Xu hướng Digital Marketing đã nhanh chóng nhảy vào thị trường quảng cáo trực tuyến, và hơn bao giờ hết, bạn cần cập nhật những điều mới để tránh bị tụt hậu.

Với nhu cầu hiện diện và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, kỷ nguyên Digital Marketing trong những năm tới sẽ thay đổi và tiến bộ liên tục bằng cách tích hợp thêm nhiều công nghệ để biến trải nghiệm người dùng thành trải nghiệm mới. ký ức không thể quên.

Bạn Đang Xem: 15 Xu Hướng Của Digital Marketing Mới Nhất Bạn Cần Biết

hội đồng đại lý forbes

15 thành viên của Hội đồng đại lý Forbes đã chia sẻ những gì họ nghĩ sẽ là một sự thay đổi lớn, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sẽ diễn ra. Hãy cùng Uplevo khám phá ngay:

>> Wifi Marketing là gì? Hướng dẫn tạo Tiếp thị qua Wi-Fi miễn phí

1. Thực tế ảo tương tác (AR) qua mạng xã hội

Khi nền tảng thiết bị di động ngày càng phát triển, đồng thời mạng xã hội hiện nay được tích hợp tính năng tương tác thực tế ảo (AR), chắc chắn các thương hiệu lớn sẽ sử dụng AR như một công cụ. Công cụ mạnh mẽ để tương tác với khách hàng tốt hơn.

tương tác thực tế ảo

Ví dụ, khi biết vị trí của bạn, doanh nghiệp sẽ thực hiện quảng cáo trên nền tảng AR. Pokémon Go là người tiên phong cho ý tưởng này, và theo tôi, Facebook và Instagram chắc chắn sẽ sớm tham gia vào nền tảng công nghệ thú vị và đầy hứa hẹn này – Chris Carter

>>> 14 Chiến dịch Tiếp thị Kinh điển trên Thế giới

2. Thị trường Influencer sụp đổ

Các thương hiệu lớn đã rót hàng triệu đô la cho các Influencer để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, nhưng nhìn chung họ không đo lường hoặc thấy rõ hiệu quả mà nó mang lại bằng các phương pháp tiếp thị khác.

Thị trường này sẽ sớm kết thúc bởi vì nhiều thương hiệu hiện đang chọn những người có ảnh hưởng tiêu biểu, phần còn lại đang hướng tới phát triển trên các kênh tìm kiếm không phải trả tiền. Bởi vì những Người có ảnh hưởng ở phân khúc tầm trung thường chỉ mang lại sự nhận biết và ROI hoặc lợi nhuận ròng rất thấp – Craig Greiwe

>>> Sự khác biệt giữa KOLs và Influencer

3. Hiểu rõ về “Customer Journey” – Hành trình của khách hàng

“Tiếp thị theo hướng dữ liệu” – Tiếp thị theo hướng dữ liệu là một kỹ thuật rất mạnh của Tiếp thị kỹ thuật số, nhưng làm thế nào để biến những nguồn dữ liệu đó thành hành trình của khách hàng khi kết nối với thương hiệu?

Hiểu hành trình của khách hàng

Đầu tiên là sử dụng dữ liệu hiện có để xem khách hàng đang ở đâu tại mỗi bước trong quá trình mua hàng của họ, xác định điều gì thu hút họ và thiết kế các điểm tiếp xúc trong quá trình thực hiện – Katie Harris
>>> Các bước xác định Insight khách hàng

4. Tối ưu hóa quảng cáo tập trung

Mỗi ngày, một người bình thường sẽ nhìn thấy hàng trăm quảng cáo khác nhau. Tôi nhận thấy rằng, xu hướng xây dựng quảng cáo tập trung thay vì phổ rộng trên bất kỳ nền tảng nào, sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiếp thị, và mang lại tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tôi cũng đánh giá khá cao nền tảng quảng cáo di động sẽ là xu hướng chính trong những năm tới, kể cả trên Facebook, Instagram hay Snapchat, .. – David Kley.

5. Video trực tuyến

Video sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong những năm tới, nhưng bây giờ là một định dạng video trực tuyến chuyên nghiệp. Hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay đều được tích hợp nền tảng cho phép bạn quay video trực tuyến, đồng thời cập nhật liên tục các tính năng mới hàng tháng giúp trải nghiệm xem tốt hơn.

Xem Thêm : [Review] top 4 máy chấm công jonald jack tốt nhất hiện nay

video trực tuyến thống trị

Video trực tuyến là một cách tuyệt vời để thương hiệu kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng. Và lưu ý rằng, Video trực tuyến không chỉ là một người bán trực tuyến hoặc một luồng trực tiếp – Thomas Brodbeck

>>> Tìm hiểu TikTok – mạng xã hội cung cấp nội dung video ngắn mới nổi hiện nay, cách chạy quảng cáo trên TikTok hiệu quả

6. Xây dựng giao diện người dùng tương tác

Các giao diện tương tác, như Alexa của Amazon, Trợ lý của Google, Cortana của Microsoft, chatbots và nhiều giao diện khác, sẽ tiếp tục tìm thấy vị trí của chúng trong các hoạt động hàng ngày của người dùng. Khả năng tương tác là một yếu tố cơ bản để đánh giá liệu một giao diện có thân thiện với người dùng hay không.

>>> Khám phá 11 phần mềm Chatbots miễn phí

Các thương hiệu sẽ có nhiều cơ hội để lắng nghe, kết nối với khách hàng một cách trung lập và dễ dàng nhất – Andrew Howlett

7. Tiếp thị video

Video trong những năm gần đây đã trở thành định dạng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và hiệu quả nhất và nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại những tác động tích cực rõ ràng cho doanh nghiệp.

Các nhà tiếp thị ngày nay đã và đang tập trung xây dựng nội dung trên video để cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, tăng lượng truy cập vào website – Solomon Thimothy.

>> 12 Xu Hướng SEO 2020 Giúp Bạn “Lên Top” Google

8. Cá nhân hóa khách hàng trong quy trình Tiếp thị kỹ thuật số

Tối ưu hóa việc định vị khách hàng và “cá nhân hóa” họ trong mọi tương tác mà thương hiệu trở nên đặc biệt quan trọng. Trang đích nên kết nối với mọi người trong các chiến dịch tiếp thị.

cá nhân hóa khách hàng

Bằng cách liên tục cập nhật dữ liệu khách hàng, bạn sẽ khắc họa đầy đủ tên, tuổi, tính cách, sở thích của người đó,… Khách hàng chắc chắn sẽ thích được chào bằng tên để thể hiện sự thân mật. bí mật và hiểu biết hơn là chào bạn, xin chào ông / bà,… – Twila Grissom

>>> Hướng dẫn xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả

9. Chiến lược tiếp thị theo ngữ cảnh

Chúng tôi dự đoán rằng việc các nhà quảng cáo theo dõi hành vi của người dùng chỉ bằng cookie sẽ ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Các chiến lược nhắm mục tiêu sẽ dần được thay thế bằng các chiến lược tiếp thị theo ngữ cảnh và mọi nhà quảng cáo bắt buộc phải hiểu toàn bộ nội dung của phần này nhằm mục đích gì, nhắm đến đối tượng mục tiêu. Những khách hàng – Julien VerdierAdyoulike

>>> 5 Bí mật để xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

10. Chi phí cho mỗi trải nghiệm

Xem Thêm : [Review] PCPA Storm Spirit – Sức mạnh tiềm ẩn đến từ Ryzen 5 5600x

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ tiếp tục quá trình xác định chi phí của mỗi trải nghiệm khách hàng trên trang web của bạn bằng cách dựa trên các số liệu như CPM (số lần hiển thị), CPC (số nhấp chuột), CPL (khách hàng tiềm năng) và đếm. cả CPP (pixel).

Với nhiều kênh tiếp thị khác nhau cũng như các công cụ công nghệ mới được cập nhật liên tục, các nhà tiếp thị kỹ thuật số bắt buộc phải tạo ra trải nghiệm cho khách hàng và đo lường họ – Todd Earwood

>>> 100 công cụ tiếp thị trực tuyến miễn phí

11. Quảng cáo gốc

Các công ty luôn muốn cải thiện khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác sẽ được cải thiện đáng kể bằng cách áp dụng quảng cáo gốc vào chiến lược Tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

quảng cáo gốc

Tương tác với khách hàng bằng những quảng cáo sáng tạo, dễ chia sẻ và lan truyền sẽ vẫn là xu hướng Digital Marketing chính trong những năm tới – Timothy Nichols

12. Trải nghiệm về Kỹ thuật số tích hợp vào thực tế

Tôi tin rằng trong những năm tới, Kỹ thuật số sẽ không còn chỉ tồn tại trên Internet. Chúng ta sẽ dần nhận ra rằng nó sẽ biến thành những trải nghiệm thực tế.

Các sự kiện thể thao được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ các nền tảng mạng xã hội kỹ thuật số. Sau khi sự kiện kết thúc, cũng sẽ có những hình ảnh và video về sự kiện được đăng tải, chắc chắn sẽ trở thành những trải nghiệm khó quên cho người dùng – Lisa Allocca

13. Tiếp thị bằng giọng nói

Google cho biết 20% lượt tìm kiếm trên điện thoại là bằng giọng nói và con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong những năm tới khi người dùng quen với việc hỏi Alexa, Siri và các thiết bị khác sử dụng lệnh thoại. sử dụng AI.

tiếp thị bằng giọng nói

Các nhà tiếp thị cần bắt đầu xây dựng nội dung để bắt kịp xu hướng này và quảng cáo trên các thiết bị hoàn toàn mới (tủ lạnh thông minh; TV thông minh) – Brett Farmiloe.

14. Thuật toán dự đoán

Giao diện lập trình API-Ứng dụng đang mở ra nhiều cơ hội cho các thuật toán học máy, ngôn ngữ xử lý và công nghệ AI.

Nhờ đó, các công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing sẽ tối ưu về doanh thu và độ nhận diện thương hiệu như thế nào. Đây là một bước tiến vượt bậc của Tiếp thị kỹ thuật số, tạo ra nhiều cách thức mới hơn cho các nhà tiếp thị – Douglas Karr

15. Các định dạng tiếp thị nội dung khác

Với rất nhiều định dạng nội dung mới được phát triển liên tục, và xu hướng của video, tiếp thị nội dung giờ đây sẽ không còn là về viết blog hay các bài báo nữa. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ buộc các thương hiệu phải thay đổi chiến lược nội dung của họ.

Nội dung sẽ ngày càng trở nên tương tác hơn và phù hợp hơn với đặc điểm của UI / UX trên giao diện phần mềm – Kristopher Jones

>>> Hướng dẫn xây dựng chiến lược Content Marketing

nguồn: Forbes

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu