Tìm kiếm khách hàng tiềm năng để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình bán hàng. Câu hỏi đặt ra là bạn có sản phẩm tốt nhưng lại không tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu? Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng?

Bạn còn khá băn khoăn về cách tiếp cận khách hàng và thông điệp bán hàng của mình?

Bạn Đang Xem: 12 Mẹo Giúp Bạn Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng

Sử dụng 12 mẹo sau để tăng doanh số bán hàng nhanh chóng và hiệu quả

>> Tìm hiểu các bài viết hấp dẫn khác:

1) Khách hàng mua quyền lợi

Trên thực tế, khách hàng không mua sản phẩm, họ mua những gì sản phẩm mang lại. Bắt đầu quy trình bán hàng của bạn bằng cách xác định rõ ràng tất cả những lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể mang lại cho khách hàng mục tiêu.

khách hàng mua lợi ích của sản phẩm

Mẹo khá hay ở đây, ví dụ sản phẩm của bạn có 10 tính năng nổi bật và hữu ích. Vui lòng chỉ quảng cáo từ 7 đến 8 điểm. Sau đó, khi nói chuyện trực tiếp với họ, hãy tung ra 2,3 “chiêu trò” còn lại. Khách hàng sẽ bị đánh gục ngay lập tức. Tại sao? Khách hàng thường dễ dàng đồng ý mua một sản phẩm khi nhận thấy lợi ích của nó cao hơn những gì họ mong đợi.

Ở đây bạn cố tình tạo mức kỳ vọng của khách hàng ở mức 7-8 điểm, sau đó sử dụng 2-3 điểm còn lại để khách hàng cảm thấy rằng họ đã mua sản phẩm trong sự “sung sướng”.

2) Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Ai sẽ là đối tượng chính có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhất? Ngay lập tức mô tả chúng cẩn thận nhất có thể. Sử dụng các yếu tố như nhân khẩu học, hành vi, sở thích, nhu cầu, v.v.

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Một số câu hỏi ví dụ là:

 1. Họ đang ở độ tuổi nào?
 2. Nam hay nữ là khách hàng chính hay cả hai?
 3. Họ có con?
 4. Thu nhập của họ?

3) Xác định vấn đề của khách hàng

Khách hàng gặp khó khăn và vướng mắc gì mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết cho họ? Một khi bạn đã xác định rõ ràng chúng, khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để giúp họ giải quyết.

 • Vấn đề đó có thể rất rõ ràng và dễ phát hiện.
 • Vấn đề đó có thể không dễ phát hiện và chính khách hàng cũng không biết.
 • Vấn đề đó không tồn tại, bạn cứ tưởng tượng.

Việc hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng. Ví dụ, khách hàng của bạn muốn vừa nhâm nhi tách cà phê vừa thưởng thức bánh thì khi mở quán cà phê, bạn nên cân nhắc kết hợp hai yếu tố này.

Xem Thêm : [REVIEW] LENOVO YOGA SLIM 9

>>> 4 Mẹo giải quyết vấn đề của khách hàng

4) Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì

Khi khách hàng xác định được lợi thế cạnh tranh, lý do mua hoặc sử dụng dịch vụ, nắm bắt được lợi ích, khách hàng sẽ vui vẻ rút ví và thanh toán cho bạn thay vì đối thủ.

Tuyệt đối không cố gắng sao chép các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, hãy tập trung vào những ưu điểm, những gì sản phẩm của bạn tốt hơn đối thủ. Đồng thời, khắc phục những điểm yếu còn tồn tại trong sản phẩm, dịch vụ của mình.

>>> Cách xác định Điểm bán hàng độc nhất

5) Sử dụng Tiếp thị nội dung và Tiếp thị trên mạng xã hội.

Do sự phát triển của Internet và công nghệ, ngày nay bạn có nhiều cách để khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn bao giờ hết. Và điều tốt nhất? Nhiều phương pháp miễn phí.

Bạn có thể sử dụng các trang xã hội như Facebook, Twitter và blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng nhận thức về thương hiệu và đôi khi là bán hàng trực tiếp. Bằng cách xây dựng mối quan hệ và liên tục tương tác với mọi người trên các kênh này, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội

Một số lợi ích rõ ràng:

 • Lưu lượng truy cập nhiều hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Nhiều kênh bán hàng hơn.
 • Giảm chi phí để có thêm một khách hàng.

>>> Hướng dẫn Tiếp thị Nội dung

6) Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại hay gọi điện thoại – tiếp cận khách hàng tiềm năng qua điện thoại là một công việc khá khó khăn và cần nhiều nghiên cứu.

Cho đến nay, telesales vẫn giữ được vai trò quan trọng của mình trong các ngành như bất động sản, bảo hiểm, dịch vụ tư vấn,… vẫn chưa có số liệu chính thức nào cho thấy telesales không còn hiệu quả trong việc tiếp tục vươn xa. gần gũi với khách hàng.

Vì vậy, có thể telesales sẽ phù hợp với ngành của bạn hoặc không, hãy thử xem.

7) Chọn giá bán hợp lý

Thực hiện nghiên cứu và khảo sát thị trường và đối thủ cạnh tranh để xác định mức giá hợp lý cho sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn có giá cao hơn mức trung bình, hãy đảm bảo rằng chúng có chất lượng vượt trội.

Xem Thêm : Slogan Là Gì? Những Câu Slogan Hay Của Các Thương Hiệu Lớn

Ngoài ra, giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, giá trị vô hình mà nó mang lại.

8) Học các kỹ thuật đàm phán

Nghệ thuật đàm phán đối với một nhân viên bán hàng muốn tăng doanh số bán hàng của mình là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có. Mục đích của đàm phán là tìm ra các giải pháp và cách thức làm hài lòng cả người mua và người bán.

học kỹ thuật đàm phán

Bạn cần cho khách hàng thấy rằng đây là một cuộc thương lượng “đôi bên cùng có lợi” mà cả hai bên đều có lợi.

Những nhà đàm phán giỏi nhất có 3 đặc điểm

 1. Họ đặt câu hỏi để tìm chính xác những gì khách hàng cần.
 2. Họ kiên nhẫn.
 3. Họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng.

>>> 9 điểm yếu chung của nhân viên kinh doanh

9) Trân trọng khách hàng cũ

Bạn hãy luôn tôn trọng khách hàng, ngay cả những khách hàng cũ đã từng mua hàng của bạn cũng đừng vội chấm dứt mối quan hệ với họ.

Nhiều chỉ số cho thấy chăm sóc khách hàng cũ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với tìm kiếm khách hàng mới.

Khi bạn xây dựng được mối quan hệ bền chặt, bạn sẽ có được lòng tin và sự trung thành của khách hàng, họ sẽ không bao giờ bỏ bạn để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

10) Cung cấp các lợi ích hữu hình miễn phí.

Bạn sẽ ngay lập tức tăng doanh số bán hàng của mình chỉ bằng cách cung cấp cho họ những lợi ích tức thì như dùng thử sản phẩm miễn phí. Mọi người đều yêu thích phiên bản miễn phí, và ai cũng hiểu rằng nếu phiên bản miễn phí đã tốt rồi thì việc trả thêm tiền cho nó sẽ tốt hơn bao nhiêu.

11) Cung cấp cho khách hàng tin tức về sản phẩm mới.

Nếu bạn chuẩn bị tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới, đừng ngần ngại quảng bá chúng tới khách hàng. Mọi người luôn tìm kiếm một cái gì đó mới, và khách hàng chắc chắn sẽ sẵn sàng mua nhiều hơn nếu sản phẩm mới của bạn tốt hơn sản phẩm cũ.

12) Thông điệp bán hàng cần phải rõ ràng.

Chọn một hoặc hai lợi ích sản phẩm tiêu biểu. Chọn những từ đơn giản để đảm bảo rằng khách hàng hiểu sản phẩm của bạn sẽ giúp họ như thế nào. Đừng lan man.

Nếu sản phẩm của bạn có nhiều lợi ích khác nhau, hãy tạo các thông điệp bán hàng riêng cho từng đối tượng phù hợp.

Bạn có mẹo bán hàng nào khác muốn chia sẻ với Uplevo không? Bình luận cho chúng tôi biết.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu