Bao thư (phong bao lì xì) không chỉ mang ý nghĩa truyền thống là đựng sản phẩm mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Nó tạo nên thương hiệu, uy tín của một doanh nghiệp, một sản phẩm. Cho nên In phong bì Ở đâu vừa rẻ vừa đẹp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mẫu mã và thiết kế phong bì như thế nào cho phù hợp thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

In phong bì là gì?

In phong bì là một hoạt động phổ biến trong cuộc sống mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng vào các mục đích như bảo quản giấy tờ quan trọng, gửi giấy tờ, tài liệu, tiền bạc,….

Bạn Đang Xem: #1 In Bao Thư | Báo giá in bao thư lấy ngay tại TPHCM

Bao thư là một dạng bao bì phổ biến thường được làm bằng chất liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy). Nó được thiết kế để đựng những vật mỏng như tiền, giấy tờ, tài liệu để vận chuyển và để bảo mật thư từ. Mặt trên của phong bì sẽ có thông tin người gửi, người nhận và dấu bưu điện.

Bao thư được sử dụng khá phổ biến hiện nay
Bao thư được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Vai trò của in phong bì là gì?

Những chiếc phong bì có thiết kế tinh tế, đẹp mắt sẽ giúp người nhận cảm thấy hài lòng và được trân trọng. Đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mọi hoạt động đều cần sử dụng đến phong bì như gửi thư mời đối tác đi dự tiệc, gửi thông báo tới khách hàng,….

Đối với mỗi cá nhân, việc gửi một phong bì có thể là một bức thư động viên, thăm hỏi; Giấy tờ, tài liệu… In phong bì cũng được coi là bước phát triển của ngành in hiện nay. Nó có các vai trò sau:

Góp phần xây dựng hệ thống thương hiệu của công ty

Hình ảnh thương hiệu
Hình ảnh thương hiệu

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có thương hiệu của riêng mình. Vì vậy, in phong bì đẹp, ấn tượng vừa thể hiện đẳng cấp vừa ghi dấu ấn khác biệt, tránh nhầm lẫn giữa các doanh nghiệp. Trong quá trình hình thành và phát triển, doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài thì phải luôn xây dựng và giữ vững thương hiệu đó.

Là một phương thức giao tiếp giữa các doanh nghiệp

Cũng giống như quảng cáo, việc in bao thư được coi là một phương thức giao tiếp giữa các doanh nghiệp giúp truyền tải những thông điệp, nội dung trong chiến lược marketing.

Mỗi doanh nghiệp có thể gửi những nội dung cần thiết như thư mời họp mặt đối tác hay mời chào sản phẩm… đều thông qua hình thức bao thư.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty

Trên mỗi phong bì có in logo và thông tin của công ty. Vì vậy, nó đại diện cho hình ảnh của công ty. Phong bì càng tinh tế, sắc nét thì chứng tỏ công ty đó càng chuyên nghiệp và uy tín.

Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả các loại hình và phương thức mà một thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Vì vậy, bao thư cũng được coi là một trong những loại hình đó. Mỗi công ty có một thương hiệu khác nhau, cùng với đó thiết kế của mẫu phong bì cũng mang những nét đặc trưng riêng.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng phong bì có độ chính xác và bảo mật cao sẽ rất được tin dùng so với thư điện tử. Vì nếu bị spam, email có thể bị mất. Hoặc chúng bị thất lạc, thiếu giá trị thực tế.

Quy trình in phong bì như thế nào?

Để cho ra đời một sản phẩm phong bì đẹp, chất lượng cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Thiết kế hình dáng của mẫu in phong bì

Thiết kế mẫu in phong bì đẹp
Thiết kế mẫu in phong bì đẹp

Có nhiều hình dáng phong bì mới để định hình thiết kế như hình thoi, nếp gấp chéo, hình cánh diều… Khi lựa chọn mỗi hình dáng phong bì đều mang những nét riêng, đặc trưng của từng doanh nghiệp. Phong bì truyền thống thường có hình chữ nhật, được gấp bốn cạnh. Tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình những mẫu phong bì phù hợp

Lưu ý khi thiết kế hình dạng mẫu in phong bì nên thiết kế họa tiết không quá rườm rà, cũng không quá đơn điệu, sơ sài. Và thiết kế phong bì dựa trên yêu cầu của khách hàng, đưa ra những gợi ý liên quan về logo, kích thước …

Bước 2: Biết chất liệu in phong bì

Bao thư phổ biến được sử dụng chất liệu giấy hoặc carton có in hình ảnh, màu sắc. Các loại giấy thường được sử dụng là giấy fort định lượng từ 80gsm – 120gsm, các loại phong bì lớn có thể là 150sm – 180 gsm.

Bước 3: thiết kế hình ảnh

Doanh nghiệp cần chú ý thiết kế logo, tên thương hiệu, tên công ty sao cho hài hòa. Dù đặt ở góc, bên phải hay chính giữa thì chúng đều cần phải nổi bật và ấn tượng.

Quy tắc thiết kế phong bì?

Xem Thêm : Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi máy in bị lem mực

Thiết kế in phong bì vừa chuyên nghiệp, vừa đẹp thì thiết kế cần đơn giản và mẫu in phong bì cũng phải đảm bảo chất lượng in ấn. Để có được một phong bì thư chuẩn và đẹp cần có những nội dung sau để đảm bảo tính chuyên nghiệp khi gửi đến khách hàng.

Nội dung bắt buộc

Phong bì đầy đủ thông tin
Phong bì đầy đủ thông tin

Khi thiết kế phong bì, bạn cần chú trọng đến: tên công ty, số điện thoại, số fax và địa chỉ email. Sử dụng phong bì thông tin doanh nghiệp được in ấn rõ ràng sẽ giúp đối tác nắm bắt được những thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Việc xác định nhận phong bì cũng như trả lời thư trả lời sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cỡ chữ

Lựa chọn phông chữ và kích thước phù hợp làm cho hoạt động kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Kiểu chữ chọn kiểu chữ dễ đọc, kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ làm mất tính thẩm mỹ của phong bì. Đồng thời không nên sử dụng những font chữ quá cầu kỳ làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và nắm bắt thông tin của đối tác.

Bố trí

Bố cục phong bì cần đơn giản và đẹp mắt
Bố cục phong bì cần đơn giản và đẹp mắt

Bố cục của phong bì nên theo mẫu thiết kế chung để thể hiện thương hiệu chuyên nghiệp.

Màu sắc của mẫu in phong bì

Việc lựa chọn màu sắc phong bì cần đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa, tránh chọn màu sắc qua loa, hoặc màu sắc quá lòe loẹt để đảm bảo được mẫu in phong bì thư cơ bản.

Những loại giấy nào dùng để in phong bì?

Có nhiều loại giấy được sử dụng cho in phong bì với chất lượng và giá cả khác nhau. Đối với những phong bì đặc biệt quan trọng sẽ sử dụng loại giấy đắt tiền và có thể ngược lại. In phong bì thường sử dụng các loại giấy phổ biến như offset hay còn gọi là giấy ford, couche, kraft và một số loại giấy cao cấp khác như kishu, galgo… Dưới đây là 3 loại giấy thông dụng và cơ bản được các công ty in ấn. báo chí chuyên ngành.

In phong bì giấy kraft

Phong bì giấy kraft
Phong bì giấy kraft

Bao thư làm bằng chất liệu giấy Kraft tương đối nhám, có độ mềm dẻo và khả năng bắt mực tốt. Định lượng từ 50 – 135gms, thường có màu vàng nâu, không sử dụng chất tẩy trắng nên thân thiện với môi trường. Phong bì có thể được thiết kế theo hình kim cương hoặc hình cánh tay bắt chéo.

In phong bì giấy ford

Ford là loại giấy thông dụng và phổ biến nhất, thông dụng nhất là giấy A4. Loại giấy này được làm từ bột giấy, bề mặt xốp trắng, bám mực tốt, thường là 80-250 gsm.

Ưu điểm của loại giấy này là dễ sử dụng, dễ viết. Có 2 loại giấy ford trắng và giấy ford vàng. Hầu hết in phong bì được sử dụng với giấy ford trắng.

In phong bì giấy Couche

Phong bì giấy couch
Phong bì giấy couch

Couche là loại giấy có bề mặt bóng mịn, độ sáng cao, mỏng và mềm, khó hút mực hơn nên khi viết các bạn nên dùng bút bi để tránh bị nhòe.

độ dày giấy từ 80gsm đến 300gsm. Khi in thường cho hiệu ứng đẹp mắt, phù hợp với nhiều công nghệ in.

Kích thước tiêu chuẩn để in phong bì

Phong bì kích thước tiêu chuẩn
Phong bì kích thước tiêu chuẩn

Kích thước in phong bì Có ba loại đau khổ: nhỏ, vừa và lớn.

Phong bì nhỏ

Kích thước tương ứng là một phong bì A6 có chiều dài 22cm, cao 12cm, bìa phong bì 3cm. Thường đựng được các tài liệu tương ứng với khổ giấy ⅓ A4.

Phong bì cỡ vừa

Kích thước tương ứng là một phong bì A5 có chiều dài là 23cm, chiều cao là 16cm, và nắp phong bì là 3cm. Thường đựng tài liệu khổ A5 hoặc ½ khổ A4.

Phong bì khổ lớn

Kích thước tương ứng là phong bì A4 dài 34cm, cao 25cm, nắp 3.5cm. In phong bì A4 Điều này thường được sử dụng để chứa các tài liệu hoặc danh mục có kích thước A4.

Một số loại bao thư phổ biến hiện nay

Phong bì kết hợp đen trắng

Mẫu phong bì này có mặt trước màu trắng và gạch ngang màu đen, và sự kết hợp ngược lại ở mặt sau. Đơn giản, nhưng rất lịch sự và nhã nhặn.

Phong bì truyền thống sáng tạo

Xem Thêm : Những Điều Quan Trọng Cần Biết Khi In Hóa Đơn 3 Liên

Mẫu phong bì này tương tự như phong bì truyền thống nhưng nhấn mạnh vào thiết kế nên mang lại cảm giác mới lạ và hợp thời trang.

Phong bì sáng tạo

Hình ảnh phong bì sáng tạo
Hình ảnh phong bì sáng tạo

Bao thư này có màu sắc thiết kế nổi bật, có nút đóng mở thể hiện sự sáng tạo của doanh nghiệp.

Phong bì nhỏ

Thiết kế phong bì này nhỏ gọn, chủ yếu đựng danh thiếp, cũng có thể đựng tiền hoặc vật phẩm, chi tiết nhỏ Được làm bằng chất liệu giấy kraft nên phong bì khá bền và có màu sắc lạ mắt.

Phong bì một màu

Mẫu thiết kế bao thư này thường sử dụng 1 màu là trắng hoặc 1 màu nổi bật để thu hút người nhìn.

Phong bì nút

Hình ảnh của một phong bì nút
Hình ảnh của một phong bì nút

Thiết kế này có nút khóa nắp phong bì, dạng cúc áo, thể hiện phong cách trẻ trung, thời trang.

Phong bì ở dạng hộp quà

Thông thường phong bì hộp quà có kích thước 9cm * 5,8cm, chất liệu giấy với thiết kế rất bắt mắt, có dây buộc, có thể dùng để đựng thiệp quà, ..

In phong bì giá rẻ tại TP.

Hiện nay, hầu hết các công ty in ấn đều có dịch vụ in giá rẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận sản phẩm. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị in ấn giá rẻ mà chất lượng tốt thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.

In Việt Nhật là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn, trong đó có in bao thư giá rẻ TPHCM, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, cùng với giá cả cạnh tranh. Điều này đã dần biến Việt Nhật trở thành một công ty in phong bì giá rẻ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Lợi ích của khách hàng khi in phong bì tại in Việt Nhật

In Việt Nhật luôn cam kết đồng hành cùng khách hàng và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Khi đặt in phong bì tại đây, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời:

In phong bì tại Việt Nhật, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi lớn
In phong bì tại Việt Nhật, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi lớn
  • Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm và tư vấn miễn phí trước khi đặt hàng.
  • Chất lượng giấy cao, mực in chuẩn, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường
  • Nhận In phong bì số lượng ít, thiết kế mẫu theo yêu cầu, in phong bì lấy ngay. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Mỗi mẫu phong bì được thiết kế đa dạng, tinh tế, đẹp mắt, ấn tượng phù hợp với mục đích sử dụng.
  • In bao bì thư Số lượng càng nhiều, giá sản phẩm càng giảm

Một số mẫu in phong bì đẹp tại Việt Nhật

Phong bì thư mời

Phong bì mời dự tiệc
Phong bì mời dự tiệc

Thường được dùng để đựng giấy mời họp, mời hội nghị, mời tiệc của các công ty. Đây là loại phong bì được thiết kế với họa tiết lịch sự, trang nhã, thể hiện thành ý của công ty khi gửi đến cá nhân, tập thể.

Phong bì hợp đồng, tài liệu

Loại phong bì này thường được dùng để đựng các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng như hồ sơ dự thầu, hợp đồng kinh tế… Vì vậy, thiết kế phong bì thư được chú trọng đến mức độ bảo mật của các tài liệu trong văn thư.

Phong bì chào mừng

Dùng để gửi thư mời công bố sản phẩm của công ty hoặc gửi mẫu sản phẩm của công ty cho khách hàng. Phong bì ưu đãi có thiết kế đơn giản với hình ảnh minh họa cho sản phẩm.

Mẫu phong bì chào mừng đẹp
Mẫu phong bì chào mừng đẹp

Dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân đang có nhu cầu in phong bì giá rẻ và chất lượng thì trước tiên bạn cần chọn đúng đơn vị in ấn để đảm bảo uy tín thương hiệu của doanh nghiệp mình. Và nếu bạn đang băn khoăn về đơn vị In phong bì giá rẻ Tp.HCM thì hãy liên hệ với Việt Nhật qua hotline 097 5555 717 để được hỗ trợ nhanh nhất và cụ thể nhất.

In Việt Nhật – Sự lựa chọn của hàng triệu doanh nghiệp

Giải pháp in ấn toàn diện

Hỗ trợ khách hàng trong mọi dự án!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in