Một kế hoạch in sách hiệu quả khi đạt được kết quả: Chất lượng tốt và chi phí hợp lý. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn cân nhắc lựa chọn công ty in sổ, in sổ tay phù hợp với nhu cầu và hiệu quả hơn.


In màu hay in trắng đen?

Việc lựa chọn màu sắc in ấn sẽ tùy thuộc vào thể loại, nội dung và đối tượng. Đối với những cuốn sách và catalogue chủ yếu là văn bản hướng dẫn, in đen trắng vẫn phù hợp để truyền tải thông điệp đến người đọc và tiết kiệm chi phí in ấn.

Bạn Đang Xem: 4 Cách in sách tiết kiệm chi phí có thể bạn chưa biết

Một thực tế không thể phủ nhận là mực màu có một sức hút đặc biệt trong việc làm cho các bức ảnh động trở nên hấp dẫn và sống động hơn. Đối với những ấn phẩm có nhiều hình ảnh và yêu cầu thẩm mỹ cao như tạp chí, sách thiếu nhi, sách dạy nấu ăn… thì màu sắc là yếu tố quan trọng để làm nổi bật nội dung.

Dù in đen trắng hay in màu thì bìa sách là yếu tố cần được đầu tư một cách bài bản. Bìa sách được in màu trên các chất liệu như bìa chip, giấy Ivory, Couche cao cấp… kết hợp kỹ thuật dán, đóng gáy lò xo, khâu, 3D, bế. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng giữa muôn vàn loại sách trên kệ.

sách, vở in Khang Thành
Từ một sổ tay in đen trắng đơn giản …

sách, vở in Khang Thành

… đến các sản phẩm tờ rơi quảng cáo được in sắc nét, màu sắc chất lượng


Chọn loại giấy để in sách

Nói đến in sổ không thể không nhắc đến các loại giấy thông dụng như giấy Ford, giấy Ivory, giấy Couche, giấy Briston…

Xem Thêm : Lần đầu tiên yêu cầu sử dụng bao bì giấy giao hàng

Bên cạnh đó, một loại giấy cũng khá phổ biến là giấy in siêu nhẹ, được chia làm 2 loại là giấy mờ hoặc giấy xốp. Trong khi giấy mờ cho cảm giác mịn, giấy xốp cho cảm giác dày và chắc hơn. Giấy siêu nhẹ giúp giảm trọng lượng của sách, rất tiện lợi mang theo khi đi làm, đi học mà không sợ nặng.

Với định lượng khác nhau, mỗi loại giấy đều có những đặc điểm thích hợp sử dụng như lõi sách, bìa sách, bookmark,… Về độ trắng thì tùy theo yêu cầu của khách hàng, thường là màu vàng. ngà voi. Giấy Ivory không gây chói mắt khi đọc dưới ánh sáng, rất tốt cho mắt, còn giấy có độ trắng cao dễ làm chói mắt người đọc, đọc lâu sẽ mỏi mắt.

Xem thêm: Phân biệt các loại giấy in phổ biến hiện nay

 

sách, vở in Khang Thành

Tôn vinh vẻ đẹp của thương hiệu qua từng trang in

Bìa mềm hay bìa cứng?

Bìa cứng thường được làm từ giấy bìa cứng để tăng độ cứng. Hãy chọn sách bìa cứng nếu bạn muốn sách giữ được lâu, có tính thẩm mỹ cao để làm quà tặng. Sách bìa mềm nhỏ gọn, nhẹ sẽ rất tiện lợi khi bạn đi công tác, du lịch….

Về giá thành, sách bìa cứng thường cao hơn do chất liệu và quy trình sản xuất đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ. Về thời gian sản xuất, nếu bạn muốn nhanh chóng thì sổ bìa cứng sẽ là lựa chọn phù hợp. Về mặt thẩm mỹ và hiệu quả truyền tải thông tin, điều này sẽ phụ thuộc vào nội dung, thể loại và đối tượng.

Xem Thêm : Hành trình của Trái tim mùa 1: Mùa hẹn Kon Rông

Bạn có thể liên hệ với Khang Thành, chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể hơn để có phương án in ấn hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

sách, vở in Khang Thành

Bìa cứng giúp sách cứng cáp hơn và nâng cao hơn

Thời gian đặt in sách

Nếu có nhu cầu in sách, bạn nên chuẩn bị và liên hệ sớm với công ty in sách để tránh tình trạng gấp gáp. Chẳng hạn, bạn cần in sách cho mùa Noel và Tết sắp tới thì thời điểm bắt đầu có thể là tháng 5, 6… Điều này đảm bảo sản phẩm đẹp, tiết kiệm thời gian, chi phí và thời hạn. Hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra trong quá trình in.

Thời gian sản xuất tùy thuộc vào độ phức tạp và nhu cầu của khách hàng. Đóng ghim, sách bìa mềm sẽ nhanh hơn so với đóng gáy lò xo, đóng gáy, bìa cứng, bật lên hoặc các kỹ thuật đặc biệt khác.

sách, vở in Khang Thành

Một số kỹ thuật đóng gáy như dán, ghim, đóng gáy, khâu

Hãy để Khang Thành giúp bạn giải quyết vấn đề in sách, vở theo yêu cầu. Liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu