của chính khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn

Sau khi đã đứng vào lăng kính của khách hàng để đánh giá doanh nghiệp của mình, việc tiếp theo là bạn cần đặt ra những mục tiêu kinh doanh cụ thể để phấn đấu.

Bạn có hài lòng với lượng khách hàng hiện tại không (99% là không) và quan trọng nhất là họ có hài lòng với bạn không?

Bước 3: Phân tích các tương tác của khách hàng trong quá khứ

Các tương tác của khách hàng trong quá khứ có thể rất tốt hoặc rất xấu. Học hỏi từ những khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm này trong tương lai.

Bước 4: Xây dựng hồ sơ khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu và phân tích của mình, đã đến lúc sẵn sàng để tìm ra mọi thứ khách hàng tiềm năngcủa anh ấy g. Bạn sẽ thành công nếu và chỉ khi bạn tìm ra nhu cầu thực sự mà khách hàng có thể biết hoặc chưa biết.

Để thiết kế quảng cáo Facebook Ads, bạn có thể truy cập Uplevo, chúng tôi có hàng trăm ý tưởng cho bạn lựa chọn: http://www.uplevo.com/

Bạn cần đăng nhập để có thể thiết kế trực tuyến (Có thể đăng nhập bằng Facebook, Gmail hoặc đăng ký trực tiếp)

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu