Chỉ với ba Cách làm ống đựng bút bằng bìa cứng, hộp sữa và que gỗ, bạn đã có một chiếc hộp đựng bút rất xinh xắn. Bên cạnh việc đựng đồ dùng học tập, bạn còn có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Tìm hiểu cách thực hiện chi tiết bên dưới và thử kỹ năng tay nghề của bạn.

Cách làm ống đựng bút bằng bìa cứng

Giấy bìa cứng là một trong những dụng cụ được sử dụng để làm đồ handmade rất nhiều. Làm hộp đựng bút từ bìa cứng cũng rất hiệu quả. Đây là cách thực hiện chi tiết.

Bạn Đang Xem: 3 cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng đẹp, độc, lạ nhất

Cach lam hop but bang bia cung 1
Cách làm ống đựng bút bằng bìa cứng

Thành phần cần chuẩn bị

Trước khi tham khảo cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng, chúng ta cần biết những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm. Các công cụ và vật liệu cần thiết là:

 • 1 tờ bìa cứng hoặc hộp carton.
 • Cây bút chì
 • Cái thước kẻ
 • Địa bàn.
 • Keo 502, keo sữa, keo nến.
 • Súng bắn keo.
 • Các dụng cụ khác như kéo, máy cắt giấy.

Các bước làm ống đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng theo các bước sau:

Bước 1: Chúng ta dùng compa quay một vòng tròn trên tấm bìa cứng. Sau đó dùng kéo cắt bỏ hình tròn có bán kính 4cm.

Xem Thêm : Kỷ yếu là gì? Hướng dẫn cách làm album kỷ yếu siêu ấn tượng

Bước 2: Dùng kéo cắt phần giấy lõi ở giữa thùng carton, cấu trúc giấy gợn sóng. Tiếp theo, chúng ta quấn giấy quanh hình tròn vừa cắt. Trước đó, bạn nhớ dán keo xung quanh tấm bìa hình tròn.

Bước 3: Tiếp tục cắt ra một tấm bìa carton lớn hơn rồi cuộn giấy lại. Cuộn tờ giấy để có một ống dài có bán kính là 3cm. Sau đó dùng keo để dán các mép lại với nhau.

Bước 4: Khéo léo gắn khối trụ dài vừa làm vào nắp hộp, sau đó dùng keo cố định lại. Để che phần hở cho hộp được đẹp, bạn nên dùng thêm một miếng bìa cứng để dán xung quanh mối nối.

Bước 5: Lấy kéo cắt một số mẩu giấy nhỏ, tiếp tục cuộn chúng lại thành những hình tròn. Sau đó cẩn thận ghép chúng lại với nhau để tạo hình bông hoa.

Bước 6: Đây là bước trang trí. Buộc bông hoa đã hoàn thành lên đầu ống đựng bút. Nếu bạn muốn chiếc hộp chắc chắn hơn, hãy dùng bìa cứng để làm đế hộp.

Các bước làm ống đựng bút
Các bước làm ống đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Ngoài cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng, sử dụng hộp sữa còn cho ra đời hộp đựng bút để bàn độc đáo. Chỉ cần tận dụng một chiếc lon sữa đã qua sử dụng là chúng ta có thể tạo ra một chiếc hộp đựng bút xinh xắn. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để làm hộp đựng bút. Ngày nay, nhiều người cũng chọn làm điều này.

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản
Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Thành phần chuẩn bị

 • 1 hộp sữa trống được làm sạch và lau khô.
 • Giấy gói quà với màu sắc yêu thích của bạn
 • Dây và ruy băng.
 • Dụng cụ để cắt dán như: Keo, thước, bút, kéo.

Các bước làm hộp đựng bút bằng hộp sữa

Xem Thêm : Thương hiệu số là gì và vai trò quan trọng của thương hiệu số

Phương pháp 1: Dùng thước để đo chu vi và chiều cao của hộp sữa. Sau đó bạn tiến hành cắt giấy gói quà có kích thước bằng chu vi lon sữa + thêm 2cm để làm mép dán. Chiều cao vẫn như cũ.

Sau khi cắt, bạn dán giấy gói xung quanh lon và dùng keo để cố định. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành xong chiếc hộp đựng bút xinh xắn rồi.

Phương pháp 2: Bôi keo lên bên ngoài chiếc lon, sau đó dùng dây thừng quấn chặt quanh chiếc lon. Sau khi quấn xong, bạn thắt nơ hoặc ruy băng hoa trên thân lon sữa.

Có thể thấy đây là 2 cách làm hộp đựng bút đơn giản mà không cần nhiều dụng cụ, nguyên liệu. Với cách thứ hai, ngoài vỏ hộp sữa, chúng ta có thể sử dụng các loại khác như lõi giấy vệ sinh cũng rất đẹp mắt.

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Ngoài cách làm hộp bút bằng bìa cứng, hộp sữa thì cách làm kem que cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và công sức hơn so với hai phương pháp trên. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, hộp đựng bút của bạn thực sự độc đáo và ấn tượng.

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ
Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Thành phần cần chuẩn bị

 • Từ 20 đến 25 que kem sạch, chúng ta cũng có thể sử dụng các que gỗ tương tự khác.
 • Ly giấy hoặc ly nhựa được rửa sạch và lau khô.
 • Sợi thêu hoặc sợi microfiber đủ màu hoặc các màu bạn yêu thích.
 • Cọ vẽ, sơn màu nâu.
 • Dụng cụ thước, kéo, keo dán.

Các bước làm hộp đựng bút để bàn handmade bằng que gỗ

 • Bước 1: Lấy thước đo khoảng 4-5cm từ đáy cốc giấy đến thân cốc. Cắt bỏ phần thân trên, chỉ lấy phần đáy cốc vừa đo. Có thể dùng cốc nhựa hoặc vật dụng tương tự thay cho cốc giấy.
 • Bước 2: Bôi keo vào đế que kem, sau đó dán lên mặt ngoài cốc cho đến khi tạo thành hình tròn. Dán lần lượt các que tiếp theo cho đến khi vẽ được hình tròn. Bạn cần chừa một khoảng nhỏ giữa các que để luồn chỉ trang trí.
 • Bước 3: Dùng cọ màu nâu vẽ phần vỏ cốc hở và toàn bộ mặt ngoài của các thanh gỗ để trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Bước 4: Khi màu khô, bạn dùng chỉ để đan sợi chỉ lên chiếc hộp của mình. Để cố định sợi dây, chúng ta buộc một đầu dây vào que rồi lần lượt đan các sợi dây và màu sắc khác.

Hy vọng thông tin về Cách làm ống đựng bút bằng bìa cứnghộp sữa và que kem sẽ giúp bạn làm thành công món đồ xinh xắn này.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức