Tốc độ tải trang web có thể tạo ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng. Những trải nghiệm không tốt trong quá trình tương tác với website của bạn (hay nói cách khác là UX không tốt) có thể gây mất lòng tin từ khách hàng, khiến họ bỏ đi.

Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố này đối với trải nghiệm người dùng, trong bài viết hôm nay, Uplevo đã tổng hợp các thủ thuật giúp tối ưu tốc độ tải trang web để bạn có thể áp dụng vào thực tế kinh doanh của mình. .

Bạn Đang Xem: 12 Mẹo Tối Ưu Hóa Tốc Độ Website Hiệu Quả

> Khám phá thêm: 12 Xu hướng SEO 2020 đưa bạn lên top Google; Tăng lưu lượng truy cập trang web trong 30 ngày

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang web là thước đo thời gian để trang web của bạn hiển thị đầy đủ nội dung trên màn hình của người dùng.

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và chuyển đổi khách hàng thông qua các yếu tố sau:

1. Khả năng chuyển đổi (Conversion):

Chuyển đổi là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất của một trang web.

khả năng chuyển đổi Chuyển đổi

Chúng ta có thể hiểu: Chuyển đổi là một hành động có ý nghĩa từ phía khách hàng, hành động này có thể mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích nhất định (như tăng doanh thu, có thêm nguồn khách hàng mới, khách hàng đặt nhiều đơn hàng hơn). nhiều đơn đặt hàng,…).

Trang web tải càng nhanh thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Theo nghiên cứu từ Hubspot, cứ chậm trễ 1 giây tốc độ tải web, bạn mất tới 7% tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công. Với Amazon, chỉ 1 giây có thể khiến họ tiêu tốn tới 1,6 tỷ USD mỗi năm.

2. Khả năng hiển thị:

Thời gian tải trang có thể ảnh hưởng đến khả năng trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Bing.

Khả năng hiển thị

Đánh giá của Google: Trang web có tốc độ tải trang thấp ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Điều này có nghĩa là Google sẽ tự động xếp hạng trang web của bạn thấp hơn trong danh sách kết quả tìm kiếm.

3. Khả năng sử dụng:

Khả năng sử dụng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tương tác với trang web của bạn.

Trang web của bạn càng hữu dụng thì càng có nhiều người dùng hài lòng và sẵn sàng thực hiện các chuyển đổi có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web

Trước khi nghĩ đến việc tối ưu hóa tốc độ tải trang, bạn cần xác định những yếu tố nào khiến trang web của bạn hiển thị chậm trên màn hình của khách hàng. Sau đó, bạn xác định mục tiêu cho tốc độ tải trang.

Thông thường, tốc độ tải lý tưởng của một trang web là 3 giây. Đối với mỗi ngành, tốc độ tải lý tưởng cho một trang web là khác nhau.

Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định được trang web của bạn cần cải thiện những yếu tố nào để tối ưu hóa tốc độ tải trang web? Các công cụ sau có thể giúp bạn thực hiện việc này:

Các yếu tố ảnh hưởng đến tải trang của trang web

1. Google Pagespeed Insights: Đây là một công cụ miễn phí do chính Google cung cấp, giúp bạn thực hiện các bài kiểm tra tốc độ và đưa ra các đề xuất có thể giúp trang web của bạn hoạt động ổn định hơn. Công cụ này cho phép kiểm tra cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động của trang web của bạn.

2. Pingdom Nó cũng là một công cụ hữu ích cho người quản trị website. Công cụ này sử dụng dữ liệu thu thập được từ lịch sử của trang web, đưa ra các gợi ý để tối ưu hóa tốc độ tải trang dựa trên dữ liệu định tính, giúp bạn có cái nhìn khách quan về những việc mình cần làm. để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ như YSlow, Máy tính ngân sách hiệu suất, v.v.

Mẹo tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi để giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web của mình:

1. Sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung)

Xem Thêm : Tiêu chuẩn ICTI và ứng dụng trong sản xuất bao bì đồ chơi

CDN (hay Mạng phân phối nội dung) có thể hiểu là hệ thống máy chủ web đặt tại các khu vực địa lý khác nhau. Mục đích của CDN là giúp phân phối nội dung trang web đến tất cả các loại khách truy cập một cách nhanh chóng.

sử dụng Mạng phân phối nội dung CDN

Thông thường, nếu bạn chỉ sử dụng 1 máy chủ cho tất cả người dùng ở nhiều vị trí địa lý khác nhau. Đồng thời, nếu có quá nhiều lượt truy cập, hệ thống có thể bị quá tải. Điều này làm cho tốc độ tải trang web chậm hơn đáng kể.

Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng hệ thống CDN cho trang web doanh nghiệp của mình.

2. Sử dụng máy chủ lưu trữ tốt hơn cho trang web

Hệ thống lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cũng là một yếu tố giúp bạn cải thiện tốc độ tải web. Bạn nên cân nhắc sử dụng một trong các phương pháp lưu trữ sau:

Sử dụng shared hosting (hệ thống lưu trữ và chia sẻ dữ liệu có nhiều website liên kết với 1 máy chủ). Thông thường, đây là phương thức lưu trữ phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì giá thành rẻ, không tốn nhiều thời gian cấu hình hệ thống.

Tuy nhiên, do phải dùng chung máy chủ với nhiều website khác nên tốc độ tải trang của doanh nghiệp bạn có thể bị ảnh hưởng nếu sử dụng cách lưu trữ này.

sử dụng VPS thay vì Hosting

Sử dụng VPS (Virtual Private Server, máy chủ riêng ảo) sẽ giúp tốc độ tải trang web của doanh nghiệp bạn nhanh hơn nhiều so với shared hosting. VPS sử dụng hệ thống nhiều máy chủ để giúp bạn truyền tải nội dung đến người dùng.

Ngoài ra, khi sử dụng VPS, bạn có thể truy cập vào hệ thống máy chủ ảo để cấu hình hệ thống mà không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác (cũng sử dụng chung hệ thống VPS với bạn).

Đắt nhất là bạn sử dụng một hệ thống máy chủ vật lý riêng biệt. Tất nhiên, bạn phải trả các khoản phí liên quan đến việc duy trì hệ thống (như thuê quản trị hệ thống, trả mặt bằng để đặt máy chủ,…).

3. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh quá lớn có thể làm tăng đáng kể tốc độ tải trang.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh trên trang web

Trong trường hợp này, bạn buộc phải nén kích thước ảnh. Một số công cụ bạn nên cân nhắc sử dụng để nén ảnh bao gồm: ImageOptim, JPEGmini hoặc Kraken. Nếu bạn có một số hiểu biết về lập trình HTML, bạn có thể sử dụng hoặc tag để tùy chỉnh hình ảnh tương thích với nhiều nền hiển thị khác nhau.

> Phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu tốt nhất

4. Giảm số lượng plugin

Plugin là các yếu tố phổ biến được tìm thấy trên các trang web. Tuy nhiên, do sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 nên plugin là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn.

Do đó, bạn cần kiểm tra và xác định xem có plugin nào cần thiết cho website của mình hay không, đồng thời gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Nếu còn nghi ngờ, bạn nên thảo luận thêm với quản trị viên website để xác định những plugin nào cần giữ lại và những plugin nào cần gỡ bỏ.

5. Giới hạn số lượng lệnh JavaScript và CSS

Nếu trang web của bạn chứa quá nhiều lệnh JavaScript hoặc sử dụng nhiều thẻ CSS để tạo kiểu, tốc độ tải trang có thể bị ảnh hưởng.

Có rất nhiều công cụ để bạn đơn giản hóa các lệnh JavaScript và CSS như: WillPeavy, Script Minifier hay Grunt.

6. Sử dụng trình tạo bộ nhớ cache

Trong trường hợp có quá nhiều người dùng muốn truy cập vào trang web của bạn, chắc chắn máy chủ sẽ mất nhiều thời gian để tải trang. Caching là quá trình lưu trữ phiên bản hiện tại của website trên máy chủ để hiển thị trên màn hình của người dùng (cho đến khi website của bạn có phiên bản cập nhật mới).

sử dụng trình tạo Cache

Điều này giúp website của bạn không cần tốn thời gian kết xuất nội dung cho từng người truy cập (vì website đã lưu trong cache không gửi yêu cầu đến hệ thống lưu trữ dữ liệu khi có yêu cầu truy cập nội dung).

Xem Thêm : Đánh giá SSD Kingston KC3000

Một số plugin bạn có thể tích hợp vào trang web của mình bao gồm: W3 Total Cache hoặc W3 Super Cache.

7. Nén tệp trên web

Việc nén các tập tin trên website có thể tiết kiệm thời gian website gửi yêu cầu đến hệ thống lưu trữ khi có yêu cầu truy cập.

Phương pháp nén này có thể được áp dụng cho bất kỳ tệp nào được lưu trữ trên trang web.

8. Tối ưu hóa hệ thống cơ sở dữ liệu

Việc sử dụng CMS (Content Management System, Hệ thống quản lý nội dung) khi kết hợp với các plugin phức tạp được cài đặt trên website có thể làm cho website tăng tốc độ xử lý nội dung và mất thời gian phản hồi lượt truy cập của người dùng. .

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn với WP Optimize

Bạn có thể sử dụng các công cụ để tối ưu hóa tốc độ xử lý cơ sở dữ liệu như WP-Optimize cho các trang web sử dụng nền tảng plugin WordPress.

9. Tránh sử dụng quá nhiều phông chữ

Việc sử dụng quá nhiều font chữ sẽ khiến website mất thời gian xử lý dữ liệu, làm chậm tốc độ hiển thị nội dung. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ về việc sử dụng phông chữ cho trang web của bạn:

Sử dụng định dạng phông chữ WOFF2 (thay vì định dạng TTF hoặc OTF).

Nên sử dụng kiểu phông chữ mặc định cho trang web.

Chỉ thay đổi phông chữ khi thực sự cần thiết.

10. 404. Phát hiện lỗi

Việc xác định các trang trên trang web của bạn có lỗi 404 (lỗi hiển thị khi nội dung web không tồn tại) có thể giúp bạn điều phối lưu lượng truy cập của người dùng và cải thiện trải nghiệm của khách truy cập.

11. Hạn chế chuyển hướng

Việc trang web chuyển hướng quá nhiều nội dung sẽ ảnh hưởng không tốt đến tốc độ tải trang web.

Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng chuyển hướng, thậm chí bạn có thể loại bỏ hoàn toàn chuyển hướng nội dung trên trang web của mình.

12. Sử dụng kỹ thuật tìm nạp trước

Tìm nạp trước là kỹ thuật tải trước nội dung trên một trang web trước khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết đến nội dung đó. Kỹ thuật này có thể giúp tối đa hóa tốc độ tải nội dung trên trang web khi nó được hiển thị trên màn hình của người dùng.

Một số kiểu phân tích được quản trị viên trang web sử dụng bao gồm:

sử dụng kỹ thuật tìm nạp trước

Tìm nạp trước DNS: Xác định tải trước dựa trên địa chỉ IP mà người dùng truy cập.

Tìm nạp trước liên kết: Dự đoán nội dung tải trước dựa trên hành vi của người dùng. Ví dụ: Nếu một khách hàng thêm nhiều sản phẩm vào giỏ hàng của mình, điểm đến tiếp theo của họ là chuyển đến trang thanh toán đơn hàng. Trang web của bạn có thể tải trước nội dung của trang này.

Kết xuất trước: Phương thức này sẽ tải trước một số phần tử của một số trang web trước khi người dùng nhấp vào liên kết chứa nội dung trên. Ví dụ: Tất cả các trang đều có phần thông tin liên hệ kinh doanh. Người quản trị web có thể thiết kế web tải trước nội dung này trên tất cả các trang trên website, giúp giảm đáng kể thời gian tải trang.

Để một trang web tối ưu hóa thời gian tải trang, quản trị viên web nên chú ý đến các khía cạnh sau:

Kiểm tra và đánh giá thường xuyên các yếu tố có thể giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng trên website: Chuyển đổi, khả năng hiển thị, khả năng sử dụng.

Kiểm tra tốc độ tải trang của website để xác định: Yếu tố nào cần thay đổi, yếu tố nào cần loại bỏ để cải thiện tốc độ tải trang. Bạn nên xem xét việc giữ / xóa một số khía cạnh như: Chuyển hướng, plugin, mã JavaScript, phông chữ ưa thích, v.v.

Hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức hữu ích trên vào website doanh nghiệp của mình để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và tối đa hóa doanh số bán hàng. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết. Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu