Năm 2020 vẫn còn vài tháng nữa, nhưng Xu hướng SEO cho năm mới đã được xác định trước bởi cộng đồng Inbound Marketing.

Không quá khó hiểu khi thị trường marketing online ngày càng cạnh tranh, các website mới mọc lên như nấm. Các công nghệ mới đang dần xuất hiện. Thời buổi công nghệ 4.0, đứng im có nghĩa là chết.

Bạn Đang Xem: 12 Xu Hướng SEO 2020 Giúp Bạn “Lên Đỉnh” Google

Đó là lý do tại sao, quản trị viên SEO trên Google cần là người đầu tiên nắm bắt và tiếp cận các xu hướng mới. Hãy cùng Uplevo khám phá 12 xu hướng SEO trong năm 2020, để bạn có thể là người đầu tiên leo lên vị trí đầu tiên của Google:

>> Các bài viết hấp dẫn khác từ Uplevo:

Trước cuộc cách mạng công nghệ đến từ điện thoại thông minh, mọi người chỉ cần nhập thông tin theo cách thủ công vào thanh tìm kiếm. Đây là lý do mà các SEOer đặc biệt dành thời gian để đưa website của mình lên top những từ khóa hot tìm kiếm.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại thông minh, con người có thể sử dụng giọng nói để tra cứu thông tin một cách dễ dàng. Điều này làm thay đổi mạnh mẽ các hoạt động SEO và Inbound Marketing.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Vậy Tìm kiếm bằng giọng nói thay đổi SEO như thế nào?

Khi người dùng sử dụng Tìm kiếm bằng giọng nói, họ có xu hướng đặt những câu hỏi dài và đi đúng vào nội dung họ đang tìm kiếm. Từ khóa ngắn không còn quan trọng nữa.

Tìm kiếm bằng giọng nói gần gũi với người dùng hơn bao giờ hết, khi dự báo từ Econsultancy, một trong những đại lý lớn nhất ở Vương quốc Anh, cho thấy: Hơn 50% tìm kiếm trên Internet sẽ đến từ Tìm kiếm bằng giọng nói.

2. Kỷ nguyên thống trị của đoạn mã

Năm 2020 được dự báo là thời điểm Snippet chiếm ưu thế và xuất hiện dày đặc trong kết quả tìm kiếm của Google.

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu Snippet là gì:

Đoạn tríchđược hiểu đơn giản là kết quả mà Google trả lời trực tiếp câu hỏi của người dùng trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Lấy ví dụ như sau: Khi tôi nhập “Làm thế nào để chơi bóng đá?”(Làm thế nào để chơi bóng đá?) Trên thanh tìm kiếm của Google, trước khi trả lại cho tôi các trang Web chứa thông tin về luật chơi, Google trả về cho tôi thông tin như sau:

Đoạn trích

Đúng vậy, Google trực tiếp trả lời câu hỏi mà tôi cần. Đáng chú ý hơn, câu trả lời trên được trích từ trang Web thứ 3 trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google (đầu tiên là bài viết của WikiHow).

Đoạn mã kết quả của Google

Trong trường hợp này, các SEOer thường gọi kết quả trên là “vị trí 0“. Đoạn mã có thể cung cấp cho các kết quả tìm kiếm bên ngoài # 1 một cơ hội rõ ràng để thúc đẩy lượng lớn lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm của Google.

3. Video trở thành nguồn thông tin chính

Cũng quan trọng như Tìm kiếm bằng giọng nói, đó là kết quả tìm kiếm Video.

Bản thân Google cũng có nghiên cứu liên quan đến hành vi tìm kiếm của người dùng. Kết quả cho thấy cứ 10 người dùng thì có 6 người thích xem nội dung video trực tuyến hơn TV truyền thống. Có vẻ như YouTube là “TV” mới trong mắt giới trẻ.

SEO YouTube

Xem Thêm : 3 Lợi ích tuyệt vời của kệ giấy trưng bày

Để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm video, SEOer cần nghiên cứu và chọn từ khóa chính xác để leo lên top, đưa từ khóa vào tiêu đề, mô tả video một cách khéo léo. Nội dung video cũng cần phải sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn.

>>> 20 Mẹo Tăng Lượt Xem Kênh Youtube Miễn Phí

4. Trải nghiệm di động xác định thứ hạng tìm kiếm

Một trang web không thân thiện với thiết bị di động khó có thể lọt vào top xếp hạng của Google. Điều này sẽ trở thành hiện thực vào năm 2020, đặc biệt khi ngày càng nhiều người dùng trên thế giới tiếp cận với thiết bị di động.

Thân thiện với thiết bị di động

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: 88% người dùng tìm kiếm thông tin trên điện thoại thông minh, trong khi 84% trong số họ tìm kiếm thông tin trên máy tính và máy tính bảng cộng lại.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động cũng quan trọng như nghiên cứu từ khóa và phát triển nội dung SEO.

5. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Dù nội dung bài viết của bạn có hấp dẫn và sáng tạo đến đâu, nhưng nếu trang web tải chậm và giao diện không thân thiện, người dùng sẽ không ở lại trang web trong một thời gian dài.

Số liệu từ Salesforce đã được chứng minh, chỉ Độ trễ 1 giây khi tải trên web đủ để giảm 7% tỷ lệ khách tương tác với trang.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Bên cạnh việc cải thiện thời gian tải trang, đừng quên cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua giao diện website: như thiết kế web trực quan, điều hướng tốt, xây dựng sitemap hợp lý, theo trình tự logic. Những khía cạnh này cũng rất quan trọng để Google xếp hạng web của bạn trong danh sách tìm kiếm.

>>> Top 15 Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội & TP.

6. CTR và Dwell Time trở thành “vua” trong các chỉ số SEO

Vào năm 2020, CTR (CTR trên nội dung tìm kiếm) và Thời gian chờ (Thời gian người dùng dành cho một trang web từ khi họ nhấp chuột để đọc nội dung cho đến khi họ quay lại trang tìm kiếm) trở thành một trong những thước đo quan trọng nhất để đo lường hiệu quả của hoạt động SEO.

Thời gian dừng CTR

Cả hai thước đo này đều rõ ràng: Mức độ hài lòng của người dùng khi truy cập vào nội dung mà họ vừa tìm kiếm. Thời gian on-site càng lâu, tỷ lệ nhấp chuột càng cao, nội dung bài viết có chất lượng càng cao, càng có khả năng đứng đầu danh sách trả về của Google.

7. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI (Artificial Intelligence) là một trong những công nghệ quan trọng và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các Marketer trong thời gian gần đây.

Các công ty lớn như Google cũng đang dần áp dụng AI để cải thiện kết quả tìm kiếm. Hãy xem lịch sử thay đổi thuật toán của Google trong 10 năm qua:

Thuật toán của Google

Vậy AI hoạt động như thế nào?

Sử dụng hệ thống thuật toán phức tạp, AI tìm hiểu hành vi kết quả tìm kiếm của người dùng thông qua hệ thống dữ liệu khổng lồ. Đây là cách để Google sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm với độ chính xác rất cao. Đây không chỉ là xu hướng SEO của năm 2020 mà là một thực tế đang diễn ra mà những người làm SEO cần lưu ý.

8. Tạo nội dung chất lượng

Mặc dù quảng cáo trực tuyến vẫn có giá trị trong tiếp thị kỹ thuật số, nhưng không thể phủ nhận một thực tế là nó ngày càng đắt đỏ hơn. Cũng không có gì chứng minh rằng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo trên Google.

Nhiều số liệu chỉ ra rằng: Chỉ 9% tổng số quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số thu hút được sự chú ý của người xem, khiến họ “dán mắt” vào xem trong hơn 1 giây.. Nghiên cứu khác cho thấy: Ứng dụng chặn quảng cáo đang được cài đặt trên 615 triệu thiết bị kỹ thuật số (theo khảo sát năm 2017).

Xem Thêm : 6 Mẹo Chụp Ảnh Sản Phẩm Bằng Điện Thoại Đẹp Đúng Cách

Nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng là nền tảng của SEO. Trước sự sụt giảm của quảng cáo, nội dung từng quan trọng nay lại càng quan trọng hơn.

Trong xu hướng SEO của năm 2020, nội dung không chỉ đơn giản là những bài viết cô đọng, truyền tải nhiều thông tin hữu ích mà còn phải sáng tạo, truyền tải thông điệp theo nhiều cách tiếp cận khác nhau (như video và video). , đồ họa thông tin,…).

>>> 9 bước để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả

9. Độ dài bài đăng cũng quan trọng

Trong phần trước, tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng nội dung trong việc cải thiện thứ hạng SEO. Nhưng có một sự thật khác có thể bạn chưa nhận ra: Nội dung càng dài thì bài viết càng leo lên top Google cao.

Một bài báo chất lượng có kích thước từ trong khoảng 2300-2400 từ thường được xếp hạng Top 5 danh sách kết quả tìm kiếm, theo bảng khảo sát dưới đây:

Độ dài bài viết trong SEO

Lý do là bởi, những bài báo dài với nội dung chất lượng thường khiến người đọc khó rời màn hình, khiến thời gian dừng bài đạt mức cao. Nếu thời gian tồn tại cao, Google sẽ tự động xếp hạng bài viết đó ở thứ hạng cao và thứ hạng cao sẽ có lượng truy cập không phải trả tiền lớn. Đây cũng là mối quan hệ nhân quả rõ ràng.

10. Tận dụng những người có ảnh hưởng

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và các doanh nghiệp đang ngày càng mạnh dạn trong việc sử dụng influencer marketing. Theo nghiên cứu của Linqia, một doanh nghiệp tiếp thị có ảnh hưởng đã hợp tác với Nestle hoặc Unilever, 39% doanh nghiệp chi một khoản ngân sách khổng lồ cho tiếp thị người có ảnh hưởng vào năm 2018 (từ 25.000 đến 50.000 đô la / năm).

Thuê và sử dụng những người có ảnh hưởng để xây dựng nội dung tiếp thị là một bước đi thông minh của các doanh nghiệp trong việc thu hút lượng truy cập và nâng cao uy tín của trang web. Hơn nữa, nó cũng có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số bán hàng mới.

>> KOLs là gì? Sự khác biệt giữa KOLs và Influencer

11. Bảo mật người dùng

Trong thời đại mà vấn đề bảo mật thông tin được đặt lên hàng đầu thì việc đảm bảo an toàn cho người dùng khi truy cập vào website cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO.

Bảo mật người dùng

Vì nếu người dùng cảm thấy không an toàn khi truy cập một trang, họ sẽ có xu hướng rời khỏi trang web đó ngay lập tức.

Quan trọng hơn, khi bạn có ý định thu thập thông tin từ người dùng, bạn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu đó khỏi bị rò rỉ và xâm nhập từ các hacker.

12. Sử dụng các công cụ tìm kiếm thay thế

Hiện tại, Google được coi là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, nếu một ngày Google “khai tử”, liệu có một nền tảng thay thế cho hoạt động SEO của bạn?

Công cụ tìm kiếm Bing

Không quá khó để bạn tìm ra các phương án dự phòng. Trên thị trường có rất nhiều công cụ mà bạn nên chú ý như YouTube, Cốc Cốc, Bing,… Hãy khám phá những công cụ thay thế cũng đang là xu hướng SEO năm 2020.

tóm lược

SEO có vai trò cực kỳ quan trọng, không chỉ đối với hoạt động Inbound Marketing mà còn đối với chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Không chỉ đơn giản là xây dựng nội dung và nghiên cứu từ khóa, SEO còn liên quan đến các khía cạnh như tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, bảo mật dữ liệu và áp dụng công nghệ mới.

Và quan trọng nhất, Google luôn đặt thói quen tìm kiếm của người dùng là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm. Mọi xu hướng, mọi thay đổi bạn nên đi vào gốc rễ của vấn đề: Hành vi của người dùng.

Hy vọng bạn đã rút ra cho mình những kinh nghiệm hữu ích về SEO Marketing qua bài viết vừa rồi. Bạn có quan tâm hoặc câu hỏi? Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết cho Uplevo nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu