Chúng tôi thường quan tâm đến quá trình sử dụng bao bì carton, quan tâm đến hiệu suất của sản phẩm. Nhưng bạn có biết, thùng giấy có thể tái chế tới 6 lần trước khi phân hủy hoàn toàn, bạn đã biết cách bảo quản đúng cách chưa?

bao bì carton Khang Thành
Thùng carton là một trong những công cụ vận chuyển hàng hóa tiện lợi, tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Tại sao phải bảo quản bao bì carton khi không sử dụng?

Dù là nơi sản xuất, cửa hàng kinh doanh, đại lý phân phối, hộ gia đình… thì bao bì carton thường được dự trữ sẵn để sử dụng trong những trường hợp cần thiết như đóng gói, vận chuyển hàng hóa, tái chế. dùng làm đồ chơi, nội thất …

Bạn Đang Xem: 4 bí quyết bảo quản bao bì carton hiệu quả

Những lợi ích không ngờ của thùng giấy như:

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của thùng giấy

bao bì carton Khang Thành
Bạn có thể tái sử dụng thùng giấy thành những sản phẩm đồ chơi an toàn cho bé

Thùng carton được làm bằng giấy nên rất dễ bị ẩm mốc, rách, biến dạng nếu không được bảo quản tốt. Vậy làm thế nào để bảo quản thùng giấy tốt nhất?

1. Khu vực bảo quản bao bì carton phải thoáng mát

Độ ẩm có ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của bao bì carton. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo quản thùng carton. Nhiệt độ cao hoặc môi trường độ ẩm thấp làm cho bìa cứng phồng lên, mất đi độ bền vốn có và trở nên giòn hoặc mềm khi sử dụng.

Khi bảo quản bao bì carton, bạn cần có khu vực riêng, đặt sản phẩm ổn định, gọn gàng. Nơi bảo quản cần thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

 

bao bì carton Khang Thành
Độ ẩm không khí là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo quản bao bì carton

2. Bảo quản bao bì carton – Tránh nước, lửa

Khi bảo quản bao bì carton cần tránh xa hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước và lửa. Nước là nguyên nhân làm mất độ dính của keo, kết cấu sản phẩm và làm hỏng bề mặt của thùng carton. Những nguồn nhiệt như lửa là điều cấm kỵ vì bao bì carton rất dễ bắt lửa nên tránh xa nguồn lửa là cách bảo vệ sản phẩm và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

bao bì carton Khang Thành
Nơi bảo quản bao bì carton cần thoáng mát, tuyệt đối tránh xa nguồn lửa

3. Bảo quản bao bì carton ở nơi không có mối mọt và côn trùng

Xem Thêm : Download mẫu menu cafe đẹp file word chỉnh sửa đơn giản 2022

Để đảm bảo chất lượng của thùng carton, bạn nên bảo quản ở nơi sạch sẽ, gọn gàng và tuyệt đối không có gián, chuột. Các loài gặm nhấm như gián và chuột thích làm tổ ở những nơi tối tăm, vắng vẻ và ít người lui tới. Đồng thời, họ cũng thích sử dụng bao bì giấy để làm vật liệu “xây tổ ấm”.

Khu vực bảo quản bao bì carton cần cách ly với côn trùng, mối mọt. Bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng, thuốc đuổi côn trùng … để loại bỏ chúng khỏi khu vực cất giữ. Ngoài ra, dọn dẹp không gian, giữ cho nhà kho luôn sạch sẽ, thoáng mát cũng là cách để hạn chế sự phát triển của loài gặm nhấm này.

bao bì carton Khang Thành
Khu vực bảo quản bao bì carton cần sạch sẽ, thoáng mát

4. Thường xuyên kiểm tra nơi cất giữ bao bì carton

Cho dù nơi lưu trữ của bạn có lý tưởng đến đâu, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra và sắp xếp lại nơi cất giữ bao bì của mình. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện nguy cơ làm hỏng, hư hỏng bao bì carton.

Bao bì carton đa dạng về chất liệu giấy và kích thước. Vì vậy, để bảo quản thùng carton trong kho hiệu quả, giảm thời gian tìm kiếm, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên phân loại và sắp xếp chúng hợp lý. Bạn có thể sắp xếp theo đặc tính của hộp dựa trên kích thước, có nắp hoặc không có nắp hoặc có in offset hoặc không in, .. Bạn cũng có thể sắp xếp theo khu vực dựa trên lớp giấy (3 – 5 – 7), hoặc đánh số thứ tự ghi chú cho dễ điều khiển.

Việc sắp xếp thùng carton có trật tự, gọn gàng và khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và thuận tiện hơn rất nhiều trong việc kiểm tra hàng hóa.

 

bao bì carton Khang Thành
Bảo quản thùng carton đúng cách giúp bao bì giữ được độ bền có thể tái sử dụng nhiều lần

Thông thường, bao bì carton bị hư hỏng do điều kiện bảo quản không tốt hoặc có thể không thường xuyên kiểm tra các yếu tố gây hại trực tiếp đến sản phẩm như mối, gián, ẩm ướt. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra kho hàng hoặc sắp xếp lịch kiểm tra kho bảo quản bao bì, thùng carton định kỳ để phát hiện nguyên nhân và các yếu tố gây hại để loại trừ. .

Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời của giấy tái chế

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế