Dịch bởi: Eira

Biên tập: Dragonfly

10 MẸO ĐỂ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ IN SỐ LỚN VÀO HỆ THỐNG THÔNG TIN THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

Bạn Đang Xem: 10 MẸO ĐỂ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ IN KỸ THUẬT SỐ KHỔ LỚN VÀO HỆ THÔNG IN THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

Công nghệ in kỹ thuật số khổ lớn, một thị trường rộng lớn với nhiều cơ hội tiếp tục cho thấy tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về in kỹ thuật số khổ lớn, nó có thể là một nguồn thu nhập mới đáng kể cho công ty in ấn của bạn.

Các định nghĩa khác nhau, nhưng đối với mục đích của chúng tôi, in kỹ thuật số khổ rộng là các thiết bị in phun có chiều rộng bản in khoảng 5 feet (~ 1,5m) trở lên. Bao gồm một loạt các ứng dụng – áp phích, biểu ngữ, tài liệu quảng cáo, xây dựng thương hiệu, màn hình chiếu sáng nền, hàng dệt may, trang trí nội thất, tranh tường và bao bì – nó vượt trội với thời gian hoạt động rất ngắn và có thể thay đổi in ấn và tùy chỉnh.

Xem Thêm : Tem nhãn là gì? Chất liệu in tem nhãn, Mẫu tem nhãn mác hot nhất

Nếu bạn đang muốn mở rộng sang máy in kỹ thuật số khổ lớn, hãy xem xét những điều sau:

1. Bắt đầu với khách hàng của bạn

Để đánh giá dịch vụ in kỹ thuật số khổ lớn nào là thiết thực, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với khách hàng của bạn về việc mua hàng của họ. Họ đang mua gì và ở đâu? Nếu họ chuyển lệnh cho bạn, liệu những cơ sở này có đủ để phát triển thành một doanh nghiệp lành mạnh về tài chính không?

2. Biết những gì bạn muốn in.

Trước khi chọn một máy in, hãy quyết định những gì bạn muốn in. Bằng cách đó, bạn có thể xác định phương tiện và mực in, độ phân giải và độ dày cần thiết cũng như chi phí và không gian cho lệnh in. Các vật liệu có sẵn để in kỹ thuật số khổ lớn gần như không giới hạn, bao gồm vải, kim loại, nhựa vinyl, thủy tinh, nhựa, gỗ và giấy, nhưng không có thiết bị nào có thể in trên mọi chất liệu. .

3. Nghiên cứu thiết bị

Các phương tiện in kỹ thuật số khổ lớn rất phong phú. Máy in có sẵn ở dạng cuộn cho vật liệu mềm như vinyl, hoặc phẳng cho vật liệu cứng như kim loại và tấm biểu mẫu. Các kiểu in kết hợp có thể chuyển đổi giữa hai kiểu để linh hoạt hơn.

Ví dụ, vải dệt yêu cầu máy in có khả năng thăng hoa mực, nơi mực được khuếch tán vào vải. Bảng hiệu ngoài trời cần máy in có thể xử lý mực gốc dung môi, bền hơn và chống phai màu. Xem xét độ phân giải mà bạn sẽ cần. Một banner lớn trong hội trường lớn không cần độ phân giải như tranh trưng bày sản phẩm hay tranh tường. Bạn có cần in mực trắng?

Dành thời gian để nghiên cứu tất cả các tùy chọn và cấu hình thiết bị. Hiểu những gì mỗi máy in có thể làm, tiềm năng của nó và quan trọng là chi phí vận hành của nó.

Xem Thêm : Lưu ý cần nhớ khi đặt in lịch tết tại Hà Nội

4. Nó có tích hợp với MIS (Hệ thống thông tin quản lý hệ thống quản lý thông tin) và các hệ thống khác?

Lý tưởng nhất là bạn muốn tích hợp các thiết bị in kỹ thuật số khổ rộng vào MIS, nền tảng trình duyệt để in, các quy trình in khác và thiết bị RIP. Bạn sẽ cần nâng cấp phần mềm nào và ai sẽ xử lý việc tích hợp?

5. Thêm yếu tố gây ấn tượng mạnh.

Bàn cắt là yếu tố quan trọng đối với máy in phẳng và vật liệu in cứng. Ví dụ, một thiết bị laser có khả năng cắt phức tạp có thể cung cấp bất kỳ công việc nào có yếu tố ấn tượng làm tăng giá trị và lợi nhuận. Các nhà sản xuất có thể tối ưu hóa các thiết bị khác nhau để hoạt động cùng nhau và làm tốt công việc.

6. Chọn đúng nhà cung cấp

Nghiên cứu kỹ nhà cung cấp. Một nhà cung cấp tốt sẽ đánh giá và giới thiệu các thiết bị tốt nhất mà không sử dụng hàng bán phụ. Khi bạn cần chúng, tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với kỹ thuật viên. Ngoài ra, hãy xem xét chính sách bảo hành, chương trình đào tạo được cung cấp – đặc biệt là tích hợp phần mềm – để nâng cấp thiết bị, cải tiến và thay thế vòi phun. Thảo luận các thỏa thuận hoặc giao ước với họ nếu điều đó phù hợp với bạn.

7. Mô hình kinh doanh có một chút khác biệt.

In kỹ thuật số khổ lớn không giống như in offset. Nhiều loại mực và phương tiện truyền thông tác động đến chuỗi cung ứng và quản lý hàng tồn kho. Cách tính giá thành khác với in offset, cách tính giá mà đơn giá càng giảm khi số lượng sản phẩm càng nhiều. Đôi khi bạn phải tính phí theo khu vực in chẳng hạn. Giá nguyên vật liệu cũng có thể biến động nhiều hơn.

8. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

In kỹ thuật số khổ lớn có thể được xem là lý tưởng để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường tiêu dùng một phần vì nó có thời gian hoạt động ngắn và khả thi. Nhiều nhà in đang thực hiện các đơn đặt hàng trên các nền tảng internet như Etsy hoặc tạo các trang web của riêng họ, nơi người tiêu dùng có thể tải hình ảnh lên để in trên kim loại, thủy tinh, canvas hoặc vải. Hãy nghĩ đến những bức tranh tường, tác phẩm nghệ thuật, áo thun hoặc bảng hiệu kim loại tùy chỉnh. Nó là vô tận.

9. Hãy bắt đầu với một cộng sự

Để khám phá thế giới thông tin rộng lớn nhanh chóng, hãy hợp tác với một nhà bán lẻ và khám phá các chiến lược và nhu cầu bán hàng tiềm năng.

10. Phát triển kỹ thuật chuyên môn phù hợp.

Cân nhắc phát triển chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định, trong khi vẫn đủ linh hoạt để làm công việc khác. Công việc đúng đắn là phải nhất quán và duy trì hoạt động của máy in.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in