Chỉ với những dụng cụ vô cùng đơn giản như kéo, giấy A4, keo dán là bạn đã có thể tạo ra 1001 cách làm phong bì handmade siêu dễ thương rồi. Trong trường hợp bạn không cần in phong bì Nếu số lượng quá lớn, hãy cùng khám phá ngay 4 cách làm phong bì đơn giản tại nhà mà Xưởng in 2T bật mí nhé.

mẫu phong bì độc đáo

Dụng cụ làm phong bì Đồ handmade bao gồm những gì?

Bạn Đang Xem: 4 Cách làm phong bì thư handmade siêu đơn giản tại nhà

Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ để thiết kế những chiếc phong bì xinh xắn. Đây là những công cụ cơ bản nhất:

– Giấy A4: Bạn có thể chọn những tờ giấy với nhiều màu sắc bắt mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng hay trắng cơ bản tùy theo sở thích.

Kéo giấy: Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kéo ở nhà để cắt giấy.

– Băng: Đừng quên băng dính vì chúng sẽ giúp bạn cố định phong bì chắc chắn hơn. Mách nhỏ cho bạn: Nếu bạn đang sử dụng phong bì trắng khổ A4 cho thư xin việc của mình, hãy chuẩn bị băng dính nhiều màu sắc để làm nổi bật và nổi bật phong bì. Nếu dùng giấy màu, bạn nên chọn băng dính trắng hoặc có màu đủ nổi bật trên màu giấy.

– Băng dính 2 mặt: Bạn cũng nên dùng băng dính hai mặt để làm phong bì từ hình trái tim và hình tròn rất ngọt ngào và xinh xắn.

– Keo dính: Nếu không có băng dính, bạn có thể dùng keo thay thế

– Địa bàn: mục này sẽ khá quan trọng để bạn thiết kế phong bì từ hình tròn.

Mẫu phong bì đẹp

4 cách làm phong bì handmade

1. Phong bì thư hình trái tim dễ thương

Nếu bạn muốn có một chiếc phong bì hình viên kẹo dễ thương thì phong bì giấy A4 hình trái tim là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Không chỉ ấn tượng và độc đáo, mẫu phong bì này sẽ gây thiện cảm cho người nhận nói chung. Lưu ý cho bạn là nên sử dụng giấy màu hoặc giấy có hoa văn đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ cho phong bì.

Làm phong bì hình trái tim dễ thương

Xem Thêm : In nhãn vở theo yêu cầu giá rẻ uy tín nhất Hà Nội 2020

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ hình trái tim vừa phải trên giấy A4 trước rồi cắt theo đường vẽ để được hình trái tim riêng.

– Bước 2: Tiếp theo, chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó, gấp 2 trái tim lại (cách 2 góc dài nhất là 5cm). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường tâm của hình trái tim.

– Bước 3: Tiến hành gập đầu hình trái tim xuống dưới và dùng băng dính hai mặt cố định các mép lại với nhau.

– Bước 4: Bước hoàn thiện cuối cùng, bạn gấp chóp hình trái tim thành nắp phong bì.

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có ngay một chiếc phong bì handmade độc ​​đáo rồi.

2. Phong bì thư hình chữ nhật đơn giản

Phong bì hình chữ nhật có cách gấp đơn giản và dễ dàng. Bạn cần sử dụng một vài dụng cụ có sẵn và một chút khéo léo là có thể có một chiếc phong bì cực xinh gửi đến mọi người. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ.

Mẫu phong bì hình chữ nhật

– Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cắt các cạnh chiều dài của tờ giấy A4 sao cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng để tạo thành hình vuông.

– Bước 2: Gấp đôi hình vuông để tạo thành tam giác cân. Sau đó bạn tiếp tục gấp đôi hình tam giác thành một hình tam giác cân nhỏ hơn một chút.

– Bước 3: Ở bước này, bạn mở tờ giấy ra sẽ được một tờ giấy phẳng hình vuông như ban đầu.

– Bước 4: Các bạn chú ý, ở mỗi góc, các bạn kéo đỉnh góc đến giao điểm giữa hai đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết theo đường gấp. Tiếp tục làm với 2 góc bên, không cần gấp góc đối diện.

– Bước 5: Cuối cùng, ở góc còn lại chúng ta gấp để tạo thành nắp phong bì.

Xem Thêm : Gia công in ấn là gì? Những phương pháp gia công trong in ấn phổ biến

Phong bì handmade hình chữ nhật này rất đơn giản và mang tính ứng dụng cao. Bạn có thể thử làm nhiều mẫu phong bì hơn.

– Bước 6: Dùng băng dính dán các mép của phong bì, trừ phần vạt. Khi dán băng keo lưu ý sau khi dán xong một cạnh bạn nên cắt phần thừa rồi tiếp tục dán keo cạnh tiếp theo. Điều này sẽ làm cho phong bì của bạn trông đẹp hơn nhiều.

3. Phong bì thư hình tròn

Mẫu phong bì tròn hãy áp dụng ngay Compa mà bạn vừa chuẩn bị. Về cơ bản, cách làm phong bì từ hình tròn cũng khá đơn giản và dễ làm. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

Mẫu phong bì thủ công hình tròn

– Bước 1: Bạn lấy Compa vẽ ngay 4 hình rõ nét đường kính khoảng 15cm hoặc kích thước tùy theo ý thích.

– Bước 2: Sau đó bạn lấy kéo cắt ra 4 hình tròn từ hình đã vẽ ở trên.

– Bước 3: Gấp đôi tất cả 4 hình tròn lại.

– Bước 4: Xếp chồng các hình tròn xen kẽ nhau, 1/4 hình tròn này chồng lên 1/4 hình tròn tiếp theo, xen kẽ liên tục sao cho 4 đường ở giữa hình tròn tạo thành hình vuông.

– Bước 5: Sau đó dùng băng dính hai mặt để dán các nửa phong bì lại với nhau.

– Bước 6: Các phần hình bán nguyệt còn lại dùng làm nắp đậy, cũng xếp xen kẽ như khi làm đáy phong bì, nhưng không cố định.

Lưu ý: Để tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì này, bạn có thể dùng dây ruy băng để buộc lại như hộp quà nhỏ sẽ hấp dẫn hơn.

4. Phong bì bỏ túi hiệu suất cao

Cách làm phong bì túi

– Bước 1: Sử dụng một tờ giấy có kích thước gấp đôi kích thước của phong bì mà bạn muốn. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể sử dụng kích thước tiêu chuẩn 22x28cm. Vui lòng gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bắt đầu nếu bạn muốn làm phong bì nhỏ hơn.

– Bước 2: Sau đó, gấp đôi tờ giấy lại để được hình chữ nhật có kích thước bằng một nửa tờ giấy ban đầu.

– Bước 3: Hạnh kiểm Dán keo hai mép hở và dùng băng dính dán chặt hai mép hở của hình chữ nhật, chừa lại phần trên. Đây sẽ là nơi để lá thư vào phong bì.

– Bước 4: Gấp đỉnh, tạo nắp. Tạo một nắp nhỏ cho phong bì bằng cách gấp cạnh mở của hình chữ nhật xuống. Vạt này sẽ giữ cho bức thư không bị rơi ra khỏi phong bì và nó chỉ cần được gập xuống một khoảng cách khoảng 1,25 cm.

– Bước 5: Chèn một lá thư hoặc thẻ. Mở nắp trở lại và đặt thư, thiệp hoặc nội dung khác vào phong bì. Đóng nắp lại khi bạn hoàn tất.

Trên đây là những cách làm phong bì handmade mà Xưởng in 2T đã tổng hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu in phong bì cho công ty với số lượng lớn thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

– ĐT: (024) 66.62.66.82

– Hotline: 08 9983 9983- 0911 86 28 79

– Email: baogia@2tprint.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng