Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các thành viên trong gia đình lại sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng để mua lượt like và share trên Facebook?

Đó là bởi vì người dùng mạng xã hội tương tác với trang Facebook của bạn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mở rộng nhận diện thương hiệu của bạn.

Bạn Đang Xem: 14 Mẹo Tăng Tương Tác Trên Facebook Hiệu Quả 100%

Đầu tiên, nó khiến nội dung Facebook của bạn hiển thị trên trang nhất News Feed của khách hàng tiềm năng. Sau đó, Facebook còn là một kênh truyền thông, quảng bá hiệu quả, nơi các doanh nghiệp có thể mở rộng vòng tay tiếp thị của mình mà không tốn một xu nào.

Công việc Tăng mức độ tương tác trên Facebook có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả với chi phí 0 đồng. Hãy cùng Uplevo tìm hiểu 10+ mẹo dưới đây để cải thiện sự tương tác của khách hàng.

>> Một số bài viết thú vị khác trên Uplevo:

1. Tạo nội dung không đặt doanh số lên hàng đầu

Người dùng truy cập trang người hâm mộ Facebook của bạn không nhằm mục đích mua hàng. Và tất nhiên, không phải để nghe bạn ngồi chào.

Họ muốn đọc những nội dung vui nhộn, chia sẻ thêm kiến ​​thức, giải quyết vấn đề, cải thiện cuộc sống và thậm chí có thể truyền cảm hứng cho họ sau một ngày làm việc căng thẳng, khó hiểu. .

Nhìn vào cách Durex cung cấp nội dung của mình trên Facebook. Cực kỳ thông minh, vui tính, nắm bắt nhanh xu hướng, khéo léo lồng lộn bán hàng mà không quá hở hang. Khi nhìn vào, người ta chỉ thấy một nội dung Facebook hấp dẫn mà quên mất mục đích chính của Durex là quảng bá sản phẩm mới.

Nội dung không phải để bán hàng

>> 9 bước để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả

2. Hiểu rõ khán giả

Những gì bạn cho là hữu ích hoặc hài hước không có nhiều tác dụng trong việc xây dựng nội dung Facebook.

Nếu bạn muốn người dùng tương tác mạnh mẽ với trang Facebook của mình, trước tiên, bạn cần hiểu nhu cầu của họ.

Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực ở đây là Facebook Insights (phần Thông tin chi tiết). Tại Insights, bạn có thể nắm bắt lượt thích và theo dõi của người dùng, tìm hiểu bài đăng nào đang nhận được nhiều lượt xem / tương tác nhất, cũng như thông tin chi tiết về chúng (tuổi, giới tính, vị trí). logic, ngôn ngữ, v.v.).

Thông tin chi tiết về Facebook

Nhận thấy đối tượng người dùng thường xuyên ghé thăm trang Facebook của cô là các bà mẹ có con từ 8-15 tuổi, Milo Việt Nam đã đẩy mạnh các nội dung truyền thông hướng đến đối tượng này trên fanpage, chẳng hạn như gia đình. , thông tin về cách nhận quà cho mẹ, …

Hiểu đối tượng của Facebook

3. Cô đọng

Có tới 88% người dùng Facebook đang sử dụng thiết bị di động. Trong số đó, theo Facebook, người dùng chỉ dành 1,7 giây để cuộn qua một nội dung trên Bảng tin.

Xem Thêm : Bán Hàng Đa Kênh Là Gì? 8 Phần Mềm Omni Channel Dễ Sử Dụng

Những con số thường không biết nói dối, công việc của bạn là tạo ra nội dung trên Facebook đơn giản, ngắn gọn để người đọc dừng lại và thả một lượt like.

Nội dung súc tích

4. Tập trung vào chất lượng

Facebook đang bước vào thời kỳ bùng nổ về số lượng nội dung truyền thông. Các nhà sản xuất nội dung dường như không còn thời gian để tập trung làm nội dung chất lượng. Họ chạy theo những con số để có thể bắt kịp với nhịp độ nhanh của thị trường.

Tuy nhiên, vấn đề là: Nội dung nhiều đồng nghĩa với việc nội dung đó không chất lượng. Làm thế nào để nội dung “cảm ơn” đủ thời lượng để lại ấn tượng với khách hàng chỉ trong vòng chưa đầy 2 giây lướt News Feed?

Giải pháp ở đây là: Chất lượng hơn số lượng. Thực sự tập trung vào việc sản xuất nội dung chất lượng. Nội dung đó không cần phải phức tạp, cầu kỳ hay tốn kém để sản xuất. Quan trọng hơn, nó phải cung cấp giá trị cho người đọc (về mặt giải trí, kiến ​​thức hoặc cảm hứng).

5. Đính kèm ảnh, video vào bài viết

Nội dung Facebook có ảnh hoặc video thường có mức độ tương tác cao hơn so với các bài đăng thông thường. Đây là điểm mấu chốt: Mọi người thường hấp thụ nội dung trực quan tốt hơn nội dung văn bản thuần túy.

Bạn thậm chí có thể tiếp cận gần hơn với người dùng của mình bằng cách sử dụng luồng trực tiếp trên Facebook. Bạn vừa có thể tương tác trực tiếp với người dùng, vừa có thể truyền tải thông điệp marketing một cách tự nhiên, chân thực và hài hước.

Tất nhiên, mọi thứ đều có rủi ro. Khi lên sóng trực tiếp, bạn cần kiểm soát chặt chẽ nội dung, tránh vô tình tạo ra những sai sót không đáng có (như sự cố sản phẩm khi lên hình, streamer lỡ lời, người xem để lại bình luận tiêu cực,…).

6. Đặt câu hỏi

Một câu hỏi thú vị sẽ tạo nên một cuộc tranh luận thú vị trong phần bình luận. Đây là điều mà nhiều thương hiệu lớn đã làm khi đăng tải nội dung trên Facebook. Trên thực tế, mỗi chúng ta đều thích bảo vệ và tranh luận cho quan điểm cá nhân của mình.

Một số gợi ý cho bạn khi đặt câu hỏi trên các bài viết trên Facebook:

 • Tại sao bạn [lại lựa chọn sản phẩm này/thích tham gia sự kiện này]?
 • Bạn có đồng ý không [với quan điểm này hay không]?
 • Cái bạn thích nhất [điều A hay B hơn]?

Đặt một câu hỏi trong bài đăng

7. Luôn trả lời khách hàng

Nếu ai đó vào fanpage để hỏi bạn một câu hỏi, hãy chắc chắn rằng câu hỏi đó sẽ được trả lời. Không ai thích bị bỏ qua. Và bị phớt lờ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một người hâm mộ trung thành.

Hãy chắc chắn rằng trong đội Marketing có một đội chuyên theo dõi và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống. Sự tin tưởng của khách hàng đối với những thương hiệu như vậy cũng sẽ cao hơn bình thường.

Tỷ lệ trả lời câu hỏi

8. Kiểm tra mọi thứ

Nếu tất cả các giải pháp chỉ nằm trên giấy, bạn sẽ không bao giờ biết được chúng sẽ hiệu quả như thế nào.

Bạn muốn đăng một video lên Facebook nhưng lại ngại vì ngân sách không đủ, mãi mãi bạn sẽ không biết được bài đăng đó sẽ thu được bao nhiêu lượt thích, chia sẻ hay bình luận cho thương hiệu của mình.

Kiểm tra đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing. Để đưa ra những ý tưởng hay, đừng ngần ngại sử dụng Mindmap để brainstorm với nhóm Marketing của bạn.

9. Đúng lúc, đúng người

Xem Thêm : Rực rỡ sắc màu cùng Tết Party Khang Thành

Thời gian đăng bài đóng vai trò rất quan trọng giúp nội dung tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Bản thân Facebook cũng tin rằng, nếu bạn đăng nội dung vào đúng thời điểm những người theo dõi bạn đang online, tỷ lệ họ tương tác với bài đăng đó cũng sẽ cao hơn bình thường rất nhiều.

Để biết thời điểm người dùng ghé thăm fanpage của bạn nhiều nhất, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Đi tới phần Thông tin chi tiết trong trang Facebook trong thanh điều hướng ở đầu màn hình.
 • Trong thanh điều hướng dọc theo góc trái của màn hình, hãy chọn Bài viết.
 • Nhấp chuột Thời gian người hâm mộ trực tuyến.

Như vậy là bạn đã có một biểu đồ chi tiết về thời gian người theo dõi ghé thăm trang Facebook của bạn theo ngày, theo giờ trong 1 tuần.

Thời gian truy cập Facebook

10. Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các nguồn khác

Những người theo dõi có thể đã theo dõi doanh nghiệp của bạn từ các kênh truyền thông khác, như blog, email Instagram hoặc LikedIn. Việc của bạn bây giờ là hướng họ theo dõi fanpage Facebook.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm địa chỉ trang Facebook của mình vào các kênh liên lạc khác, như trong chữ ký email, nhúng địa chỉ Facebook vào blog, v.v.

11. Tạo một nhóm Facebook

Tạo nhóm trên Facebook là một cách hiệu quả để tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn. Con số 200 triệu người tham gia vào các nhóm (theo tổng hợp riêng của Facebook) là một minh chứng cho hiệu quả của việc làm này.

Bạn không chỉ có thể tương tác trực tiếp với đối tượng mục tiêu mà còn có thể hiểu sâu hơn về hành vi và suy nghĩ của họ để tiếp cận trong tương lai.

12. Sử dụng Facebook Story

Giống như Instagram, Facebook Story cho phép nội dung của bạn xuất hiện ở đầu trang News Feed. Đây thực sự là một cơ hội có một không hai để thu hút sự chú ý.

Truyện trên Facebook

Ngoài ra, bạn cũng có quyền thêm nhiều nội dung tùy thích mà không sợ bị trôi.

13. Sử dụng CTA. cái nút

Lời kêu gọi hành động từ người dùng trên Facebook có giá trị hơn một nghìn lượt thích, chia sẻ hoặc bình luận. Bạn có thể sử dụng nút CTA để kêu gọi:

 • Danh bạ của người dùng (qua Facebook Messenger).
 • Truy cập trang web của công ty.
 • Tải xuống ứng dụng.
 • Tham gia nhóm bạn đã tạo trên Facebook.
 • Mua sản phẩm / xem báo giá.
 • Đặt lịch hẹn.

Nút CTA

> CTA là gì? 8 loại nút Kêu gọi hành động trên các trang web

14. Dán tem xác thực trên fanpage (Tài khoản đã xác minh)

Đây là một cách hiệu quả để bạn thu hút sự tin tưởng và tương tác từ những người theo dõi mình. Trên thực tế, người dùng thường nghi ngờ những fanpage chưa được Facebook xác nhận, đồng thời tỏ ra ngần ngại khi tương tác với nội dung trên đó.

Tài khoản đã xác minh Facebook

Kêu gọi sự tương tác của người dùng chỉ là một phần rất nhỏ trong việc tối ưu hóa Facebook Marketing. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy xem các bài viết Tiếp thị Facebook hữu ích sau:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu