Thực tế, câu chuyện cạnh tranh trong kinh doanh là điều cấp thiết và đáng được biểu dương, bởi chỉ có cạnh tranh mới giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển và khách hàng là người được hưởng lợi nhiều nhất. .

Một số thương hiệu trong các cuộc chiến này sớm tỏ ra sợ hãi và nhanh chóng rút lui khỏi thị trường, trong khi những thương hiệu khác vẫn đứng yên, viết cho chúng ta những câu chuyện cạnh tranh hấp dẫn.

Bạn Đang Xem: 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Sau đây là câu chuyện cạnh tranh trong kinh doanh tuyệt vời trên thế giới, hãy cùng khám phá với Uplevo:

1. Coke và Pepsi

Không cần phải nói quá nhiều về mức độ phổ biến của câu chuyện cạnh tranh này. Trong cơn điên cuồng muốn độc quyền thống trị, Coke và Pepsi đều mắc phải hai sai lầm rất lớn. Một, họ quá tự mãn. Và hai, họ thua về mặt chiến lược.

coca vs pepsi.  câu chuyện cạnh tranh

Quá bận rộn tập trung vào cuộc cạnh tranh với nhau, cả Coke và Pepsi đã để mất một lượng lớn thị phần vào tay Red Bull, không những vậy, Red Bull còn sẵn sàng quay trở lại thị trường tập trung vào hàng tiêu dùng. đồ uống lành mạnh và đồ ăn nhẹ. Hứa hẹn một cuộc chiến thị phần cam go trong thế “kiềng ba chân”.

2. Nike và Reebok

Nike nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giày thẻ. Nhưng đôi khi vào giữa những năm 80 của thế kỷ trước, Reebook đã đá Nike ra khỏi vị trí đó.

Câu chuyện cạnh tranh giữa Nike vs Reebok

Chỉ đến khi hãng giày nổi tiếng Nike quyết định ký hợp đồng với ngôi sao của đội Chicago Bulls – Michael Jordan, và cho ra mắt mẫu giày Air Jordans, Nike mới trở lại nơi xứng đáng. Air Jordans vẫn tạo ra hơn 2 tỷ USD lợi nhuận hàng năm, trong khi Reebok được Adidas mua lại vào năm 2005.

3. MCI và AT&T

Đây có thể coi là một trong những trường hợp điển hình. Câu chuyện cạnh tranh này bắt đầu bằng việc MCI kiện AT&T, sau đó giành được 1,6 tỷ USD và chiếm lấy vị trí thống trị của AT&T trong ngành viễn thông. MCI đã mở đường cho hàng loạt gói dịch vụ mới, chiến lược mới gia nhập cuộc chơi và đặt lại luật chơi, củng cố niềm tin cho khách hàng rằng giá cả phải đi đôi với chất lượng.

MCI và AT&T.  Câu chuyện cạnh tranh

Nhưng thật không may, dù đã cố gắng hết sức, MCI vẫn thua trong cuộc cạnh tranh thị phần này, tuyên bố phá sản vào năm 2002 và được Verizon mua lại vào năm 2005.

4. Lamborghini và Ferrari

Chúng đều là siêu xe, tất cả đều được dán nhãn Made In Italy, và đều đắt … quá đắt. Năm 2010, doanh thu thuần của Ferrari đạt 2,7 tỷ USD, trong khi con số ngược lại của Lamborghini chỉ là 132 triệu USD, Nuff cho biết.

Câu chuyện đối đầu giữa Lamborghini và Ferrari

5. McDonald’s và Burger King

Câu chuyện cạnh tranh burger này bắt đầu với 2 sản phẩm Whopper của Burger King và Big Mac của McDonald’s. Cả hai công ty đều cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất.

Câu chuyện cạnh tranh giữa McDonald's và BurgerKing

Xem Thêm : 8 Mẹo Kinh Doanh Nội Thất Online Lợi Nhuận Cao

Nhưng các nhà phê bình thực phẩm nói (và mọi người đều nhận ra rằng) ăn quá nhiều bánh mì kẹp thịt không tốt cho sức khỏe. Để rồi cuối cùng, điều buồn cười là hai thương hiệu đã quyết định cạnh tranh với nhau để xem chiếc bánh mì kẹp thịt của ai “lành mạnh” hơn.

6. Ford và GM

Câu chuyện cạnh tranh của hai hãng xe này đã kéo dài hơn 100 năm. Trong thời kỳ đầu của chiến tranh, Ford luôn là người được ưa chuộng. Tuy nhiên, chiến thắng của Ford chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Ford và GM.  câu chuyện cạnh tranh

GM đã vượt qua Ford trong 8 thập kỷ tiếp theo, và sau đó… GM tuyên bố phá sản vào năm 2011.

7. Bill Gates và Steve Jobs

Có một bài hát riêng để kể câu chuyện cạnh tranh của Bill Gates và Steve Jobs đủ cho thấy mức độ nổi tiếng của hai con người này.

câu chuyện cạnh tranh billgates vs stevejobs

Họ có thể không thích sản phẩm mà đối phương làm ra, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể giúp nhau vượt qua khó khăn. Jobs từng vay Gates 150 triệu USD để tiếp tục duy trì hoạt động của Apple.

8. Energizer và Duracell

Cả hai công ty đều chọn thỏ làm linh vật của mình. Và ngay tại Việt Nam cũng có “Chú thỏ pin”

câu chuyện cạnh tranh Energizer và Duracell

9. IBM và HP

HP đã vượt qua IBM về doanh thu trong thập kỷ qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhưng đôi khi câu chuyện cạnh tranh không chỉ nằm trên giấy.

Câu chuyện cạnh tranh giữa IBM và HP

IBM có các chiến lược bán hàng ổn định và phù hợp trong khi HP lựa chọn các hành động để chiếm lĩnh thị trường.

10. Airbus và Boeing

Họ đã đối đầu nhau từ những năm 90. Và câu chuyện về chiếc máy bay sẽ còn được chờ đợi bởi các vụ kiện về vấn đề công nghệ và giá cả.

câu chuyện cạnh tranh airbus vs boeing

11. Disney Channel và Nickelodeon

Disney là “ông hoàng” trong ngành giải trí dành cho trẻ em của thế giới. Nhưng Nickelodeon đôi khi khiến Disney sợ hãi. Vì vậy, cuối cùng, Disney đã phải đánh cắp đội ngũ lãnh đạo của Nickelodeon để làm việc cho anh ta.

Câu chuyện về cuộc thi của Disney Channel và Nickelodeon

12. Lạc đà và Marlboro

Cuộc chiến với thuốc lá, cũng như rất nhiều sản phẩm khác, không chỉ được quyết định bởi nó có “ngon” hay không. Sẽ có những người cả đời chỉ hút một loại thuốc lá, nhưng cũng có những người sẽ hút bất cứ loại thuốc nào rẻ nhất, hoặc tiện lợi nhất.

Xem Thêm : 7 loại túi giấy theo ngành hàng phổ biến nhất

câu chuyện cạnh tranh Marlboro và Lạc đà

Vì vậy, trong khi Camel và Marlboro đang bận cạnh tranh thị phần với nhau bằng cách thay đổi bao bì, khẩu hiệu thì nhiều chuyên gia cho rằng họ nên tập trung phân phối sản phẩm để người tiêu dùng có thể mua thuốc lá thuận tiện hơn. .

13. DC và Marvel

Hãy quay trở lại những năm 1990, khi cuộc chiến này mới bắt đầu, Marvel gần như phá sản. Và những người bảo trợ Disney đã mua lại Marvel vào năm 2009. Kể từ đó, Marvel liên tục gặt hái được những thành công rực rỡ.

Câu chuyện cạnh tranh giữa Marvel vs DC

Ở khía cạnh khác của câu chuyện cạnh tranh này, DC đã trở thành một phần của tập đoàn Time-Warner vào năm 1989 và cũng đã đạt được một số thành công. Cả hai đều dành cho nhau những lời khen ngợi và tôn trọng lẫn nhau, chỉ có điều fan Marvel hay DC là không ngừng tranh cãi xem ai hơn ai.

14. Apple và Microsoft

Đối với khách hàng, Apple là công ty luôn tạo ra một hệ sinh thái để độc chiếm mọi lĩnh vực, trong khi Microsoft thì hoàn toàn ngược lại.

câu chuyện cạnh tranh giữa apple và microsoft

Vì vậy Apple vẫn tiếp tục tạo ra những sản phẩm không cho phép “kết bạn” với các sản phẩm bên ngoài khác. Sau đó, Microsoft đã đưa ra chiến lược làm cho nó tương thích với nhiều ứng dụng trên các nền tảng khác nhau.

15. Nintendo và Sony

Trận chiến này có vẻ như Sony đã thắng, nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực của Nintendo trong 5 tháng qua.

Câu chuyện cạnh tranh giữa Sony và Nintendo

Ngày nay trò chơi phải đi kèm với đồ họa đẹp, Sony đã làm điều đó tốt hơn Nintendo. Đó là lý do giải thích cho sự thống trị của Sony trên thị trường game thế giới.

16. Budweiser và Miller

Tổng thống Benjamin Franklin từng nói “Bia là bằng chứng tình yêu của Chúa dành cho chúng ta, rằng Chúa muốn chúng ta hạnh phúc”.

câu chuyện cạnh tranh budweiser vs miller

Budweiser và Miller đã chiến đấu với nhau trong nhiều năm để giành lấy vị trí hàng đầu trong ngành đồ uống.

17. Adidas và Puma

Sự cạnh tranh này gay gắt đến mức những người làm việc cho Adidas và Puma thậm chí không thèm nói chuyện với nhau.

Câu chuyện cạnh tranh giữa adidas vs puma

Chỉ đến khi hai người sáng lập của hai công ty, cũng là anh em, qua đời vào năm 2009, cả hai công ty mới bắt đầu trút bỏ hận thù và cạnh tranh sòng phẳng với nhau.

nguồn: topyaps

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu