Ngành kinh doanh mỹ phẩm không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhu cầu chăm sóc và làm đẹp với nhiều loại sản phẩm ngày càng tăng cao, đòi hỏi nguồn cung chất lượng lớn từ các quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm như Pháp, Hàn Quốc, v.v.

Nhằm giúp các bạn có thêm kiến ​​thức kinh doanh mỹ phẩm, Uplevo xin gửi đến các bạn bài viết 10 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm trên chợ online. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong hoạt động kinh doanh sau này.

Bạn Đang Xem: 10 Mẹo Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Hiệu Quả

>>> Trọn Bộ Mẹo Hướng Dẫn Bán Hàng Online Từ A – Z

Tại Sao Bạn Nên Kinh Doanh Mỹ Phẩm?

Nhu cầu đối với phân khúc mỹ phẩm tầm trung đến cao cũng đang tăng mạnh ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Ngành mỹ phẩm trải dài với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau như kem chăm sóc da, dầu thơm, thẩm mỹ viện, spa, cửa hàng mỹ phẩm, tiệm làm tóc và thậm chí cả cửa hàng trang điểm cũng là một phần của ngành này.

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, hãy bắt đầu từ năm nay, ngay từ bây giờ. Nhiều cơ hội tuyệt vời đang chờ đợi bạn.

Theo thống kê của marketresearch.com, thị trường mỹ phẩm thế giới được dự đoán sẽ đạt mốc 430 tỷ đô la vào năm 2022.

10 Mẹo Giúp Bạn Bắt Đầu Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cho Riêng Mình

1. Hiểu rõ các Quy định về Quản lý Mỹ phẩm

Đầu tiên, bạn cần hiểu và nắm rõ quy chế quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế về các vấn đề như:
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Giấy tờ công bố sản phẩm mỹ phẩm
+ Thông tin sản phẩm rõ ràng, đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ
Yêu cầu về an toàn sản phẩm
+ Yêu cầu về quảng cáo (nhiều đơn vị quảng cáo mỹ phẩm sai sự thật đã bị cơ quan chức năng phạt rất nặng)

>>> Quy Trình Thành Lập Công Ty, Doanh Nghiệp Theo Tổng Hợp Mới Nhất

2. Mở cửa hàng

Để mở shop mỹ phẩm, bạn có 2 lựa chọn: Thuê mặt bằng ở khu vực trung tâm, giao thông cao, hoặc kinh doanh ở khu vực gần nhà với mặt bằng vừa túi tiền (hoặc tự mở cửa). hàng hóa tại nhà của họ).

mở một cửa hàng mỹ phẩm

Tìm địa điểm giá rẻ để bắt đầu là lời khuyên rất hữu ích khi bạn không chắc sản phẩm của mình có được thị trường yêu thích hay không hoặc liệu bạn có đủ tiềm lực để cạnh tranh với các thương hiệu khác hay không.

3. Chọn một thị trường ngách

Lựa chọn lĩnh vực mà bạn chuyên sâu và đã có kinh nghiệm sản xuất hoặc phân phối là mẹo tiếp theo của kinh doanh mỹ phẩm. Ví dụ, bạn có kiến ​​thức nhất định về việc bán các sản phẩm trang điểm tự nhiên, hoặc mỹ phẩm thiên nhiên hoặc chăm sóc môi chẳng hạn.

Xem Thêm : 12 Xu Hướng SEO 2020 Giúp Bạn “Lên Đỉnh” Google

chọn thị trường ngách

Tập trung vào các thị trường mỹ phẩm mà bạn đã có đủ kiến ​​thức để tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt cho khách hàng.

Đừng cố gắng sản xuất hoặc phân phối quá nhiều thứ cùng một lúc khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm. Hơn nữa, bằng cách chọn một thị trường ngách, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng các chiến lược tiếp thị phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Tìm hiểu thêm Hành trình khách hàng – Trải nghiệm khách hàng để xác định khách hàng mục tiêu, nghiên cứu thị trường và xây dựng chiến lược Marketing phù hợp.

4. Kinh doanh mỹ phẩm online

Một lựa chọn tốt để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm là bán hàng trực tuyến. Ngoài các kênh Facebook hay Instagram quen thuộc và đông người dùng, website đôi khi cũng là một kênh tiềm năng nếu bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Bạn cần tạo một hệ thống thương mại điện tử trên web, tích hợp thêm các công ty thanh toán trực tuyến.

bán mỹ phẩm trực tuyến

Nhưng để kinh doanh online thành công, bạn cần tối ưu chi phí nhất có thể, vì chỉ có đưa ra mức giá hợp lý mới khiến người dùng đưa ra quyết định mua hàng.

Có rất nhiều công cụ thiết kế website, trang đích phục vụ cho công việc bán hàng rất chuyên nghiệp với chi phí vừa phải. Vui lòng xem xét tùy chọn này.

5. Quảng bá thương hiệu

Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, bạn cũng cần tập trung vào việc xây dựng nhận thức về các sản phẩm đặc biệt mà bạn có trong số các khách hàng mục tiêu. Hãy khám phá những địa điểm phù hợp trong thành phố, đưa sản phẩm của bạn đến các đơn vị sử dụng mỹ phẩm để quảng bá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Ngoài ra, trên các kênh xã hội và website, các sản phẩm đều cần có hình ảnh rõ ràng và mô tả thông tin một cách chi tiết nhất. Xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả để tăng mức độ tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội.

6. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Một kế hoạch marketing đúng đắn sẽ vạch ra cho bạn những phương hướng để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Xem Thêm : Mindmap Là Gì? 8 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí

phát triển một kế hoạch tiếp thị

Đối với sản phẩm nói chung và ngành mỹ phẩm nói riêng, nhu cầu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào đội ngũ marketing có tạo ra xu hướng cho sản phẩm đó hay không.

7. Thiết kế logo thương hiệu dễ nhận biết

Khách hàng xác định một doanh nghiệp hoặc cửa hàng bằng cách nhìn vào biểu tượng của họ trên quảng cáo hoặc trên bao bì sản phẩm. Bộ nhận diện thương hiệu vô cùng quan trọng giúp bạn có được sự chuyên nghiệp, và quan trọng hơn là sự tin tưởng của khách hàng.

Tìm kiếm các chuyên gia về thương hiệu và thiết kế để được tư vấn về việc có được một logo và bộ nhận diện thương hiệu tốt.

>> Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty thiết kế logo & xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

8. Gọi vốn

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vay tiền từ gia đình và bạn bè. Khi đã phát triển, bạn có thể huy động vốn từ những khách hàng thân thiết của mình.

Với nguồn tài chính vững chắc, các chiến dịch marketing và PR cũng sẽ hiệu quả hơn.

9. Thử nghiệm sản phẩm

Trước khi quyết định bán mặt hàng mỹ phẩm nào, hãy test sản phẩm. Đưa một số mẫu cho người quen, bạn bè và chính bạn để đánh giá mức độ hài lòng về sản phẩm so với giá tiền. Bước này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn liệu thị trường và tệp khách hàng mục tiêu đã sẵn sàng cho sản phẩm của bạn hay chưa.

Thử nghiệm sản phẩm

Trước khi nhập một số lượng lớn mặt hàng để tối ưu chi phí ban đầu, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ không phải chịu cảnh “dội bom”. Chỉ làm điều đó khi bạn đã kiểm tra “thị trường” đúng và đủ.

10. Thu thập ý kiến ​​và cải thiện

Phản hồi của khách hàng là điều quý giá mà doanh nghiệp nhận được, bởi nhờ đó, chúng tôi biết mình đang thiếu gì và cần cải thiện điều gì. Nhưng để nhận được phản hồi đó thay vì đợi khách hàng chủ động, bạn nên đồng chủ động và yêu cầu họ nhận xét về bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin ý kiến, tư vấn của các chuyên gia, người nổi tiếng hoặc sử dụng mỹ phẩm để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Kết luận, kinh doanh mỹ phẩm là một ngành rất tiềm năng tại Việt Nam. Không có nhiều cầu ngoài những thương hiệu uy tín được người dùng tin tưởng. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để bạn làm giàu trên thị trường này.

nguồn: designhill

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu